พิธีจบการศึกษาในฟลอริดา ให้นักเรียน “ขี่เจ็ตสกี” เพื่อไปรับใบประกาศฯ กันกลางทะเล!!


ถือเป็นอีกหนึ่งผลกระทบที่เกิดขึ้นจาก COVID-19 เมื่อเหล่านักเรียนที่จบการศึกษานั้น ไม่สามารถเข้าพิธีรับใบประกาศนียบัตรเหมือนที่ผ่านมาได้ เพราะถือเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว

ถึงอย่างนั้นในหลายๆ โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย พวกเขาก็พยายามคิดวิธีการที่จะทำให้พิธีนี้ยังคงดำเนินต่อไปได้ท่ามกลางวิกฤตที่เกิดขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือโรงเรียนมัธยมปลายแห่งนี้

 

 

Somerset Island Prep คือโรงเรียนมัธยมปลายในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งเกิดไอเดียที่จะให้นักเรียนที่เรียนจบสามารถรับประกาศนียบัตรได้ แถมยังเป็นพิธีรับที่เชื่อว่านักเรียนทุกคนจะต้องจดจำกันไปอีกนาน

และวิธีการที่พวกเขาใช้นั้น ก็คือการให้เด็กนักเรียนแต่ละคน ‘ขี่เจ็ตสกี’ ออกไปรับใบประกาศนียบัตรกันกลางทะเล?!

 

รับปกติไม่ได้ งั้นก็ขี่มารับกันกลางทะเลไปเลยจ้า

 

นักเรียนที่จบการศึกษาก็จะได้สวมชุด ใส่หมวกตามพิธีการ จากนั้นพวกเขาก็จะต้องควบเจ็ตสกีขี่ออกไปรับใบประกาศนียบัตรกันทีละคน และไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะใต้ชุดพิธีการนั้นพวกเขาใส่เสื้อชูชีพเอาไว้แล้ว

โดยครูใหญ่ของโรงเรียนที่จะเป็นคนมอบให้นั้น เขาก็จะยืนรออยู่ท้ายเรือที่จอดอยู่กลางทะเล พร้อมกับใช้ไม้ช่วยจับแทนการมอบให้ด้วยมือตัวเอง เพื่อรักษาระยะห่างตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส

 

ภาพของการรับประกาศนียบัตรจึงออกมาเป็นแบบนี้

 

Tom Rompella ครูใหญ่ของโรงเรียนดังกล่าวที่เพิ่งมอบใบประกาศฯ ให้กับนักเรียนที่เรียนจบไปเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา เขาพูดถึงพิธีในปีนี้ว่า…

“ทุกอย่างยังคงเป็นไปตามพิธีการเหมือนที่เราเคยมอบมาในทุกปี และสำหรับพิธีในปีนี้ก็สะท้อนตามแนวคิดหลักของโรงเรียนว่า…

ไม่มีกำแพงใดสูงใหญ่เกินกว่าที่เราจะก้าวข้าม ด้วยความคิดสร้างสรรค์และความขยันหมั่นเพียร เราจะสามารถก้าวผ่านความท้าทายและบททดสอบต่างๆ ในชีวิตของเราไปได้”

 

คลิปพิธีมอบใบประกาศนียบัตรของพวกเขา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , Insider , WFTV

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments