CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ไขปริศนาภาพฟลามิงโกเจาะหัวกันเอง จริงๆ แล้วมันกำลังเลี้ยงลูกต่างหาก

สำหรับคนที่ติดตามข่าวในวงการวิทยาศาสตร์ในช่วงนี้ เชื่อว่าบางคนอาจจะมีโอกาสได้เห็นภาพ หรือวิดีโอแปลกๆ ของนกฟลามิงโกสองตัวที่ดูเหมือนจะกำลังเฉาะหัวกันเองในระหว่างการให้อาหารลูกผ่านตากันมาบ้าง เพราะภาพดังกล่าวนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในโลกโซเชียลของต่างประเทศเลย

 

 

แน่นอนว่าภาพที่ออกมานี้ หากดูเผินๆ แล้วอาจจะเป็นภาพที่ดูโหดร้ายหรือสะเทือนใจอยู่บ้าง แต่หากเราได้มีโอกาส เข้าไปชมโพสต์ต้นฉบับของภาพที่เห็นนี้ เราจะทราบความจริงได้ไม่ยากเลยว่า ภาพที่เห็นนี้ ไม่ได้โหดร้ายเลยสักนิด กลับกันมันออกจะน่ารักด้วยซ้ำ

นั่นเพราะสิ่งที่เพื่อนๆ กำลังเห็นอยู่นี้ แท้จริงแล้วไม่ใช่ภาพของนกที่กำลังทำร้ายนกอีกตัวในระหว่างการให้อาหารลูก หรือภาพของนกฟลามิงโกที่เฉาะหัวนกอีกตัวเพื่อเอาเลือดมาให้ลูกนกกินอย่างที่หลายๆ คนอาจจะคิด แต่กลับกันมันเป็นภาพของนกสองตัวที่กำลังพยายามให้อาหารลูกนกอยู่ต่างหาก

 

ภาพวิดีโอนกฟลามิงโกให้อาหารลูกนกจาก Science Channel

https://www.facebook.com/ScienceChannel/videos/281265562849697/

 

โดยของเหลวสีแดงที่เราเห็นกันนั้น จริงๆ แล้วก็ไม่ใช่เลือดเสียด้วย แต่มันเป็นน้ำนมพืชสีแดง ที่เกิดจากต่อมแบบพิเศษในคอของนกฟลามิงโก ซึ่งตามปกตินกฟลามิงโกจะป้อนน้ำดังกล่าวให้ลูกนกโดยตรงผ่านจะงอยปากของมัน

อย่างไรก็ตามในกรณีของภาพนี้ ดูเหมือนว่าลูกนกฟลามิงโกจะได้รับการป้อนอาหารจากนกอีกตัวอยู่แล้ว ดังนั้นด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างนกฟลามิงโกตัวด้านบนจึงตัดสินใจที่จะไม่รอให้ถึงคิวป้อนนมของตัวเองและคายนมออกมาบนหัวนกฟลามิงโกอีกตัวเพื่อให้น้ำนมไหลตามหัวของมันไปยังปากลูกนกเสียเลย

 

 

แน่นอนว่าเมื่อรู้ความจริงของวิดีโอเช่นนี้ ก็ย่อมที่จะต้องมีผู้คนจำนวนมากออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาเห็นกันเป็นแน่ ซึ่งแม้ว่าความเห็นส่วนมากจะออกไปทางการเล่นมุกตลกเกี่ยวกับการกระทำที่ชวนให้เข้าใจผิดนี้ แต่มันก็มีความเห็นบางส่วนเช่นกันที่ตั้งข้อสงสัยว่าการให้อาหารลูกแบบนี้มันดีจริงๆ เหรอ

 

เพื่อที่จะเลี้ยงลูกน้อย… เราต้องการการเครื่องสังเวย

 

ทำไมนกฟลามิงโกตัวแรกไม่คายนมใส่ปากลูกนกเลย? ทำไมต้องมีคนกลางด้วย? แล้วทำไมไอ้ที่พูดมามันฟังดูลามกแปลกๆ ได้เนี่ย?

 

คายนมแบบนี้มันจะไปเข้าปากลูกนกได้ยังไง? มันหยดไปทุกที่ยกเว้นปากลูกนกแล้ว

 

ที่มา reddit และ Science Channel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น