CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มควักเงินจ่าย “ค่าอาหารกลางวัน” ค้างชำระให้นักเรียน จนผู้คนอีกนับร้อยยื่นมือเข้ามาช่วย

ที่ผ่านมาเรามักจะเห็นคำว่า “หนุ่มฟลอริดา” ในข่าวแปลกๆ มาพร้อมวีรกรรมสุดประหลาด โดยที่เราก็ไม่อาจทราบได้เลยว่าทำไมหนุ่มๆ รัฐนี้ถึงได้ทำอะไรงงๆ บ่อยจนเป็นที่เลื่องลือ

แต่สัจธรรมของโลกใบนี้ข้อหนึ่งคือทุกอย่างย่อมมี 2 ด้าน และบางทีก็มีหลายๆ ด้าน ดังนั้นชายหนุ่มจากรัฐฟลอริดาก็ไม่ได้มีแต่แบบที่เป็นข่าวบ่อยๆ นะ คนปกติที่คิดทำอะไรดีๆ เพื่อคนอื่นก็มีไม่น้อยเลย

 

 

อย่างเช่น Andrew Levy ชายหนุ่มชาวเมือง Jupiter รัฐฟลอริดาที่บังเอิญไปเห็นโพสต์เฟซบุ๊กในกลุ่ม Jupiter Mamas ซึ่งมีการแชร์ข่าวเรื่องค่าอาหารกลางวันของโรงเรียนในเมือง

Angie Vyas-Knight ผู้เป็นแอดมินของกลุ่มดังกล่าวรู้สึกแย่เมื่อเห็นข่าวในประเทศที่กล่าวถึงการที่เด็กนักเรียนจำนวนหนึ่งไม่สามารถจ่ายค่าอาหารกลางวันให้กับทางโรงเรียนได้

 

 

จากนั้นเธอก็ไปขอข้อมูลจากทางหน่วยงานในเมืองและได้ทราบว่ามีเด็กที่ฐานะไม่ค่อยดีนัก ไม่สามารถจ่ายค่าอาหารกลางวันให้ทางโรงเรียนได้ รวม 9 โรงเรียนมียอดค้างชำระอยู่ 944.34 เหรียญ (ราว 29,000 บาท)

Andrew ตัดสินใจว่าอยากจะสร้างความเปลี่ยนแปลงและทำอะไรให้กับเมืองของเขาบ้าง จึงควักเงินส่วนตัวจ่ายหนี้ที่ว่าให้นักเรียนรวมแล้ว 400 คน เพราะเขารู้ดีว่าถ้าปล่อยไว้ เด็กๆ เหล่านี้อาจไม่ได้ทานอาหารกลางวันก็ได้

 

 

เขาให้สัมภาษณ์กับทาง CNN ว่า “ผมว่ามันบ้ามาก อาหารมันไม่ควรเป็นสิ่งที่เราต้องมานั่งคิดกังวลน่ะ เด็กๆ ไม่สมควรจะถูกปล่อยให้หิวโซ”

และเขาไม่ได้หยุดเพียงแค่ช่วยจ่ายเงินค้างชำระตรงนั้นเท่านั้น แต่เขาวางแผนจะเปิดระดมทุนจากผู้คนผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อช่วยให้เด็กๆ ได้มีอาหารทานที่โรงเรียนโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีเงินจ่ายให้ทางโรงเรียน

 

 

และหลังจากที่เขาได้เผยถึงจุดประสงค์และความตั้งใจของตนเองออกไป ก็มีผู้คนมากกว่า 200 คนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยกันคนละเล็กละน้อย

ไม่เพียงแค่ลบหนี้ของโรงเรียนในเมืองได้ แต่เงินจากการระดมทุนจะถูกใช้ช่วยเหลือนักเรียนราว 180,000 คนในเคาน์ตี้ Palm Beach อีกด้วย ซึ่งรวมแล้วมีหนี้อาหารกลางวันอยู่ราว 50,000 เหรียญ (ราว 1,500,000 บาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN และ CBS12


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น