CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวญี่ปุ่นย้อนกลับไปดูบ้านตัวเองบน Google Earth เจอพ่อที่เสียไป 7 ปีก่อนยืนรอแม่กลับบ้าน

ในช่วงที่ยังคงมีโรคระบาดอยู่ทำให้หลายคนต้องหันมาหาอะไรทำแก้เบื่อกันมากขึ้น ด้วยข้อจำกัดที่ของการออกไปนอกบ้านนั้น อาจจะทำให้มีความเสี่ยงต่อการรับเชื้อและกลายมาเป็นผู้ป่วยได้

อย่างไรก็ดี เรื่องราวเช่นนี้ก็ทำให้ชาวทวิตเตอร์ญี่ปุ่นรายหนึ่งหากิจกรรมทำแก้เบื่อบ้าง เขาก็เลยลองย้อนกลับไปดูบ้านพ่อแม่ของตนเอง แล้วก็ได้พบบุคคลอันเป็นที่รักกับกิจกรรมน่ารักที่ชวนหวนให้นึกถึงจริงๆ

 

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @TeacherUfo ระบุข้อความว่าช่วงนี้เขารู้สึกว่างในช่วงที่มีโรคระบาดอยู่ เขาจึงตัดสินใจเปิดแผนที่บน Google Earth ย้อนเส้นทางกลับไปดูบ้านพ่อแม่ แล้วก็ได้เจอคุณพ่อของเขาที่เสียไปเมื่อ 7 ปีก่อนยืนอยู่หน้าบ้าน

 

 

เมื่อซูมผ่านบริเวณหน้าบ้านไปอีกนิดหน่อย เขาก็ได้เห็นคุณแม่ที่กำลังเดินเท้ากลับบ้าน ซึ่งการที่คุณพ่อออกมายืนหน้าบ้านเช่นนี้น่าจะเป็นการรอคอยคุณแม่มาถึงบ้านนั่นเอง

 

 

เขาปิดท้ายว่าคุณพ่อเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบและใจดี และหวังว่า Google Earth จะไม่เปลี่ยนภาพถ่ายดังกล่าวเมื่อกาลเวลาผ่านไป

เมื่อชาวทวิตเตอร์ได้อ่านและเห็นเรื่องราวนี้ต่างรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก พร้อมกับร่วมแชร์ภาพถ่ายที่แต่ละคนได้ย้อนกลับไปดูบ้านของตนเองว่าเจออะไรกันมาบ้าง

 

ฉันเจอน้องหมาที่เสียไปด้วยอายุขัยตอนกำลังหาบ้านตัวเองใน Google Earth เมื่อปีที่แล้ว ดีใจที่ได้เห็นน้องอีกครั้ง หวังไว้เหมือนกันว่าภาพถ่ายนี้จะไม่ถูกเปลี่ยนไปนะ

https://twitter.com/shiumeko/status/1346423479185207296

.

 

ตอนฉันเห็นทวีตของคุณ ฉันก็เข้าไปดูใน Google Earth แล้วเจอคุณย่ากำลังทำสวนอยู่เลย เธอเสียไปเมื่อปีที่แล้ว ฉันรู้สึกดีใจที่ยังได้เห็นคุณย่าในนี้เหมือนกัน

.

 

ฉันพยายามหาบ้านพ่อแม่ในชนบท แล้วก็เจอคุณตากำลังกลับบ้านพร้อมคุณยายหลังทำสวนเสร็จ เขาเสียไปเมื่อ 4 ปีก่อน ฉันเลยส่งภาพนี้ไปให้ครอบครัวฝั่งแม่ และพวกเขาก็รู้สึกดีใจมากที่ได้เห็น ขอบคุณสำหรับโอกาสดีๆ แบบนี้เช่นกัน

.

 

นอกจากจะดูสภาพพื้นที่จริงได้แล้ว ก็เป็นอีกบันทึกความทรงจำสำหรับบางคนด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @TeacherUfo


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น