เปิดเรื่องราวของ FKA Twigs กับการฟ้องร้องแฟนเก่า Shia LaBeouf ในข้อหาทำร้ายร่างกาย


ไม่กี่สัปดาห์ที่แล้วหลายคนอาจจะเห็นข่าวสะเทือนวงการฮอลลีวูด เมื่อนักร้องสาว FKA Twigs ได้ทำการยื่นฟ้องร้องอดีตแฟนหนุ่มผู้มีชื่อเสียงอย่าง Shia LaBeouf

เรียกได้ว่ามันเป็นเรื่องใหญ่โตเอามากๆ เลยล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาสรุปแฟ้มคดีนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันว่าเรื่องราวตั้งแต่ต้นจนมาถึงตอนนี้มันเป็นอย่างไร…

 

 

การพบกันครั้งแรกและจุดแตกหักของสองคู่รัก

Twigs กับ Shia พบกันครั้งแรกในปี 2018 ตอนนั้นเธอเป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Honey Boy ที่ตัว Shia เป็นคนเขียนบท จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มเปิดตัวในฐานะแฟนหลังจากที่ปิดกล้องไปเป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่คบกันมาได้ 1 ปี ทั้งสองคนก็เลิกรากันในปี 2019

 

 

พอมาถึงวันที่ 11 ธันวาคม 2020 ด้าน Twigs ได้ออกมายื่นฟ้องร้อง Shia ในข้อหาใช้ความรุนแรงและทำร้ายร่างกายเธอ

ซึ่ง Twigs กล่าวว่าเธอไม่ได้ต้องการเงินหรืออะไรเลย เพียงแค่เธอต้องการช่วยเหลือผู้หญิงคนอื่นที่โดนแบบเดียวกับเธอมากกว่า และถ้าหากชนะคดีก็จะนำเงินส่วนที่ได้รับตามกฎหมายมามอบให้กับผู้หญิงที่โดนทำร้ายอีกด้วย

 

 

เหตุการณ์การทำร้ายร่างกายที่ Twigs ต้องพบเจอ

ภายในแฟ้มคดีมีการเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ที่เธอพบเจอ หนึ่งในเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในช่วงวันวาเลนไลน์ปี 2019 ที่ Twigs ถูก Shia บีบแขนและคออย่างรุนแรง พร้อมกระซิบว่า “ถ้าเธอไม่หยุด เธอจะสูญเสียฉันไป” 

หลังจากนั้นขณะที่ทั้งคู่กำลังขับรถกลับบ้าน ทาง Shia ก็เกิดภาวะอารมณ์ดีผิดปกติ (Mania) โดยเขาขู่ว่าจะขับรถชน ถ้าหาก Twigs ไม่ปฏิญาณตนว่าจะรักเขาตลอดไป

พอมาจอดรถพักที่ปั๊มน้ำมัน ด้าน Shia ก็ทำร้ายร่างกาย Twigs ด้วยการผลักชนกับรถ ตะคอกและพยายามรัดคอ ก่อนจะสั่งให้เธอกลับขึ้นรถไป

 

 

นอกจากนี้เธอยังเคยโดนขู่ให้เกิดความกลัวมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น เรื่องที่ Shia ชอบเก็บปืนเอาไว้ในห้องนอน ไปจนถึงจงใจทำให้เธอเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

 

 

ตามแฟ้มคดีที่ Twigs ฟ้องร้องทำให้เห็นว่า Shia เป็นบุคคลประเภทชอบบังคับเอามากๆ เลยค่ะ Twigs ระบุในคดีว่า Shia ไม่ชอบให้เธอพูดคุยหรือมองหน้าพนักงานเสิร์ฟเลย

ทุกครั้งที่เธอคุยกับผู้ชายต้องห้ามสบตาเนื่องจาก Shia จะเกิดอารมณ์หึงหวง แถมยังมีกฎให้ Twigs ต้องจูบและสัมผัสเขาวันละกี่ครั้ง นอกจากนี้ยังบังคับให้เธอแก้ผ้านอนในทุกๆ คืนอีกด้วย

 

 

Shia ออกมายอมรับและขอโทษกับทุกสิ่ง

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้าน Shia ที่ตกเป็นประเด็นก็ออกมาส่งอีเมลให้ทาง The New York Times ถึงพฤติกรรมทำร้ายร่างกายและจิตใจคนอื่นในอดีต

ซึ่งตัวเขากล่าวว่าตนเองกำลังอยู่ในโปรแกรมบำบัดอาการติดแอลกอฮอล์และไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ นอกจากนี้เขายังกล่าวขอโทษทุกคนที่เขาเคยทำร้ายอีกด้วย

นี่คือเรื่องราวทั้งหมดของคดีความนี้ค่ะ หากมีอะไรคืบหน้า #เหมียวนานะ จะรีบมาเล่าให้ทุกคนได้อ่านเลยยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety, EWagmeister

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments