คำสั่งเสียของพ่อ แอบเก็บเงินไว้ให้ลูกชายใช้ซื้อเบีeร์แก้วแรกดื่มตอนอายุ 21 ปี


เรื่องราวอันน่าประทับใจของคุณพ่อ ที่สามารถ “เลี้ยงเบีeร์แก้วแรก” ต้อนรับวัยผู้ใหญ่ของลูกชายได้ แม้ว่าตัวเองจะจากโลกนี้ไปแล้วเมื่อ 6 ปีก่อนก็ตาม…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Matt Goodman (ไม่ได้เป็นญาติกับ Saul Goodman นะ) จากรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในช่วงเช้าของวันเกิดครบรอบวัย 21 ปี เขาเฉลิมฉลองด้วยการ “ดื่มเบีeร์” ต้อนรับวัยผู้ใหญ่ ซึ่งเบีeร์แก้วนี้นับเป็นแก้วสุดพิเศษเลยก็ว่าได้

 

Matt และเบีeร์แก้วแรกของเขา

 

**สาระน่ารู้ : คือต้องเล่าก่อนนะครับว่าในสหรัฐเนี่ย เค้าจะมีกฎหมายให้คุณสามารถซื้อหรือดื่มเบีeร์อย่างถูกกฎหมายได้ ก็ต่อเมื่ออายุครบ 21 ปี

มันก็เลยกลายเป็นเหมือนธรรมเนียมปฏิบัติ ของกลุ่มวัยรุ่น หรือครอบครัวที่จะพาคนที่อายุครบ 21 ปี ไปดื่มเบีeร์แก้วแรกเพื่อต้อนรับสู่วัยผู้ใหญ่ (อะไรประมาณนี้)

 

เข้าเรื่องกันต่อ…นั่นก็เพราะว่า เบีeร์ แก้วนี้มันถูกซื้อโดยเงินของคุณพ่อที่เสียไปแล้วนั่นเอง โดยเงินจำนวนนี้เป็นคำสั่งเสียของคุณพ่อให้เก็บเอาไว้ซื้อเบีeร์ เพื่อเป็นการฉลองในวันที่นาย Matt กลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว

Matt เล่าว่า ย้อนกลับไปในปี 2014 ในวันสุดท้ายที่คุณพ่อของเขาจะจากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็ง คุณพ่อได้แอบมอบเงินเป็นจำนวน 10 เหรียญฯ (330 บาท) เอาไว้ให้กับพี่สาวชื่อว่า Casey

พ่อบอกกับพี่สาวว่า “ให้เก็บเงินนี้ไว้ เมื่อน้องชายอายุครบ 21 ปี แล้วก็เอาไปซื้อเบีeร์แก้วแรกให้เขา”

 

เงินที่พ่อของเขาฝากเอาไว้

 

นาย Matt เอาเรื่องราวนี้ไปโพสต์ลงทวิตเตอร์ พร้อมกับแคปชันว่า “เกือบ 6 ปีที่แล้ว ก่อนที่พ่อของผมจะจากไป เขาเอาเงิน 10 เหรียญฯ ฝากไว้กับพี่สาวแล้วบอกว่าเงินนี้เก็บไว้ซื้อเบีeร์ให้ผมเป็นแก้วแรกต้อนรับวัย 21 ปี”

“Cheers แก้วนี้แด่พ่อเลยนะ!!”

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 500,000 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 24,100 ครั้งเลยทีเดียว

หลังจากที่โพสต์กลายเป็นไวรัลไม่นานก็มีบริษัทเบีeร์ยักษ์ใหญ่ติดต่อเข้าไปเพื่อมอบเครื่องดื่มน้ำเก๊กฮวยให้ไปดื่มฟรีๆ ทั้งหมด 8 ลังเป็นของขวัญต้อนรับวัยผู้ใหญ่ของเขา

นาย Matt ให้สัมภาษณ์ว่า “มันรู้สึกเหมือนกับพ่อยังอยู่ตรงนี้ และเบีeร์แก้วนี้ ก็เหมือนกับว่าเขาเป็นคนซื้อมาให้ผมจริงๆ”

“ผมและพ่อสนิทกันมาก ตอนที่เขาจากไปทำให้ผมเสียใจมาก และกว่าจะผ่านมันมาได้ก็เป็นเรื่องที่ยากลำบากเหมือนกัน ผมรักพ่อมากครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : mirror, @mattg12699

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions