สาวฟลอริดาวัย 20 ใช้ชีวิตกับคนรัก 4 คนในบ้านหลังเดียว ล่าสุดตั้งท้อง ทุกคนพร้อมช่วยเลี้ยง


แน่นอนว่าสิ่งที่เราเคยชินคือการที่คนสองคนรักกัน ใช้ชีวิตคู่ไปด้วยกัน และเมื่อไหร่ที่มันมีมากกว่าคนสองคน เมื่อนั้นแล้วเพื่อนๆ ก็อาจมองว่านั่นคือการนอกใจที่ไม่ควรเกิดขึ้น

แต่สำหรับพวกเขากลุ่มนี้ ความรักและการใช้ชีวิตคู่กลับสามารถมีมากกว่า 2 ได้ เมื่อพวกเขาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในบ้านหลังเดียวกันแบบฉบับ “ชาย 4 หญิง 1” แถมยังดูแฮปปี้กันไม่ใช่น้อยเลยด้วย!!

 

คู่รักทั้ง 5 คน (ชาย 4 หญิง 1) ในเมืองแจ็กสันวิลล์ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

 

อย่างแรกเลยคือ #เหมียวตะปู คงต้องอธิบายความเป็นมาของความสัมพันธ์ของทั้ง 5 คนกันก่อน

หญิงสาวคนเดียวที่เห็นนี้เธอชื่อว่า Tory Ojeda วัย 20 ปี ย้อนกลับไปสมัยเธอเรียนมัธยมปลาย เธอได้รู้จักกับ Marc หนุ่มวัย 18 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ยังคงเป็นแค่เพื่อนกัน

หลังจากที่เธอเป็นเพื่อนกับ Marc ได้ 2 เดือน เธอก็ได้เริ่มคบหาจริงจังกับ Travis หนุ่มวัย 23 ปี หลังจากนั้นคนรักคนต่อมาของเธอก็คือ Marc ที่เคยเป็นเพื่อนกันในตอนแรกนั่นเอง

ณ เวลานั้นมันคือความรักของคนสามคน ก่อนที่หลังจากนั้น Ethan และ Christopher (Chris) สองหนุ่มวัย 22 ปีจะกลายมาเป็นคนรักของฝ่ายหญิง ทำให้ปัจจุบันมันคือการใช้ชีวิตคู่ของคน 5 คน

 

 

สำหรับไทม์ไลน์ชีวิตรักของพวกเขานั้นก็ยังมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นมาอีก 2 เรื่องในปี 2019 นี้ เรื่องแรกเลยคือ เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา พวกเขาเพิ่งได้รู้ว่า Tory ตั้งครรภ์และ Chris คือพ่อของเด็ก

ถามว่ารู้ได้ไงว่าใครเป็นพ่อ? พวกเขาก็บอกว่ามันคาดการณ์ได้จากช่วงเวลาว่า ณ เวลาตอนที่ฝ่ายหญิงท้องนั้น ใครเป็นคนที่ใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับเธอในยามค่ำคืน

พวกเขายังบอกอีกว่าช่วงเวลานั้นทั้ง 5 คนได้ออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกัน เพราะฉะนั้นมันจะเป็นคนอื่นนอกเหนือจากนี้ไปไม่ได้แล้ว

 

 

ส่วนเหตุการณ์สำคัญอีกอย่างก็คือ ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Tory ได้ตัดสินใจหมั้นหมายกับ Travis กันเป็นที่เรียบร้อย

เพราะฉะนั้นเราก็อาจพออธิบายความสัมพันธ์กันได้ตามรูปประมาณนี้…

 

Tory และ Travis ชายที่เธอเริ่มคบหาจริงจังคนแรก และเป็นคู่หมั้นของเธอในตอนนี้

 

Marc เพื่อนต่างวัยสมัยมัธยมที่กลายมาเป็นคนรักในเวลาต่อมา

 

Chris ชายหนุ่มที่เป็นพ่อของเด็กในท้องของเธอที่จะคลอดในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

 

และ Ethan ชายที่เคยเป็นเพื่อนกับทั้ง Tory และ Travis มาก่อน จนเมื่อความรักเริ่มผลิบาน

 

คำถามคาใจของหลายๆ คนตอนนี้อาจหนีไม่พ้นว่า “แล้วทั้ง 5 คนอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขได้อย่างไร?” Tory เล่าว่า แม้ทุกคนจะนอนแยกห้องกันหมด แต่พวกเขาก็จะจัดเวลาผลัดกันมาห้องของเธอในแต่ละคืน

นั่นก็เพื่อที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความเท่าเทียมกัน แม้ว่าเธอจะหมั้นหมายกับ Travis แล้วก็ตาม แต่เธอก็ยังคงรักทุกคนเท่าๆ กันอยู่ดี

ขณะเดียวกัน เธอก็บอกว่าจริงๆ แล้วเธอก็ไม่อยากเป็นผู้หญิงคนเดียวในบ้าน เธอเคยบอกหนุ่มๆ ทั้ง 4 คนแล้วว่าเธอโอเคหากพวกเขาจะมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น มีสมาชิกคนที่ 6 เพิ่มเข้ามา

 

แต่หนุ่มๆ ทุกคนก็เลือกที่จะไม่ทำอย่างนั้น

 

ทางฝั่งคู่หมั้นอย่าง Travis เขาก็ยอมรับว่าตนเองแอบมีอาการหึงหวงอยู่บ้างเหมือนกัน คือกับ Ethan เขาไม่ได้คิดไรมากเพราะทั้งสองเป็นเพื่อนกัน แต่ Chris และ Marc นั้น พวกเขาแทบไม่ได้คุยกันเลย

เช่นเดียวกับชายหนุ่มอีก 3 คนที่เหลือ ที่บอกว่าอาการหึงหวงเป็นเรื่องปกติที่มันต้องมีบ้างอยู่แล้ว แต่สิ่งที่พวกเขาทำคือยอมรับความรู้สึกนั้นมากกว่าที่จะปฏิเสธหรือกลบเกลื่อนมันไป

 

 

และกุญแจสำคัญที่ทำให้ทั้ง 5 คนยังคงสามารถใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในบ้านหลังเดียวแบบนี้ได้ พวกเขาก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันคือ “การพูดคุยอย่างตรงไปตรงมา” เปิดใจหันหน้าคุยกันอยู่ตลอด ทำให้ไม่เกิดปัญหาใดๆ

โดยเรื่องลูกที่กำลังจะคลอดออกมาในไม่ช้า ทั้ง 5 คนก็ต่างรู้สึกยินดีและพร้อมที่จะเลี้ยงลูกน้อยไปด้วยกัน ซึ่งพวกเขาเชื่อว่ามันจะต้องเป็นไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว Tory ก็บอกกับทุกคนว่า เราอาจเคยชินกับความรักของคนสองคน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าความรักของคนหลายคนแบบพวกเธอจะเป็นเรื่องที่ผิด

แม้หลายๆ ครั้งพวกเธออาจเคยถูกสังคมตัดสิน ต้องเจอกับคำดูถูกเหยียดหยาม แต่ถึงอย่างนั้นพวกเธอก็เลือกที่จะไม่สนใจและอยากให้หลายๆ คนพยายามรับรู้และเข้าใจว่าความสัมพันธ์แบบนี้ก็อาจไม่ได้เลวร้ายอย่างที่หลายๆ คนคิด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , TheSun , DailyMail , BarcroftTV

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments