CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดเส้นทางของ Finn Wolfhard เด็กหนุ่มจาก Stranger Things กับรสนิยมและความสามารถที่ไม่ธรรมดา

Finn Wolfhard อีกเด็กหนุ่มอีกคนหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากบทบาท ไมค์ วีลเลอร์ ในซีรีส์เรื่องดังอย่าง Stranger Things

เพราะความหล่อ ความน่ารัก และสไตล์ที่แตกต่างจากเด็กในวัยของเขา ทำให้น้องฟินน์กลายเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก

ซึ่งวันนี้ (23 ธันวาคม 2020) เป็นวันเกิดครบรอบอายุ 18 ปีของน้องฟินน์ค่ะ #เหมียวนานะ ก็เลยอยากพาทุกคนมาเปิดเส้นทางชีวิตของเขากัน

 

 

ฟินน์เป็นเด็กหนุ่มที่เกิดในประเทศแคนาดา จริงๆ แล้วเขาเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 2014 จากซีรีส์เรื่อง The 100 ที่ในตอนนั้นน้องฟินน์อายุแค่เพียง 12 ปีเท่านั้นเอง

จนมาถึงปี 2016 คุณพ่อของเขาได้นำเอาบท Stranger Things มาให้เขาอ่าน เพราะคุณพ่อรู้ดีว่าลูกชายของตนชอบอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับยุค 80s เป็นที่สุด

 

 

ใช่แล้วค่ะ… เห็นน้องฟินน์เป็นคนหน้าตาหล่อเหลาและนำเทรนด์ขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วเขาชอบอะไรที่เกี่ยวกับยุคเก่าๆ มาก ทั้งภาพยนตร์ เพลง ไปจนถึงการแต่งกายเลยก็ว่าได้

 

 

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เด็กหนุ่มคนนี้ยอมไปเคสท์บทบาทใน Stranger Things จนสุดท้ายก็กลายมาเป็นดาราอายุน้อยที่ทำให้คนรู้จักไปทั่วโลก แล้วมีผลงานในภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องอื่นๆ ตามมา

 

 

อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นน้องฟินน์รับเล่นผลงานเรื่องดังๆ สักเท่าไร เพราะช่วงนี้เขากำลังทุ่มเทกับการเล่นดนตรีค่ะ

ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด ในวัย 18 ปี มีความสามารถมากกว่าการแสดง นั่นก็คือการเล่นดนตรีนั้นเอง ซึ่งตัวเขาหลงใหลในดนตรียุค 80s และ 90s ไปจนถึงวงอัลเทอร์เนทีฟเก่าๆ

จนทำให้เขาได้ก่อตั้งวงที่มีชื่อว่า Calpurnia กับเพื่อนๆ และมันก็เตะตาค่ายเพลงดังของแคนาดาอย่าง Royal Mountain Records จนถึงขนาดที่พวกเขาได้เซ็นสัญยากับค่ายเพลงนี้เลย

 

 

แต่น่าเสียดายมากค่ะที่วง Calpurnia ได้แยกประกาศแยกวงแล้วในปี 2019 ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนคอยสนับสนุนพวกเขาไม่เปลี่ยนแปลง

ไม่เพียงแค่งานในวงการเพลงและวงการบันเทิงเท่านั้นที่น้องฟินน์มีส่วนร่วมด้วย เพราะเขาคนนี้ยังเคยสนับสนุนเงินช่วยเหลือองค์กร Sweet Relief องค์กรที่ช่วยดูแลเรื่องค่าให้กับนักดนตรีที่ต้องการความช่วยเหลืออีกด้วย

เรียกได้ว่าชีวิตของหนุ่มน้อยวัย 18 ปีคนนี้มันช่างไม่ธรรมดา แถมมีสีสันในแบบที่เราคาดไม่ถึงจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น