เปิดเส้นทางของ Finn Wolfhard เด็กหนุ่มจาก Stranger Things กับรสนิยมและความสามารถที่ไม่ธรรมดา


1.2k shares

Finn Wolfhard อีกเด็กหนุ่มอีกคนหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากบทบาท ไมค์ วีลเลอร์ ในซีรีส์เรื่องดังอย่าง Stranger Things

เพราะความหล่อ ความน่ารัก และสไตล์ที่แตกต่างจากเด็กในวัยของเขา ทำให้น้องฟินน์กลายเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก

ซึ่งวันนี้ (23 ธันวาคม 2020) เป็นวันเกิดครบรอบอายุ 18 ปีของน้องฟินน์ค่ะ #เหมียวนานะ ก็เลยอยากพาทุกคนมาเปิดเส้นทางชีวิตของเขากัน

 

 

ฟินน์เป็นเด็กหนุ่มที่เกิดในประเทศแคนาดา จริงๆ แล้วเขาเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 2014 จากซีรีส์เรื่อง The 100 ที่ในตอนนั้นน้องฟินน์อายุแค่เพียง 12 ปีเท่านั้นเอง

จนมาถึงปี 2016 คุณพ่อของเขาได้นำเอาบท Stranger Things มาให้เขาอ่าน เพราะคุณพ่อรู้ดีว่าลูกชายของตนชอบอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับยุค 80s เป็นที่สุด

 

 

ใช่แล้วค่ะ… เห็นน้องฟินน์เป็นคนหน้าตาหล่อเหลาและนำเทรนด์ขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วเขาชอบอะไรที่เกี่ยวกับยุคเก่าๆ มาก ทั้งภาพยนตร์ เพลง ไปจนถึงการแต่งกายเลยก็ว่าได้

 

 

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เด็กหนุ่มคนนี้ยอมไปเคสท์บทบาทใน Stranger Things จนสุดท้ายก็กลายมาเป็นดาราอายุน้อยที่ทำให้คนรู้จักไปทั่วโลก แล้วมีผลงานในภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องอื่นๆ ตามมา

 

 

อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นน้องฟินน์รับเล่นผลงานเรื่องดังๆ สักเท่าไร เพราะช่วงนี้เขากำลังทุ่มเทกับการเล่นดนตรีค่ะ

ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด ในวัย 18 ปี มีความสามารถมากกว่าการแสดง นั่นก็คือการเล่นดนตรีนั้นเอง ซึ่งตัวเขาหลงใหลในดนตรียุค 80s และ 90s ไปจนถึงวงอัลเทอร์เนทีฟเก่าๆ

จนทำให้เขาได้ก่อตั้งวงที่มีชื่อว่า Calpurnia กับเพื่อนๆ และมันก็เตะตาค่ายเพลงดังของแคนาดาอย่าง Royal Mountain Records จนถึงขนาดที่พวกเขาได้เซ็นสัญยากับค่ายเพลงนี้เลย

 

 

แต่น่าเสียดายมากค่ะที่วง Calpurnia ได้แยกประกาศแยกวงแล้วในปี 2019 ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนคอยสนับสนุนพวกเขาไม่เปลี่ยนแปลง

ไม่เพียงแค่งานในวงการเพลงและวงการบันเทิงเท่านั้นที่น้องฟินน์มีส่วนร่วมด้วย เพราะเขาคนนี้ยังเคยสนับสนุนเงินช่วยเหลือองค์กร Sweet Relief องค์กรที่ช่วยดูแลเรื่องค่าให้กับนักดนตรีที่ต้องการความช่วยเหลืออีกด้วย

เรียกได้ว่าชีวิตของหนุ่มน้อยวัย 18 ปีคนนี้มันช่างไม่ธรรมดา แถมมีสีสันในแบบที่เราคาดไม่ถึงจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions