แพนด้าคู่รัก “ได้เสียกันครั้งแรก” หลังคบหาดูใจมานานกว่า 10 ปี ข่าวดีอาจมีแพนด้าน้อย!!


การมีเพศสัมพันธ์อาจถือว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆ คนที่อาจจะตั้งใจไว้ว่า ต้องการให้เจอคนที่ใช่หรือในเวลาที่เหมาะสมก่อนถึงจะทำอะไรแบบนั้น

และดูเหมือนว่าหมีแพนด้าทั้งสองตัวนี้ก็อาจจะคิดแบบนั้นเหมือนกัน (หรือเปล่า?) เพราะถึงแม้ว่าพวกมันจะต่างเป็นตัวที่ใช่ของกันและกันแล้ว แต่กว่าจะได้มีอะไรกันครั้งแรกนั้นก็ปาเข้าไปกว่า 10 ปีเต็มๆ !!

 

เจ้าแพนด้า Le Le (ตัวผู้) และ Ying Ying (ตัวเมีย)

 

เมื่อวานนี้ (6 เมษายน 2020) ทางสวนสัตว์ Ocean Park ในฮ่องกง พวกเขาได้ออกมาประกาศข่าวดี หลังจากที่แพนด้าทั้งสองตัวนั้นได้ผสมพันธุ์กันเป็นครั้งแรก หลังจากที่คบหากันมานานกว่าทศวรรษ

ทางสวนสัตว์เล่าว่า เจ้า Le Le และ Ying Ying จับคู่กันตามธรรมชาติตั้งแต่ปี 2010 และนับตั้งแต่นั้นพวกเขาก็พยายามเชียร์ให้พวกมันได้มีอะไรกันมาโดยตลอด

ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าแพนด้าได้กลายเป็นสายพันธุ์ที่เกือบอยู่ในข่ายใกล้สูญพันธุ์แล้ว การให้พวกมันรีบมีลูกจึงถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ทว่าตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ทั้งสองตัวกลับไม่แสดงทีท่าอารมณ์ใดๆ เลย

 

จนกระทั่งในที่สุด พวกมันก็ได้บ๊ะๆ โอ๊ะ บ๊ะๆ กันแล้วจ้าาา โอ้วววเย้!!

 

ภาพที่เห็นนั้นคือตอนที่เจ้า Le Le ทำการร่วมรักกับ Ying Ying หวานใจที่คบหากันมานานกว่า 10 ปี ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็สร้างความดีใจให้กับเหล่าเจ้าหน้าที่ในสวนสัตว์เป็นอย่างมาก

พวกเขาเล่าว่า เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เจ้า Ying Ying เริ่มทำเป็นมาวนเวียนแถวบ่อน้ำบ่อยขึ้น (อ่อยเบาๆ ประมาณนั้น) ส่วนเจ้า Le Le ก็สร้างกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไว้รอบๆ ที่นอนของตัวเอง (แบบพวกฟีโรโมนงี้)

สิ่งเหล่านั้นคือสัญญาณว่าพวกมันพร้อมแล้วสำหรับการหลับนอนในช่วงของฤดูผสมพันธุ์ (มีนาคม-พฤษภาคม) และจบลงด้วยการเผด็จศึกกันอย่างเร่าร้อน

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ก็ต้องลุ้นกันต่อไปว่าพวกมันจะให้กำเนิดลูกน้อยหรือไม่ ซึ่งต้องสังเกตจากสัญญาณต่างๆ ที่เจ้า Ying Ying อาจจะแสดงออกมาในเร็วๆ นี้

ปัจจุบันทางสวนสัตว์ยังคงปิดให้บริการเนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่พวกเขาก็ได้ให้เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งผลัดเปลี่ยนเข้าไปสังเกตพฤติกรรมและระดับฮอร์โมนของพวกมันอยู่ตลอด

และพวกเขาเชื่อว่าประมาณเดือนมิถุนายน เราก็อาจจะได้ทราบข่าวดีว่ากำลังจะมีลูกแพนด้าเกิดใหม่ ก็เป็นได้~

 

ท้ายที่สุดแล้ว #เหมียวตะปู ก็ขอจบข่าวกันด้วยบทเพลงยอดฮิตนี้เลยละกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OceanPark , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments