CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คำสั่งเสียของพ่อ แอบเก็บเงินไว้ให้ลูกชายใช้ซื้อเบีeร์แก้วแรกดื่มตอนอายุ 21 ปี

เรื่องราวอันน่าประทับใจของคุณพ่อ ที่สามารถ “เลี้ยงเบีeร์แก้วแรก” ต้อนรับวัยผู้ใหญ่ของลูกชายได้ แม้ว่าตัวเองจะจากโลกนี้ไปแล้วเมื่อ 6 ปีก่อนก็ตาม…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Matt Goodman (ไม่ได้เป็นญาติกับ Saul Goodman นะ) จากรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในช่วงเช้าของวันเกิดครบรอบวัย 21 ปี เขาเฉลิมฉลองด้วยการ “ดื่มเบีeร์” ต้อนรับวัยผู้ใหญ่ ซึ่งเบีeร์แก้วนี้นับเป็นแก้วสุดพิเศษเลยก็ว่าได้

 

Matt และเบีeร์แก้วแรกของเขา

 

**สาระน่ารู้ : คือต้องเล่าก่อนนะครับว่าในสหรัฐเนี่ย เค้าจะมีกฎหมายให้คุณสามารถซื้อหรือดื่มเบีeร์อย่างถูกกฎหมายได้ ก็ต่อเมื่ออายุครบ 21 ปี

มันก็เลยกลายเป็นเหมือนธรรมเนียมปฏิบัติ ของกลุ่มวัยรุ่น หรือครอบครัวที่จะพาคนที่อายุครบ 21 ปี ไปดื่มเบีeร์แก้วแรกเพื่อต้อนรับสู่วัยผู้ใหญ่ (อะไรประมาณนี้)

 

เข้าเรื่องกันต่อ…นั่นก็เพราะว่า เบีeร์ แก้วนี้มันถูกซื้อโดยเงินของคุณพ่อที่เสียไปแล้วนั่นเอง โดยเงินจำนวนนี้เป็นคำสั่งเสียของคุณพ่อให้เก็บเอาไว้ซื้อเบีeร์ เพื่อเป็นการฉลองในวันที่นาย Matt กลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว

Matt เล่าว่า ย้อนกลับไปในปี 2014 ในวันสุดท้ายที่คุณพ่อของเขาจะจากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็ง คุณพ่อได้แอบมอบเงินเป็นจำนวน 10 เหรียญฯ (330 บาท) เอาไว้ให้กับพี่สาวชื่อว่า Casey

พ่อบอกกับพี่สาวว่า “ให้เก็บเงินนี้ไว้ เมื่อน้องชายอายุครบ 21 ปี แล้วก็เอาไปซื้อเบีeร์แก้วแรกให้เขา”

 

เงินที่พ่อของเขาฝากเอาไว้

 

นาย Matt เอาเรื่องราวนี้ไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชันว่า “เกือบ 6 ปีที่แล้ว ก่อนที่พ่อของผมจะจากไป เขาเอาเงิน 10 เหรียญฯ ฝากไว้กับพี่สาวแล้วบอกว่าเงินนี้เก็บไว้ซื้อเบีeร์ให้ผมเป็นแก้วแรกต้อนรับวัย 21 ปี”

“Cheers แก้วนี้แด่พ่อเลยนะ!!”

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 500,000 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 24,100 ครั้งเลยทีเดียว

หลังจากที่โพสต์กลายเป็นไวรัลไม่นานก็มีบริษัทเบีeร์ยักษ์ใหญ่ติดต่อเข้าไปเพื่อมอบเครื่องดื่มน้ำเก๊กฮวยให้ไปดื่มฟรีๆ ทั้งหมด 8 ลังเป็นของขวัญต้อนรับวัยผู้ใหญ่ของเขา

นาย Matt ให้สัมภาษณ์ว่า “มันรู้สึกเหมือนกับพ่อยังอยู่ตรงนี้ และเบีeร์แก้วนี้ ก็เหมือนกับว่าเขาเป็นคนซื้อมาให้ผมจริงๆ”

“ผมและพ่อสนิทกันมาก ตอนที่เขาจากไปทำให้ผมเสียใจมาก และกว่าจะผ่านมันมาได้ก็เป็นเรื่องที่ยากลำบากเหมือนกัน ผมรักพ่อมากครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : mirror, @mattg12699


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น