ชาวญี่ปุ่นย้อนกลับไปดูบ้านตัวเองบน Google Earth เจอพ่อที่เสียไป 7 ปีก่อนยืนรอแม่กลับบ้าน


47.4k shares

ในช่วงที่ยังคงมีโรคระบาดอยู่ทำให้หลายคนต้องหันมาหาอะไรทำแก้เบื่อกันมากขึ้น ด้วยข้อจำกัดที่ของการออกไปนอกบ้านนั้น อาจจะทำให้มีความเสี่ยงต่อการรับเชื้อและกลายมาเป็นผู้ป่วยได้

อย่างไรก็ดี เรื่องราวเช่นนี้ก็ทำให้ชาวทวิตเตอร์ญี่ปุ่นรายหนึ่งหากิจกรรมทำแก้เบื่อบ้าง เขาก็เลยลองย้อนกลับไปดูบ้านพ่อแม่ของตนเอง แล้วก็ได้พบบุคคลอันเป็นที่รักกับกิจกรรมน่ารักที่ชวนหวนให้นึกถึงจริงๆ

 

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @TeacherUfo ระบุข้อความว่าช่วงนี้เขารู้สึกว่างในช่วงที่มีโรคระบาดอยู่ เขาจึงตัดสินใจเปิดแผนที่บน Google Earth ย้อนเส้นทางกลับไปดูบ้านพ่อแม่ แล้วก็ได้เจอคุณพ่อของเขาที่เสียไปเมื่อ 7 ปีก่อนยืนอยู่หน้าบ้าน

 

 

เมื่อซูมผ่านบริเวณหน้าบ้านไปอีกนิดหน่อย เขาก็ได้เห็นคุณแม่ที่กำลังเดินเท้ากลับบ้าน ซึ่งการที่คุณพ่อออกมายืนหน้าบ้านเช่นนี้น่าจะเป็นการรอคอยคุณแม่มาถึงบ้านนั่นเอง

 

 

เขาปิดท้ายว่าคุณพ่อเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบและใจดี และหวังว่า Google Earth จะไม่เปลี่ยนภาพถ่ายดังกล่าวเมื่อกาลเวลาผ่านไป

เมื่อชาวทวิตเตอร์ได้อ่านและเห็นเรื่องราวนี้ต่างรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก พร้อมกับร่วมแชร์ภาพถ่ายที่แต่ละคนได้ย้อนกลับไปดูบ้านของตนเองว่าเจออะไรกันมาบ้าง

 

ฉันเจอน้องหมาที่เสียไปด้วยอายุขัยตอนกำลังหาบ้านตัวเองใน Google Earth เมื่อปีที่แล้ว ดีใจที่ได้เห็นน้องอีกครั้ง หวังไว้เหมือนกันว่าภาพถ่ายนี้จะไม่ถูกเปลี่ยนไปนะ

.

 

ตอนฉันเห็นทวีตของคุณ ฉันก็เข้าไปดูใน Google Earth แล้วเจอคุณย่ากำลังทำสวนอยู่เลย เธอเสียไปเมื่อปีที่แล้ว ฉันรู้สึกดีใจที่ยังได้เห็นคุณย่าในนี้เหมือนกัน

.

 

ฉันพยายามหาบ้านพ่อแม่ในชนบท แล้วก็เจอคุณตากำลังกลับบ้านพร้อมคุณยายหลังทำสวนเสร็จ เขาเสียไปเมื่อ 4 ปีก่อน ฉันเลยส่งภาพนี้ไปให้ครอบครัวฝั่งแม่ และพวกเขาก็รู้สึกดีใจมากที่ได้เห็น ขอบคุณสำหรับโอกาสดีๆ แบบนี้เช่นกัน

.

 

นอกจากจะดูสภาพพื้นที่จริงได้แล้ว ก็เป็นอีกบันทึกความทรงจำสำหรับบางคนด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @TeacherUfo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

47.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions