เด็กหญิงประสบอุบัติเหตุ นักดับเพลิงเข้าไปช่วยปลอบขวัญ ด้วยการให้น้องทาเล็บ


หลายคนอาจจะคิดว่า เด็กตัวเล็กๆ นั้นคงไม่รู้ประสีประสาถึงสิ่งต่างๆ รอบตัว แต่แท้จริงแล้วเด็กๆ นั้นจดจำ รู้สึก และจิตใจได้รับการกระทบกระเทือนได้มากไม่น้อยกว่าผู้ใหญ่เลย

กลับกันเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงเด็กๆ อาจไม่ได้มีความสามารถในการคิดถึงเหตุผลและจัดการความรู้สึกได้เท่ากับผู้ใหญ่ด้วยซ้ำไป สิ่งที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวจึงมักดูรุนแรงในความรู้สึกและฝังลงในใจได้ง่าย

 

 

ดังนั้นเมื่อเกิดเหตุอย่างอุบัติเหตุโดยมีเด็กๆ อยู่ในเหตุการณ์ด้วยแล้วมันรุนแรงมากๆ ก็จำเป็นจะต้องมีการดูแลโดยจิตแพทย์ แต่ในเบื้องต้นก็สามารถปลอบขวัญกันแบบง่ายๆ อย่างเช่นหนุ่มๆ นักดับเพลิงเหล่านี้

ที่รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้น โดยที่ในเหตุการณ์มีเด็กหญิงคนหนึ่งอยู่ด้วย ซึ่งโชคดีที่เธอไม่ได้รับบาดเจ็บทางร่างกายใดๆ แต่เด็กหญิงก็รู้สึกกลัวและตกใจไม่น้อย

 

 

นักดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาควบคุมดูแลสถานการณ์ และเมื่อได้เห็นเด็กหญิงยืนช็อกอยู่พร้อมกับถือขวดน้ำยาทาเล็บอยู่ในมือ นักดับเพลิง 2 คนก็ไม่รอช้า เข้าไปช่วยปลอบน้องทันที

ทางเฟซบุ๊กของสถานีดับเพลิง North Davis ได้แชร์ภาพถ่ายและเรื่องราวว่า “หลังจากสังเกตเห็นเด็กหญิงถือขวดสีทาเล็บ นักดับเพลิง 2 คนนี้ก็เข้าไปพูดคุยกับเธอ

 

 

พวกเขาขอให้เด็กหญิงช่วยทาเล็บให้ และหลังจากนั้นไม่นาน เด็กน้อยก็สงบลงและทาเล็บให้พวกเขาโดยลืมเรื่องอุบัติเหตุที่เธอเพิ่งพบเจอไปสนิทเลย”

พร้อมกับรูปนักดับเพลิงใจดีทั้ง 2 คนที่อวดเล็บสีใหม่ผลงานของน้องด้วยความภูมิใจ ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตไปอย่างท่วมท้น

“แข็งแกร่งมากพอจะทาเล็บสีม่วงโดยไม่แคร์ใคร พวกคุณสุดยอดมาก ขอบคุณมากเลยนะที่สละเวลาเพื่อเด็กหญิงคนหนึ่ง”

 

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1895388613897643&id=371675679602285&__tn__=-R

 

“ว้าว หนุ่มๆ พวกคุณดูดีมาก และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือพวกคุณเจ๋งมากๆ ฉันชอบจัง”

“พวกคุณสุดยอดมาก”

“ขอบคุณพวกคุณทั้งคู่มากเลยค่ะ เด็กคนที่ทาเล็บให้พวกคุณคือลูกสาวของฉันเอง พวกคุณทำให้ลูกฉันมีความสุขมากๆ เลยล่ะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ North Davis Fire District

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments