CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“น้องไฝ” ลูกแมวกำพร้าที่ใครๆ ก็มองว่าขี้เหร่ ไต่เต้าจนได้เป็น “เดือนโรงเรียน”

พบกับน้องไฝ ชื่อเต็ม ไฝฟ้าฟื้น ลูกแมวที่พบกับความโชคร้ายตั้งแต่เกิด เพราะพี่น้องที่เกิดมาพร้อมกัน ตายหมด แม่ก็ตาย พ่อไม่เคยปรากฏตัวให้เห็น น้องเลยต้องกลายเป็นลูกแมวกำพร้า

ทุกคนที่เห็นไฝครั้งแรก ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน้องขี้เหร่ เนื่องจากน้องมีใฝตรงมุมปาก แต่นั่นไม่ใช่สำหรับคุณครูใจดีที่ชื่อ ครูบี 

 

 

ครูบี จากโรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง ได้เก็บน้องไฝมาเลี้ยง โดยช่วงแรกๆ เธอให้นุ้งแมวกินนมขวด แต่เนื่องจากน้องดูดนมไม่เป็น คุณยายซึ่งเป็นแม่ของครูบี จึงอาสาป้อนนมให้น้องด้วยตัวเองและรักน้องเหมือนหลานแท้ๆ คนหนึ่ง

 

 

เนื่องจากกลางวันไม่มีใครอยู่ดูแลน้อง ครูบีจึงหิ้วน้องไฝไปโรงเรียนด้วย ซึ่งไฝเองก็อยู่เป็น ไม่ดื้อ ไม่ซน จนกลายเป็นที่รักของนักเรียนและคุณครูทุกคน

ใฝเป็นแมวที่กินเก่ง กินดุมากๆ น้องจึงโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และล่าสุดนี้ น้องไม่ใช่แค่โตเหมือนแมวทั่วไป แต่น้องยังอ้วนอีกด้วย

 

 

ถึงจะอ้วนจนควรออกกำลังกายแล้ว แต่ไฝก็ยังคงกินไม่หยุด ชีวิตนางทุกวันนี้จึงวนเวียนอยู่กับเรื่องกิน กิน แล้วก็กิน

จริงอยู่ที่ไฝไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่แกล้งนักเรียก แต่มีสิ่งหนึ่งที่คนรอบตัวรับไม่ได้ และต้องเดินหนี นั่นคือ น้องตดเหม็นมากๆ จนบางครั้งนักเรียนคิดว่า ส้วมแตก (เหม็นเกิ๊น!!)

 

 

ตอนนี้ไฝอาจจะโตพอที่จะอยู่บ้านคนเดียวได้แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นครูบีก็ยังคงหิ้วน้องมาโรงเรียนด้วยเสมอ เพราะนางมีแฟนคลับที่โรงเรียนเยอะ ทั้งครูและนักเรียน จะเรียกว่าเป็นเดือนโรงเรียนก็ไม่ผิดนะ

 

 

ปัจจุบันน้องไฝประจำอยู่ที่กลุ่มสาระศิลปะ โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง บางวันก็เป็นครู บางวันก็เป็นนักเรียน และบางวันก็เป็นตัวป่วน

แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไร ทุกคนก็รักน้องไฝฟ้าฟื้นเสมอ

 

 

ติดตามน้องไฝฟ้าฟื้นได้ที่เพจ Kitty cat

เช้าแล้วหรอแม่ ต้องไปโรงเรียนแล้วสินะ

 

อยากกิงหนมจึง หิวจนซูบไปหมดแล้ว

 

ที่มา B Bee Wanicha l Anantaporn Pummaprang l Kitty cat

Comments

ใส่ความเห็น