CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายเหลืออดโดนแกล้งทั้งเตะทั้งต่อย ลุกขึ้นสู้จับทุ่มตีคืนยับ ชาวเน็ตรู้สึกเห็นด้วย…

ปัญหาการบูลลี่ยังคงเกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใครก็ตามต่างเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเกิดขึ้นในสถานศึกษาและยังไม่สามารถแก้ไขอะไรได้

ว่ากันว่าเหยื่อถูกแกล้งส่วนใหญ่จะไม่ตอบโต้คืน เนื่องจากหากใช้กำลังแก้ปัญหาอาจจะยิ่งทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่โต แต่ข่าวที่ออกมาเหยื่อก็จะได้รับบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ บางกรณีถึงขั้นเสียชีวิตก็มี

 

 

สำหรับในกรณีของคลิปนี้ ถูกนำมาโพสต์โดยบัญชีทวิตเตอร์ @iloveyouIPOH เผยให้เห็นเด็กชายคนหนึ่งนั่งอยู่กลางวงเพื่อนที่พยายามแกล้งเขา ทั้งใช้กระเป๋าคลุมหัว เตะและต่อยทีเผลอ เด็กชายทำได้เพียงแค่นั่งอยู่เฉยๆ ปล่อยให้ถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียว

 

.

 

ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคนอัดคลิปจะเป็นพวกเดียวกันกับเด็กที่กลั่นแกล้งด้วยหรือไม่ แต่ทว่าเด็กชายที่ตกเป็นเหยื่อพยายามอดทนอดกลั่นอยู่นาน จนกระทั่งโดนผลักโดนถีบหนักเข้าแกล้งแบบหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ และถูกเตะเข้าที่ใบหน้า

 

.

 

เด็กชายใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีลุกขึ้นฮึดสู้ คว้าตัวเพื่อนที่ใช้ตำราฟาดเขาขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ จับทุ่มลงกับพื้นเพื่อต่อยเอาคืนอย่างสาสม ซึ่งหลังจากที่คลิปจบลงไม่มีการระบุว่าเหตุการณ์หลังจากนั้นจบลงอย่างไร…

 

https://twitter.com/iloveyouIPOH/status/1197172548695281664

 

อย่างไรก็ดี ชาวทวิตภพที่เข้ามาเห็นคลิปดังกล่าวแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นด้วย เนื่องจากน้อยครั้งที่เหยื่อจะลุกขึ้นมาสู้เพื่อปกป้องตัวเองบ้าง…

‘คนอื่นมักจะบอกว่าเหยื่อที่ถูกแกล้งมักจะไม่ค่อยอยากเอาคืนหรอก

เพียงแต่พวกเขาคิดว่าหากเอาคืนขึ้นมาจริงๆ กลัวจะทำให้เจ็บหนักกว่าที่ตัวเองโดน

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่พวกเขาเลือกจะเงียบ แต่ถ้าสู้กลับเมื่อไหร่คือจบทันที

อย่าเล่นกับความเหลืออดของคนอื่น เว้นเสียแต่คุณจะไม่แคร์ชีวิตตัวเองแล้ว

 

 

‘นี่แหละที่เขาเรียกกันว่าอย่าไปกระตุกหนวดเสือเชียว’

 

‘ถ้าลูกหลานของคุณยังทำพฤติกรรมเป็นมารเช่นนี้ อย่าพาพวกเขาไปเรียนในโรงเรียนศาสนาเลย น่าสงสารเด็กที่กลายเป็นเหยื่อถูกกลั่นแกล้ง

แต่ฉันก็ชอบตอนสุดท้ายนะ ถ้าคุณถูกกลั่นแกล้งขึ้นมา อย่าเก็บเงียบไว้เลย สู้คืนสิ สั่งสอนบทเรียนให้พวกนี้มันรู้เสียบ้าง’

 

ที่มา: worldofbuzz, @iloveyouIPOH


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น