CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มฟลอริด้า เล่นไอซ์, สูดโคเคน, ใช้ยาเสียตัว จนสลบ แล้วก็ฟื้นมา ‘ช่วยตัวเอง’ ที่โรงพยาบาล

หากคุณกำลังมองหาเรื่องแปลกๆ อ่านอยู่ล่ะก็ ขอบอกเลยว่าคุณคลิ๊กเข้ามาถูกบทความแล้วล่ะ!!

และเรื่องแปลกๆ ที่ว่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่ไหนเลย ก็ที่ ‘ฟลอริดา’ นี่แหละ แหล่งรวบรวมเรื่องแปลกๆ มีมาให้อ่านกันแทบจะทุกสัปดาห์

ในครั้งนี้เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า Guy Raynak วัย 44 ปี ทำอาชีพเป็นคุณครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ ถูกจับกุมและต้องขึ้นศาลในข้อหายาเสพติด

แต่ทว่าเรื่องราวที่ทำให้ชายคนนี้ถูกจับกุมนั้น เป็นอะไรที่บอกได้คำเดียวว่าแปลกมากๆ จะแปลกอย่างไรเราลองไปชมพร้อมๆ กันครับ…

 

นาย Guy Raynak ผู้ต้องหา

 

เรื่องของเรื่องคือคุณครู Raynak เนี่ยเพิ่งจะย้ายมาเป็นครูที่โรงเรียน Shanks Middle School ในเมือง Quincy รัฐฟลอริดาเมื่อไม่นานมานี้ แล้วอยู่มาวันหนึ่งเขาก็เล่นยาหนักมากจนถูกจับกุม

เว็บไซต์ Tallahassee Democrat ได้เปิดเผยรายงานการจับกุมคุณครูท่านนี้ จากที่ว่าการอำเภอของเขต Gadsden ระบุว่า “จากการตรวจสอบของแพทย์แล้ว พบว่าเขาเสพยาบ้า และโคเคนก่อนที่จะไปสอนที่โรงเรียน”

แต่จากการสืบสวนก็ยังไม่พบว่าเขาได้เข้าไปสอนนักเรียนหรือไม่ ในช่วงเช้าของวันเกิดเหตุ แต่ทว่าเมื่อช่วงบ่ายนาย Raynak โผล่ไปที่ร้านเบอร์เกอร์คิง ที่อยู่ในเขต West Jefferson

ซึ่งที่ร้านเบอร์เกอร์คิงพี่แกก็มานั่งกินยา Xanax หรือที่บ้านเรารู้จักกันในชื่อ ‘ยาเสียสาว’ และเป็นลมหมดสติไป

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่จากที่ว่าการอำเภอของเขต Gadsden ไปถึง ค้นตัวก็เจอกับกล่องใส่แว่นของนาย Raynak ซึ่งข้างในมีไฟแช็กอยู่ 2 อัน แหวนยาง ถุงที่บรรจุยา Xanax เอาไว้ และยาที่ถูกป่นให้เป็นผง ซึ่งไม่ทราบว่าคือยาอะไร

 

 

เจ้าหน้าที่เลยควบคุมตัวเขาส่งโรงพยาบาล พอฟื้นขึ้นมาพี่แกก็ค้นดูกระเป๋าตัวเอง ไม่พบว่ามีอะไรก็เลยโยนมันทิ้ง ก่อนจะช่วยตัวเอง ปัสสาวะราดตัวเอง และคลานไปบนพื้น

 

 

จากเหตุจับกุมดังกล่าวนาย Raynak ถูกทางโรงเรียนสั่งให้พักงาน และทำการตรวจสอบประวัติของเขา จนทำให้พบกับความผิดปกติมากมาย

เพราะจากการสืบค้นข้อมูลพบว่าเขามีประวัติการติดยาเสพติดมาก่อน และไม่มีใบอนุญาตการสอน (แล้วรับเข้ามาทำงานได้ยังไงล่ะเนี่ย!?)

แต่จากการสืบต่อไปก็พบว่าเขามีใบอนุญาตที่ชื่อว่า DOE อยู่ ซึ่งทำให้เขาสามารถสอนได้โดยที่ไม่มีใบอนุญาตได้

และพอสอบถามไปยัง DOE ก็พบว่าเขามีรายชื่ออยู่ในสถานะ ‘เจ้าหน้าที่สนับสนุนการสอน’ เท่านั้น ไม่ใช่คุณครูแต่อย่างใด

นั่นทำให้ฝ่ายบริหารในโรงเรียนต้องถูกตรวจสอบกันต่อไปอีกว่าเข้ามาทำงานได้อย่างไร?

ล่าสุดทางโรงเรียนได้ตัดสินใจให้เขาพักงานโดยไม่จ่ายเงินค่าจ้างให้ จนกว่าการสอบสวนคดีของเขา และการสอบสวนภายในโรงเรียนจะสิ้นสุดลง

 

ที่มา : unilad, Tallahassee Democrat, wtxl


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น