คุณแม่ผู้ให้กำเนิด “ลูกชาย” มาแล้ว 10 คน ในที่สุดเธอก็ได้มี “ลูกสาวคนแรก” สักที !!


4.8k shares

หลายๆ ครอบครัวที่เราเคยเห็นนั้นส่วนใหญ่คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็มักจะมีลูกแค่คนสองคน หรือมากสุดก็อาจไม่เกิน 4 คน

แต่สำหรับ David และ Alexis Brett สามีภรรยาชาวสกอตแลนด์นั้น พวกเขากลับมีลูกด้วยกันมากถึง 11 คนเลยทีเดียว!!

 

และที่พีคยิ่งกว่าคือลูกๆ 10 คนแรกของพวกเขายังเป็นผู้ชายหมด!!

 

Alexis อายุ 39 ปี เธอแต่งงานกับ David วัย 44 ปี มาตั้งแต่ปี 1998 ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน โดยที่ในตอนแรกนั้นเธอคิดว่าตัวเองไม่อยากจะมีครอบครัวที่ใหญ่มากนัก

ทว่าพอเวลาผ่านไป ความคิดที่อยากจะมีลูกแค่ไม่กี่คนกลับต้องพังทลายลง เมื่อหลังจากที่เธอให้กำเนิดลูกคนแรกตอนที่อายุได้ 22 ปี นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็ให้กำเนิดลูกชายๆ คนต่อไปออกมาเรื่อยๆ แทบจะปีต่อปีเลยทีเดียว

 

เธอเล่าว่าเธอเคยพยายามคุมกำเนิดแล้ว แต่ก็ไม่มีวิธีไหนที่ได้ผล ราวกับว่าเธอมีภูมิต้านทานพิเศษ

 

ตลอดระยะเวลากว่า 17 ปีที่ผ่านมา เธอให้กำเนิดลูกชายไปแล้วถึง 10 คน ไม่มีลูกสาวโผล่มาให้เห็นเลยแม้แต่คนเดียว จนถูกเรียกว่าเป็นครอบครัวแรกในสหราชอาณาจักรที่ให้กำเนิดลูกชายติดต่อกันมากถึง 10 คน

จนกระทั่งในวันที่ 27 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา Alexis ก็ได้ให้กำเนิดนางฟ้าตัวน้อย ลูกสาวคนแรกของครอบครัวที่ชื่อว่า Cameron (มาจาก Cameron Diaz นักแสดงหญิงคนโปรดของเธอ)

 

 

ผู้เป็นแม่เล่าว่า ก่อนหน้านี้เธอเคยเข้ารับการตรวจครรภ์เพื่อดูว่าลูกในท้องคือเพศอะไร ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเธอไม่ได้คาดคิดเลยแม้แต่น้อยว่าตัวเองจะได้ลูกผู้หญิง

“แม้โอกาสมันจะ 50:50 แต่ฉันก็ไม่คิดเลยว่าในที่สุดก็ได้มีลูกสาวสักที จากก่อนหน้านี้ที่มีแต่ลูกชาย”

 

Alexis รู้สึกว่านางฟ้าตัวน้อยคือของขวัญจากสวรรค์ ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการสุดท้ายของเธอ

 

อย่างไรก็ตาม Alexis ก็เล่าว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการต้องดูแลลูกชายที่มากถึง 10 คนก่อนหน้านี้ และเมื่อยิ่งมีลูกสาวตัวน้อยเพิ่มเข้ามาใหม่ด้วยแล้ว ค่าใช้จ่าย ความรับผิดชอบหลายๆ อย่างก็ยิ่งเพิ่มขึ้น

ลองคิดดูว่าทั้งเสื้อผ้า อาหารการกิน พวกเขาก็ต้องซื้อให้มากพอสำหรับลูกๆ ทุกคน ยังไม่รวมเรื่องของค่าเทอม ค่าเล่าเรียนอะไรหลายๆ อย่าง

ในส่วนนั้น Alexis บอกว่ารายได้จากงานคนขับรถไฟของ David ก็ยังพอดูแลไหวอยู่ แต่งานหนักจริงๆ ก็คือการดูแลบ้าน และการแบ่งเวลาให้ลูกๆ ทุกคน

 

 

ยกตัวอย่าง โต๊ะกินข้าวในบ้านนั้นก็ไม่พอสำหรับการรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว พวกเขาจำเป็นต้องแบ่งให้เด็กเล็กกินก่อน แล้วเด็กโตค่อยกินทีหลังเป็นรอบๆ เท่าที่เก้าอี้จะมีพอ

ทางด้าน David นั้น เขาป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน และเขามักจะต้องใช้เวลาสำหรับการทำสมาธิเพื่อเยียวยาอาการป่วยของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มักจะเจียดหาเวลาว่างมาเล่นกับลูกๆ ทุกคนอยู่เสมอ

ส่วนเด็กๆ ทุกคนเอง ลูกคนโตก็มักจะแบ่งเวลามาช่วยดูแลน้องๆ รวมถึงน้องคนเล็กสุดอย่าง Cameron ที่พี่ๆ มักจะคอยแย่งกันดูแลเสมอ

 

 

เพราะอย่างนั้น Alexis จึงบอกว่าแม้มันจะเป็นเรื่องยากในการดูแลลูกๆ ทั้ง 11 คน แต่เธอก็รู้สึกว่านี่แหละคือครอบครัวที่มีความสุขที่สุดสำหรับเธอแล้ว

“ฉันรักครอบครัวนี้ ฉันรักสามีและลูกๆ ทุกคน ฉันมีความสุขกับการได้ดูแลพวกเขา แต่ฉันก็คิดว่าหลังจากนี้คงจะไม่มีลูกเพิ่มแล้วล่ะนะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DailyMail , Mirror

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions