นักดับเพลิงชมโชว์พลุวันชาติสหรัฐอเมริกาก่อนใคร เมื่อโกดังเก็บดอกไม้ไฟระเบิด


เมื่อวานนี้ วันที่ 4 กรกฎาคม เป็นวันชาติของสหรัฐอเมริกา ถือเป็นวันครบรอบการประกาศตัวเป็นอิสระจากอาณานิคมอังกฤษ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 243 แล้ว

ในวันนี้ชาวอเมริกันก็จะมีการเฉลิมฉลองกันด้วยงานและกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ไม่ว่าจะจัดปาร์ตี้กันเองในบ้าน ออกไปเที่ยวปิกนิก และจะมีการแสดงดอกไม้ไฟสวยๆ ในช่วงกลางคืนด้วย

 

 

ในสหรัฐอเมริกาเองก็มีทั้งคนที่เฝ้ารอจะได้เฉลิมฉลอง และคนที่ไม่ค่อยชอบปาร์ตี้ และคนที่ต้องเฝ้าระวังเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงที่ทุกคนสนุกสนานกัน…คล้ายๆ ช่วงเทศกาลของประเทศไทยนี่แหละ

แล้วในช่วงเย็นของวันที่ 4 กรกฎาคมที่ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะแก่การจุดดอกไม้ไฟเท่าไหร่นี้เอง ที่เหล่านักดับเพลิงและตำรวจในเซาธ์แคโรไลนาดันได้ชมโชว์ดอกไม้ไฟก่อนใครเพื่อน

 

 

เมื่อร้านขายดอกไม้ไฟ 2 แห่งได้แก่ Davey Jones Fireworks และ House of Fireworks เกิดเหตุเพลิงไหม้ในตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้เป็นโกดังเก็บสินค้าพวกพลุและดอกไม้ไฟ

 

 

ในคลิปวิดีโอจะเห็นว่ามีดอกไม้ไฟพุ่งขึ้นไปและระเบิดติดต่อกันรัวๆ อยู่เหนือร้าน ซึ่งมันก็จะดูสวยงามดีอยู่หรอก หากเพียงแค่มันไม่ได้เกิดมาจากเหตุเพลิงไหม้ที่อาจจะสร้างความเสียหายในวงกว้างได้

 

คลิปเหตุการณ์

 

ทางเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนเส้นที่ผ่านสถานที่เกิดเหตุเอาไว้แล้วให้ประชาชนใช้เส้นทางอื่น ส่วนทางนักดับเพลิงก็ต้องคอยระวังและหลบหลีกพลุต่างๆ ที่ระเบิดโป้งป้างตลอดเวลาเพื่อเข้าไปดับไฟ

 

.

 

งานนี้ใช้เวลาราว 45 นาทีเจ้าหน้าที่จึงสามารถดับไฟได้เรียบร้อย และโชคดีที่ดูเหมือนจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา USAToday และ Time

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments