Genichi Mitsuhashi ผู้สำเร็จวิชา ‘นินจาศึกษา’ คนแรก คว้าปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยมิเอะ


กลายมาเป็นคนแรกของสถาบันศูนย์นินจาศึกษาที่าสำเร็จวิชาในระดับปริญญา หลังจากที่นาย Genichi Mitsuhashi ใช้เวลา 2 ปีในการร่ำเรียนวิชาด้านทักษะการต่อสู้และซึมซับประเพณีชั้นสูงของการเป็นนินจา

ชายในวัย 45 ปีผู้นี้ สำเร็จวิชาการศึกษาระดับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยมิเอะ และกลายมาเป็นผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาสาขานินจาคนแรก

 

 

นอกจากที่จะฝึกฝนตามประเพณีของนินจาแล้ว เขายังทำการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมผ่านเอกสารทางประวัติศาสตร์ เรียนรู้และนำมาปฏิบัติเพื่อให้เข้าถึงแก่นวิถีของนินจา

“ผมได้อ่านมาว่านินจาเป็นชาวนาในตอนเช้า และฝึกศิลปะการต่อสู้ในช่วงบ่าย” และเขาก็นำมาปฏิบัติเช่นกัน ด้วยการปลูกผักและฝึกเทคนิคการต่อสู้ควบคู่กันไป นอกเหนือจากการเรียนวิชานินจาในห้องเรียน

 

 

“ด้วยส่วนผสมเช่นนี้ ผมคิดว่าผมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับนินจาของจริง” ซึ่งหลังจากที่เขาได้เรียนรู้ผ่านกระบวนการดังกล่าว มือสังหารในชุดดำผู้โด่งดังในอดีตจากความลับและเงียบเชียบ ก็จะมาพร้อมกับทักษะการเอาชีวิตรอดที่ครอบคลุมด้วย

 

 

ปัจจุบัน Genichi Mitsuhashi กำลังเรียนต่อในระดับปริญญาเอก โดยที่ผ่านมาเขาเรียนกังฟูและศิลปะการต่อสู้ญี่ปุ่น Shorinji Kempo มาก่อนแล้ว สอนทักษะวิชานินจาที่โรงฝึกของตัวเอง และทำธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กด้วย

สำหรับศูนย์วิจัยและศึกษานินจาของมหาวิทยาลัยมิเอะเริ่มก่อตั้งในปี 2017 และเริ่มเปิดสอนคอร์สวิชานินจาในปีให้หลัง

 

 

Yuji Yamada ศาสตราจารย์ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นผู้กำกับศูนย์นินจารู้สึกประหลาดใจกับการทุ่มเทของศิษย์คนนี้มากๆ

“เราสอนวิชาประวัติศาสตร์และสอนเกี่ยวกับทักษะด้านนินจา แต่ผมไม่ได้คาดหวังให้เขาไปไกลถึงขนาดนี้ แบบว่าใช้ชีวิตเช่นนินจาจริงๆ”

ในส่วนของการเข้ามาเรียนนั้น นักศึกษาจะต้องผ่านการสอบด้านประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นและสอบการอ่านเอกสารนินจาเสียก่อน

“มีนักศึกษาลงเรียน 3 คนในทุกๆ ปี ผมคิดว่ามันต้องมีคนอยากเรียนอยู่ เราได้รับสอบถามจากต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง แต่ผมจะพูดแค่อย่างเดียว คอร์สนี้เปิดเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับนินจา ไม่ได้เป็นนินจา”

 

ที่มา: japantimes, independent

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions