ชาวยิมฟลอริดาชุมนุมเรียกร้อง ขอให้รัฐเปิดยิมตามปกติ โชว์ประท้วงทั้งสควอชทั้งดันพื้น


อาจจะกลายเป็นเรื่องปกติของประเทศสหรัฐอเมริกาไปแล้ว หลังจากที่ผ่านมาเกิดการชุมนุมประท้วงเพื่อเรียกร้องสิทธิต่างๆ เมื่อชาวสหรัฐฯ รู้สึกได้รับผลกระทบต่อสิทธิที่ตนเองพึงมีในชีวิตประจำวัน

แต่สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นในรัฐฟลอริดากลับแตกต่างจากที่อื่น เพราะในรัฐแห่งนี้มีกลุ่มชาวรักการออกกำลังกายเริ่มออกมาชุมนุมเรียกร้องให้รัฐเปิดยิมอีกครั้ง

 

 

กลุ่มผู้ชุมนุมและเป็นชาวยิมในรัฐฟลอริดาออกมารวมตัวกันบริเวณนอกศาลเมืองเคลียร์วอเทอร์ เพื่อเรียกร้องให้ทางการสั่งเปิดยิมท่ามกลางวิกฤตไวรัสระบาด ในขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนก็โชว์ประท้วงด้วยการออกกำลังกายตรงนั้นบริเวณข้างถนน

 

 

กลุ่มชาวยิมผู้ชุมนุมประมาณ 20-30 คน ออกมายืนโบกป้ายประท้วงด้านนอกอาคารรัฐ พร้อมกับทำสคอวชและดันพื้นไปๆ มาๆ เพื่อแสดงออกให้เห็นว่าพวกเขาต้องการยิมมากแค่ไหน ลูกค้าจะได้ไปออกกำลังกายและพนักงานยิมก็จะได้กลับไปทำงาน

 

 

แต่สิ่งหนึ่งที่น่าสังเกตนอกจากพวกเขาจะรักการออกกำลังกายแล้ว พวกเขากลับไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยและไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างใดๆ

ทางรัฐก็ทราบดีว่าจะมีแผนในการเปิดยิมในเร็วๆ นี้ในระยะที่ 2 แต่จะกำหนดให้ใช้พื้นที่เพียง 75% เท่านั้น และจะต้องปฏิบัติตามระเบียบว่าด้วยการเว้นระยะห่างและด้านสุขอนามัย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: wfla, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments