นักดับเพลิงชมโชว์พลุวันชาติสหรัฐอเมริกาก่อนใคร เมื่อโกดังเก็บดอกไม้ไฟระเบิด


เมื่อวานนี้ วันที่ 4 กรกฎาคม เป็นวันชาติของสหรัฐอเมริกา ถือเป็นวันครบรอบการประกาศตัวเป็นอิสระจากอาณานิคมอังกฤษ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 243 แล้ว

ในวันนี้ชาวอเมริกันก็จะมีการเฉลิมฉลองกันด้วยงานและกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ไม่ว่าจะจัดปาร์ตี้กันเองในบ้าน ออกไปเที่ยวปิกนิก และจะมีการแสดงดอกไม้ไฟสวยๆ ในช่วงกลางคืนด้วย

 

 

ในสหรัฐอเมริกาเองก็มีทั้งคนที่เฝ้ารอจะได้เฉลิมฉลอง และคนที่ไม่ค่อยชอบปาร์ตี้ และคนที่ต้องเฝ้าระวังเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงที่ทุกคนสนุกสนานกัน…คล้ายๆ ช่วงเทศกาลของประเทศไทยนี่แหละ

แล้วในช่วงเย็นของวันที่ 4 กรกฎาคมที่ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะแก่การจุดดอกไม้ไฟเท่าไหร่นี้เอง ที่เหล่านักดับเพลิงและตำรวจในเซาธ์แคโรไลนาดันได้ชมโชว์ดอกไม้ไฟก่อนใครเพื่อน

 

 

เมื่อร้านขายดอกไม้ไฟ 2 แห่งได้แก่ Davey Jones Fireworks และ House of Fireworks เกิดเหตุเพลิงไหม้ในตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้เป็นโกดังเก็บสินค้าพวกพลุและดอกไม้ไฟ

 

 

ในคลิปวิดีโอจะเห็นว่ามีดอกไม้ไฟพุ่งขึ้นไปและระเบิดติดต่อกันรัวๆ อยู่เหนือร้าน ซึ่งมันก็จะดูสวยงามดีอยู่หรอก หากเพียงแค่มันไม่ได้เกิดมาจากเหตุเพลิงไหม้ที่อาจจะสร้างความเสียหายในวงกว้างได้

 

คลิปเหตุการณ์

 

ทางเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนเส้นที่ผ่านสถานที่เกิดเหตุเอาไว้แล้วให้ประชาชนใช้เส้นทางอื่น ส่วนทางนักดับเพลิงก็ต้องคอยระวังและหลบหลีกพลุต่างๆ ที่ระเบิดโป้งป้างตลอดเวลาเพื่อเข้าไปดับไฟ

 

.

 

งานนี้ใช้เวลาราว 45 นาทีเจ้าหน้าที่จึงสามารถดับไฟได้เรียบร้อย และโชคดีที่ดูเหมือนจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา USAToday และ Time

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions