CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“นางแบบดาวน์ซินโดรมคนแรก” ที่ได้ถ่ายแบบให้กับแบรนด์ Gucci และนิตยสาร Vogue

‘ความพิการ’ ถือว่าเป็นความผิดปกติทางร่างกายที่ทำให้เราแตกต่างไปจากคนส่วนใหญ่ และมันก็อาจจำกัดขอบเขตความสามารถของเรา ทำให้เราไม่สามารถทำบางสิ่งบางอย่างเหมือนกับคนส่วนใหญ่ได้

แต่สำหรับเด็กสาวคนนี้ เธอคือคนหนึ่งที่ได้ออกมาพิสูจน์ให้เห็นว่า แม้ตัวเธอจะเกิดมาพร้อมกับความพิการ แม้ค่านิยมของคนบางกลุ่มอาจมองว่าเธอดูแตกต่าง ถึงอย่างนั้นเธอก็สามารถนำเสนอความงดงามของตัวเองออกมาได้

 

เด็กสาวคนนี้มีชื่อว่า Ellie Goldstein

 

Ellie คือเด็กสาวชาวอังกฤษวัย 18 ปี ซึ่งจากรูปที่เห็นนั้นเพื่อนๆ ก็น่าจะพอเดากันได้ว่าเธอเกิดมาพร้อมกับภาวะ ‘ดาวน์ซินโดรม’ ส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอกของเธอที่ทำให้เราสามารถสังเกตเห็นความแตกต่างนี้

แต่ถึงแม้ว่าเธอจะเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติที่เห็นได้ชัด แต่ Ellie ก็ไม่เคยรู้สึกทุกข์ใจในสิ่งที่เธอเป็นเลย เธอกลับมีความสุขและมีรอยยิ้มอยู่เสมอ แถมยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนจำนวนมากได้อีกด้วย

 

 

Ellie นั้นเป็นคนที่หลงใหลในเรื่องของศิลปะมาตั้งแต่เด็ก แต่สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นความใฝ่ฝันของเธอเลยก็คือการเป็นนางแบบ ซึ่ง Yvonne แม่ของเธอเล่าว่า…

“Ellie มักจะมีรอยยิ้มที่สดใสมากกว่าเดิมเวลาได้ยืนอยู่หน้ากล้อง เธอเหมือนกับดวงไฟอันโชติช่วงเมื่อมองผ่านเลนส์ เธอมีความมั่นใจและสื่ออารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี”

 

 

ความใฝ่ฝันของเธอทำให้ในปี 2017 Ellie ก็ได้เซ็นสัญญากับบริษัทจัดหานางแบบที่ชื่อว่า Zebedee ตามคำแนะนำของเพื่อน เพราะที่นี่เน้นการนำเสนอความโดดเด่นของเหล่านางแบบที่มีความแตกต่าง

และการเซ็นสัญญาในครั้งนั้นเองที่ทำให้เด็กสาววัย 18 ปีได้ก้าวเข้าสู่โลกของนางแบบ เธอค่อยๆ กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ จากผลงานการถ่ายแบบต่างๆ

แต่ผลงานที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงในวงการนี้ก็คือการที่เธอได้ร่วมงานถ่ายแบบโฆษณากับแบรนด์ดังอย่าง Nike แถมเธอยังได้เป็นนางแบบดาวน์ซินโดรมคนแรกที่ได้ร่วมงานกับ Gucci และนิตยสาร Vogue (Italia) อีกด้วย

 

ภาพของเธอบนอินสตาแกรมของแบรนด์ Gucci

https://www.instagram.com/p/CBlzf0vCuAR/

 

Zebedee ต้นสังกัดของเธอ กล่าวว่า…

“นี่คือการแสดงให้เห็นว่าคนที่เกิดมาพร้อมกับความแตกต่าง อย่างเช่น ภาวะดาวน์ซินโดรม พวกเขาก็สามารถนำเสนอความงดงามของตัวเอง และความโดดเด่นในเอกลักษณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

Ellie คือคนที่สามารถก้าวข้ามค่านิยมของคนส่วนใหญ่ที่เคยมีไปได้”

 

 

งานถ่ายแบบของเธอก็ได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากคนทั่วโลก หลายคนต่างเข้ามาให้กำลังใจนางแบบสาวดาวน์ซินโดรมคนนี้ รวมถึงครอบครัวของเธอที่รู้สึกภูมิใจในตัวลูกสาวเอามากๆ

เชื่อว่าหลังจากนี้เราก็อาจได้เห็น Ellie ร่วมงานถ่ายแบบกับอีกหลากหลายแบรนด์ดังด้วยก็ได้นะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: InspireMore , elliejg16_zebedeemodel , zebedee_management


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น