บริษัทผลิตของเล่นญี่ปุ่น เสนอบริการ “รับซ่อมฟรีฟิกเกอร์ฟรี” หากเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว


เมื่อวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา เกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้นทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งความรุนแรงนั้นอยู่ที่ 7.1 แมกนิจูดเลยทีเดียว

แต่โชคดีที่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต แต่ทว่าก็ทำให้ทรัพย์สินทั้งทางราชการ และของประชาชนเสียหายเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นรวมถึง “ฟิกเกอร์” ต่างๆ ด้วย

เรื่องของเรื่องก็คือมีเหล่านักสะสมฟิกเกอร์เป็นจำนวนมากออกมาโพสต์บ่นว่า จากเหตุแผ่นดินไหว ทำให้ฟิกเกอร์แสนแพง แถมยังเป็นตัวโปรดเสียหาย

 

 

จากปัญหาดังกล่าวก็ทำให้บริษัท eStream ที่เป็นบริษัทผลิตฟิกเกอร์เจ้าใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียวถึงกับต้องออกมาจัดการ โดยจะประกาศรับ “ซ่อม” ฟิกเกอร์ที่เสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวให้แบบฟรีๆ ไม่คิดเงินแม้แต่เยนเดียว

โดยทางบริษัทประกาศว่าจะทำการซ่อมฟิกเกอร์ 2 ตัว ในรุ่น Re:Zero−Starting Life in Another World ประกอบไปด้วยตัวละคร Rem และ Emilia ในชุดคริสตัล

 

Rem

 

Emilia

 

ซึ่งราคาของทั้งสองตัวนี้จะอยู่ที่ราวๆ ตัวละ 33,700 เยน (ประมาณ 10,000 บาท) โดยทางบริษัทให้เหตุผลที่รับซ่อม แต่ไม่ยอมเปลี่ยนสินค้าใหม่ให้เลย ว่า…

 

 

“เราเชื่อว่า ความพิเศษของฟิกเกอร์แต่ละตัวนั้นจะไม่เหมือนกัน และแต่ละคนที่ซื้อสินค้าของเราไปต่างก็ได้สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกับฟิกเกอร์ตัวนั้นไปแล้ว เมื่อเราเห็นถึงความโศกเศร้าเสียใจของลูกค้า เมื่อฟิกเกอร์สุดรักสุดหวงเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว เลยทำให้เราอยู่เฉยไม่ได้ จึงต้องออกมาทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือ”

 

ทวีตของบริษัท

 

โดยกระบวนการรับซ่อมคืนนี้ จะมีไว้ให้ลูกค้าที่ทำการสั่งสินค้าจากบริษัท eStream ผ่านทางออนไลน์เท่านั้น และจะต้องเป็นลูกค้าที่อาศัยอยู่ในจังหวัด ฟุกุชิม่า, อิวาเตะ, มิยางิ, ยามากาตะ. โทชิงิ, และไซตามะ เท่านั้นถึงจะทำการขอส่งซ่อมได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว

ซึ่งลูกค้าจะต้องทำการถ่ายรูปฟิกเกอร์ที่เสียหาย ส่งไปทางอีเมลของบริษัท จากนั้นก็รอการติดต่อกลับต่อไป

 

แหม่ เรียกได้ว่าเป็นการบริการหลังการขายที่แจ่มแมวจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments