CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวขี้กลัว” ขู่ทุกคนที่เข้าใกล้ เปลี่ยนไปหลังได้รู้จักกับความรักที่แท้จริง

ลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งได้พุ่งเข้าไปอยู่ในหัวใจของคู่รักที่ไม่ได้คิดเรื่องการเลี้ยงแมวในเวลานั้น แต่เมื่อถูกน้องแมวมองด้วยสายตาออดอ้อน พวกเขาก็ไม่อาจปฏิเสธได้

และแมวตัวนั้นก็คือ Mami

 

 

เดิม Mami ถูกพบที่ที่ทิ้งขยะหลังโรงเรียนพร้อมแม่และพี่น้องอีกส 2 ตัว คือ Louie กับ Henry ตอนนั้นเป็นช่วงหน้าหนาว พวกมันจึงพยายามเบียดกันเพื่อให้ความอบอุ่นกันและกัน

 

 

ต่อมาผู้ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นได้รับแมวครอบครัวนี้มาอยู่ในการดูแลและตั้งใจที่จะหาบ้านให้พวกมันต่อไป ซึ่งในทั้งหมดนี้ Mami ดูกังวลมากที่สุด

 

 

แม้ Mami จะหวาดกลัวมนุษย์และพยายามถอยหนีพวกเขา แต่ลึกๆ แล้วมันต้องการใครสักคนที่รัก

ระหว่างนี้ Sinead Brooks กับแฟนหนุ่ม (ปัจจุบันเป็นสามี) ได้รู้จักกับ Mami ผ่านเพื่อนคนหนึ่ง แล้วพวกเขาก็ตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกพบ

 

 

Sinead บอกว่า “ตอนนั้นเราไม่ได้มีแพลนที่จะเลี้ยงลูกแมว แต่ทันทีที่ได้เห็นหน้ามัน ฉันรู้สึกว่ามันไม่สามารถเดินต่อไปได้โดยไม่มีมัน”

Mami เป็นแมวที่ขี้อายมากๆ และสายตาของมันนั้นก็ดูมีเรื่องราวมากมาย ซึ่งหลังจากที่มันย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของ Sinead มันก็เอาแต่ซ่อนตัวหลังชักโครก และขู่พ่อแม่ทุกครั้งที่พวกเขาเข้าใกล้

 

 

Mami อาจต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ กว่าจะรู้สึกผ่อนคลายพอที่จะกล้าออกมาจากห้องน้ำ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น Sinead ได้พยายามอย่างหนักในการทำให้เจ้าเหมียวเชื่อใจและรับรู้ถึงความรักจากเธอ

ผ่านไป 6 เดือนเลยทีเดียวกว่า Mami จะสลัดความขี้อายออกไปได้

 

 

เนื่องจาก Sinead ทำงานที่บ้าน Mami จึงคุ้นเคยกับเสียงเธอและเริ่มร้สึกผ่อนคลาย มันได้เรียนรู้ว่ามนุษย์ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด และแล้ววันหนึ่ง มันก็ตัดสินใจที่จะคลอเคลียมนุษย์

Mami รวบรวมความกล้าและยื่นอุ้งมืออกไปหาแม่ เพื่อขอความรักจากเธอ ซึ่งเป็นสิ่งที่มันต้องการมาตลอด

 

 

Sinead บอกว่า “Mami ไม่ถอยหนีเวลาที่เราเข้าใกล้ และมันมักจะดูผ่อนคลายเวลางีบโซฟา ฉันไม่รู้ว่าอะไรทำให้มันเปลี่ยนไป แต่ตอนนี้มันเป็นมิตรมากๆ และชอบร้องขอความสนใจจากเรา รวมถึงแขกที่มาบ้านเราด้วย”

 

 

ไม่นานหลังจากนั้นคู่รักได้รับเลี้ยงแมวอีกตัวหนึ่งชื่อ Morty ซึ่งเป็นเหมียวแสนดีที่คอยช่วยให้ Mami มีความมั่นใจมากขึ้น

Morty เป็นแมวขี้เล่น ร่าเริง และคอนสอนให้ Mami รู้พฤติกรรมของแมวที่แท้จริงเป็นอย่างไร

 

 

Mami จะดูอย่างไม่ละสายตาเมื่อพ่อแม่อุ้ม Morty ขึ้นมานั่งบนตัก และมันก็กระตือรือร้นที่จะให้พ่อแม่ทำแบบนั้นกับมันเช่นกัน นอกเหนือจากนี้พวกมันจะนอนกอดกันและเลียขนให้กัน แน่นอนว่ามันเป็นภาพที่น่ารักมาก

 

 

 

เมื่อ Mami เผยบุคลลิกทั้งหมดออกมา พ่อแม่ก็ค้นพบว่ามันจริงๆ แล้วมันเป็นนางฟ้าขนปุย มันชอบความสนใจ ชอบของเล่น ขนม และกัญชาแมว

 

 

ทุกครั้งที่มันเข้ามาในห้อง มันจะร้องเมี๊ยวๆ เสียงดังมาก เพื่อให้พ่อแม่รู้ว่ามันเข้ามาแล้วและช่วยเคลียร์พื้นที่โปรดให้มันหน่อย นั่นก็คือตักหรือไม่ก็อ้อมแขน

 

 

จากวันแรกจนถึงวันนี้ Mami มาไกลมากๆ ซึ่งปัจจุบันนี้มันอายุประมาณ 7 ขวบแล้ว

สำหรับแววตาของ Mami ที่ดูเศร้าหรือกังวลตลอดเวลา เป็นเพียงแค่ธรรมชาติที่ติดตัวมาแต่กำเนิด และจริงๆ มันมีความสุขำกับชีวิตมาก เพราะมันได้รับความรักและการสปอยตลอดเวลา

 

 

ติดตาม Mami และ Morty ได้ที่อินสตาแกรม mami_and_morty

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น