CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เกมมือถือแจกเงิน 774,000 บาท ด้วยกฎง่ายๆ “เอานิ้วจิ้มหน้าจอค้างไว้ให้นานที่สุด” ?!

หลังจากที่ได้เห็นจำนวนเงินก้อนโตที่ว่านั้นแล้ว เพื่อนๆ หลายคนก็คงจะเกิดความสงสัยกันอย่างแน่นอนว่านี่คือเรื่องจริงหรือเปล่า? และคำตอบของคำถามนั้นก็คือ “จริง” !!

เพราะนั่นคือเงินรางวัลของเกมมือถือที่มีชื่อว่า Finger on the App เกมที่มาพร้อมกับวิธีการเล่นที่ง่ายแสนง่าย นั่นคือการ “เอานิ้วจิ้มหน้าจอค้างไว้ให้ได้นานที่สุด”

 

สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

 

อธิบายให้ละเอียดกว่านั้นก็คือ ทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันนั้นจะต้องเล่นแอปนี้พร้อมกัน และใช้นิ้วจิ้มลงไปบนหน้าจอพร้อมๆ กัน หลังจากนั้นใครที่เอานิ้วออกจากหน้าจอเป็นคนสุดท้ายก็จะได้รับเงินรางวัลไปนั่นเอง

 

ซึ่งเงินรางวัลของเกมก็อาจสูงถึง 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 774,000 บาท)!!

 

ถ้ามีการเอานิ้วออกไปจากหน้าจอแม้แต่นิดเดียว หรือกดออกจากแอปก็จะถือว่าแพ้ทันที นั่นหมายความว่าจะรับโทรศัพท์ก็ไม่ได้ หรือจะใช้มือข้างนั้นไปทำอย่างอื่นก็คงจะไม่ได้เช่นเดียวกัน

แต่ก็มีกฎพิเศษอยู่ข้อหนึ่งคือ ถ้าหากคุณเปิดบลูทูธเล่นเกมนี้แล้วยืนอยู่ใกล้ๆ กับคนที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่เหมือนกัน คุณก็จะได้รับสิทธิ์ในการยกนิ้วออก 10 วินาทีแล้วกลับมาจิ้มค้างใหม่ได้ (สูงสุดคือทำได้แค่ 3 ครั้ง)

พวกเขาจึงแนะนำว่าควรต่อไวไฟ เปิดบลูทูธ และปิดการแจ้งเตือนทุกอย่าง รวมถึงสัญญาณโทรศัพท์

 

Finger on the App

 

กฎอีกข้อที่น่าสนใจก็คือ “เงินรางวัลอาจเปลี่ยนแปลงไปได้ตอนจบเกม” เพราะพวกเขาจะมีการให้ผู้เล่นทุกคนที่แพ้ หรือก็คือเอานิ้วออกไปก่อน สามารถโหวตได้ว่าจำนวนเงินรางวัลนั้นควรลดลงจากเดิมหรือไม่

โดยเกมแข่งขันนั้นก็ไม่มีกำหนดว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ นั่นหมายความว่าเกมจะจบลงต่อเมื่อมีคนเอานิ้วออกจากหน้าจอมือถือเป็นคนสุดท้ายนั่นเอง ซึ่งก็อาจนานเป็นวัน เป็นเดือน หรือไม่แน่ว่าอาจนานเป็นปีเลยก็ได้ (มั้ง)

 

 

สำหรับใครที่สนใจจะเข้าไปลุ้นรับรางวัลจากเกมนี้ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียด ดาวน์โหลดแอป และร่วมนับถอยหลังให้ถึงวันแข่งขันกันได้ที่เว็บไซต์ FingerOnThe.App โดยเกมแข่งขันจะเริ่มพร้อมกันในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

ปล. แต่ดูเหมือนว่าแอปนี้จะรองรับแค่บางประเทศ เพราะ #เหมียวตะปู โหลดมาไม่ได้ (เสียใจ) หากใครกดโหลดเล่นได้ก็มาบอกกันหน่อยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น