อ่านข่าว “ชายฟลอริด้า” กันมาเยอะแล้ว จนทำให้หลายๆ คนคิดว่าที่รัฐนี้มีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่มีนิสัยแปลกๆ แต่ขอบอกเลยว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้น วันนี้เราเลยจะมาเล่าวีรกรรมที่เกิดขึ้นจาก “หญิงฟลอริด้า” กันบ้าง

ขณะนี้ทั่วโลกกำลังดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กันไปหลายที่แล้ว ล่าสุดก็มาถึงคิวของรัฐฟลอริด้ากันบ้าง โดยที่รัฐฟลอริด้านนั้นจะให้สิทธิ์การฉีดวัคซีนกับผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปก่อน เพราะเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง

แต่ดูเหมือนว่าหญิงสาวชื่อว่า Olga Monroy-Ramirez วัย 44 ปี และ Martha Vivian Monroy อายุ 34 ปี จะทนรอไม่ไหว เลยแอบปลอมตัวเป็นผู้สูงอายุ โดยการแต่งตัว สวมวิกผม แต่งหน้าให้ดูแก่ๆ

จากนั้นก็ไปต่อแถวเข้าคิวที่ศูนย์ฉีดวัคซีนท้องถิ่น เพื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 กันก่อนซะอย่างนั้น

 

ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่จับภาพของหญิงสาวทั้งสองคนเอาไว้ได้

 

อย่างไรก็ตามจากรายงานของเว็บไซต์ ABCNews ระบุเอาไว้ว่า แผนของทั้งสองคนต้องล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะเจ้าหน้าที่เห็นถึงความมีพิรุธ ก็เลยจับได้ซะก่อน

โดยทางดอกเตอร์ Raul Pino ผู้อำนวยการสาธารณสุขของรัฐฟลอริด้าถึงกับต้องออกมากล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า

“เมื่อวานนี้เราทราบข่าวว่ามีผู้หญิงบางคน แต่งตัวเป็นผู้สูงอายุเพื่อแอบมาฉีดวัคซีน โดยเป็นการฉีดเข็มที่สอง”

 

ดอกเตอร์ Raul Pino

 

ใช่แล้วครับ ทุกคนอ่านไม่ผิด ทั้งสองคนนี้แอบมารับเข็มที่สอง นั่นหมายความว่าในครั้งแรกพวกเขาทำสำเร็จ!! โดยมีการเอาเอกสารยืนยันว่าได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกมาให้เจ้าหน้าที่ดูด้วย

แต่เหมือนกับว่ารอบนี้จะมีปัญหาเล็กน้อยกับเรื่องของวันเกิดของเธอในใบขับขี่ ไม่ตรงกับฐานข้อมูลที่ใช้ในการเข้ารับการฉีดวัคซีน เลยทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ในที่สุด

 

ชมคลิปวิดีโอตอนตำรวจจับได้ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

ท้ายที่สุดแล้วทั้งสองคนก็ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนในเข็มที่สอง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยทั้งสองคนกลับบ้านไป พร้อมกับเตือนเฉยๆ ว่าไม่ให้ทำผิดแบบนี้อีก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : abcnews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...