เบื้องหลังฉากน้ำท่วมใน Parasite คือแทงค์น้ำขนาดใหญ่ ถึงน้ำดูสกปรก แต่ดีต่อผิวนักแสดงสุดๆ


ใครดู Parasite แล้วบ้างยกมือขึ้น สำหรับใครที่ไม่ได้ดูนี่ต้องรีบไปตำเลยนะคะ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งสนุก เสียดสีและยังคว้ารางวัลออสการ์มาครองได้มากถึง 4 สาขาเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ดูแล้ว #เหมียวนานะ อยากจะชวนทุกคนมาพูดคุยถึงฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่หลายคนอาจจะสงสัยว่าทางทีมงานและผู้กำกับสร้างสรรค์มันออกมาอย่างไรให้มันดูสมจริงได้ขนาดนี้

 

 

ฉากที่พูดถึงก็คือฉากที่บ้านของครอบครัวปรสิตโดนน้ำท่วมนั่นเองค่ะ เป็นอีกหนึ่งฉากที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจ ปนยี้สุดๆ เพราะในภาพยนตร์น้ำที่ท่วมบ้านของครอบครัวนี้ส่วนมากเป็นน้ำที่มาจากส้วมนี่แหละ

อย่างไรก็ตาม ฉากนี้มันไม่ได้เนรมิตออกมาได้ง่ายๆ จริงๆ ค่ะ เพราะผู้กำกับ บอง จุนโฮ ถึงกับต้องยกแทงค์น้ำขนาดใหญ่มาตั้งไว้และสร้างบ้านต่างๆ ลงในแทงค์น้ำนั้น พร้อมเปิดน้ำใส่ให้ดูสมจริง เขาเล่าว่า

“มันเป็นฉากที่ยากมากครับที่จะทำบ้านของคนจนกับย่านนั้น

 

 

พวกมันต้องอยู่ในเซ็ทที่เราสร้างขึ้นมา เพราะเราต้องทำให้น้ำท่วมทั้งย่าน เราจึงต้องเอาแทงค์น้ำมาเตรียมไว้

และพอถึงวันถ่ายทำวันสุดท้าย เราก็เทน้ำเสียลงไป”

 

 

ฉากนี้มันดูสกปรกมากใช่ไหมล่ะคะ แต่จริงๆ แล้วน้ำที่ผู้กำกับและทีมงานใช้มันไม่ได้สกปรกเหมือนในภาพยนตร์หรอก บอง จุนโฮกล่าวต่อว่า

“มันดูสกปรกก็จริงแหละ แต่มันสะอาดมากสำหรับนักแสดงนะครับ น้ำมันพอกหน้าได้เหมือนโคลนน้ำพอกหน้าอ่ะครับ

ซึ่งมันดีต่อผิวของพวกเขามาก”

 

 

โอโห แปลว่าทีมออกแบบต้องเก่งมากจริงๆ ค่ะที่สามารถเนรมิตฉากนี้ขึ้นมาได้สมจริงขนาดนี้ ส่วนนักแสดงก็สปิริตแรงกันจริงๆ เปียกปอนกันตลอดทั้งวัน แต่ก็ถือว่าดีนะได้พอกผิวไปในตัวด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: cinemablend

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments