CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครูหญิงโรงเรียนชายล้วนวัย 30 สร้างสัมพันธ์ลับกับลูกศิษย์ ล่อลวงมาร่วมหลับนอนถึง 5 คน

ความสัมพันธ์ที่เกินเลยความเหมาะสมไปนั้น ไม่อาจนับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีได้ เพราะนอกจากจะกระทบความสัมพันธ์กับคนอื่นแล้ว อาจจะลามไปถึงหน้าที่การงาน ชื่อเสียงที่สั่งสมมาหายวับไปกับตากับเรื่องฉาวที่กระทำลงไป

 

 

เรื่องราวของคุณครูวิชาประวัติศาสตร์ (แต่งงานแล้วด้วยนะ) ร่วมหลับนอนกับลูกศิษย์เป็นจำนวนอย่างน้อย 5 คน โดยเป็นครูและนักเรียนจาก Bishops Diocesan College โรงเรียนเอกชนชายล้วนระดับสูงในแอฟริกาใต้

โดยครูคนดังกล่าวชื่อว่า Fiona Viotti วัย 30 ปี ถูกเปิดเผยว่าหลับนอนกับลูกศิษย์นักเรียนชายมาตั้งแต่ปี 2013 จนถึงปี 2019 โดยอาศัยความใกล้ชิดจากการเป็นโค้ชให้กับทีมนักกีฬาโปโลน้ำของโรงเรียน แต่แล้วก็ยื่นลาออกทันทีก่อนที่เรื่องฉาวจะถูกนำมาแฉ

 

 

เมื่อเรื่องแดงขึ้นทางโรงเรียนจึงว่าจ้างนักสืบให้มาทำการตรวจสอบนาง Fiona หลังจากที่นักเรียนชายวัย 18 อ้างว่าเขามีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเกินเลยกับครูคนนี้ หลังจากที่เธอพยายามควบคุมเขาแม้ในใจของลูกศิษย์ต้องการที่จะเลิกแล้วก็ตาม

 

 

ผลของการสืบความจริงพบว่าเธอร่วมหลับนอนกับลูกศิษย์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ปี ส่วนใหญ่จะเลือกเป็นนักเรียนชายช่วงอายุที่ยอมให้ร่วมประเวณีได้ และเรื่องอื้อฉาวนี้เกิดขึ้นทั้งก่อนและหลังที่ครูหญิงแต่งงานกับนาย Pavo Viotti นักลงทุนวัย 32 ปี

 

 

นอกจากนั้นแล้วนาง Fiona ยังแอบถ่ายคลิปของตัวเองเก็บเอาไว้จนหลุดไปทั่วโรงเรียนและแพร่กระจายสู่โลกออนไลน์ แต่ทางนักสืบไม่สามารถตามแกะรอยได้ว่าเธอส่งคลิปไปให้ใครบ้าง

เมื่อทางโรงเรียนพบว่าหลักฐานมีมากพอ จึงระบุให้ชัดเจนได้แล้วว่าเธอละเมิดกฎของโรงเรียน รวมถึงละเมิดจริยธรรมของบุคลากรด้านการศึกษา เพราะฉะนั้นแล้วคุรุสภาแอฟริกาใต้จึงตัดสิทธิการสอนของเธอทั้งหมด

 

 

เธอจะไม่ได้การลงโทษทางวินัยจากโรงเรียนเนื่องจากเธอยื่นลาออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กำลังถูกครอบครัวของเหล่านักเรียนชายเพ่งเล็งฟ้องร้องฐานทำให้เสื่อมเสีย

แต่ในทางแง่กฎหมายแล้ว Fiona นั้นไม่ได้เข้าข่ายความผิดใดๆ เลย เนื่องจากนักเรียนชายทุกคนมีอายุเกิน 16 ปีทุกคน (อายุที่ยอมให้ร่วมประเวณีได้ตามกฎหมายแอฟริกาใต้)

 

 

ทางด้านผู้ปกครองของนักเรียนชายระบุว่าลูกๆ ของพวกเขาตกเป็นเหยื่อกาม แม้จะมีการยินยอมตกลงปลงใจไปกับครูในตอนแรก ถูกล่อลวงไปที่บ้านพักครูในโรงเรียนจนพัฒนาความสัมพันธ์กลายเป็นเหยื่อ

ครูใหญ่ Guy Pearson กล่าวแสดงความเสียใจต่อเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นในโรงเรียน และพยายามที่จะทำให้โรงเรียนเป็นที่ที่ปลอดภัยมากที่สุดสำหรับครูและนักเรียน

อย่างไรก็ดี ทางโรงเรียนได้ทำการว่าจ้างทีมนักจิตวิทยาและจิตแพทย์ เพื่อเยียวยาดูแลสภาพจิตใจของนักเรียนชายและครอบครัว ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

ที่มา: nypost, nydailynews, news.com.au, dailymail

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น