CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายฟลอริด้า ขโมยแหวนแต่งงานจากแฟนสาวอีกคน ไปขอแฟนสาวอีกคนแต่งงาน!?

เรียกได้ว่ามาแรงไม่มีแผ่วจริงๆ กับข่าว “ชายฟลอริด้า” ล่าสุดก็มีข่าวพีคๆ ออกมาให้รับชมกันอีกแล้ว!?

เรื่องของเรื่องก็คือ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2021 สำนักข่าว AP รายงานว่าชายฟลอริด้ารายหนึ่ง ขอแต่งงานกับแฟนสาวของตัวเอง โดยใช้ “แหวนแต่งงาน” ที่ขโมยมาจากแฟนสาวของเขาอีกคนหนึ่ง

เหตุเกิดขึ้นในเมืองออเรนจ์ ซิตี้ รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับนาย Joseph Davis วัย 48 ปี ในข้อหาลักขโมย

 

นาย Joseph Davis

 

โดยผู้แจ้งความจับเขานั้นเป็น “แฟนสาว” ของตัวเอง โดยที่หญิงสาวคนดังกล่าวพบว่าแฟนหนุ่มของตัวเอง ซึ่งก็คือนาย Joseph นี่แหละ ไปขอหมั้นกับหญิงอื่น ด้วยเหตุนี้เธอก็เลยเข้าไปส่องในหน้าเพจเฟซบุ๊กของคู่หมั้นใหม่

ปรากฎว่าเธอเลื่อนไปเจอรูปแหวนหมั้น และแหวนหมั้นนั้นก็เป็นของเธอเอง ที่ใช้ในงานแต่งงานก่อนหน้านั้น (ไม่ได้แต่งกับพ่อหนุ่ม Joseph นะ)

ด้วยเหตุนี้เธอก็เลยไปค้นดูว่าแหวนของตัวเองหายไปหรือไม่ ก็พบว่ามันหายไปจริงๆ และไม่ได้หายแค่แหวนนะ แต่เครื่องเพชร อื่นๆ ก็หายไปด้วย เช่น อัญมณีมีค่าต่างๆ และแหวนเพชรที่เป็นของคุณยายของเธอด้วย รวมมูลค่าความเสียหายแล้วราวๆ 187,300 บาท เลยทีเดียว

 

 

หลังจากนั้นเธอก็เลยโทรแจ้งตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ก็เริ่มลงมือสอบสวน โดยติดต่อไปหาคู่หมั้นอีกคนหนึ่งของนาย Joseph ในทันที ซึ่งหญิงสาวที่เป็นคู่หมั้นนั้นก็ยินยอมมอบเครื่องเพชรบางส่วนคืนให้กับเจ้าของ

และก็บอกว่าเธอไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้ แต่โดนหลอกมาอีกที โดยเธอเล่าว่าพ่อหนุ่ม Joseph นั้นเธอรู้จักเขาในชื่อ Joe Brown และที่พีคก็คือ หญิงสาวแฟนเก่าที่ถูกขโมยแหวนแต่งงานไปนั้นก็เข้าใจว่าเขาชื่อ Marcus Brown สรุปก็คือ ไม่มีใครรู้ชื่อจริงของพ่อหนุ่มคนนี้แม้แต่คนเดียว!?

นอกจากนี้ฝ่ายคู่หมั้นคนใหม่ ก็บอกอีกว่านาย Joseph เนี่ย เคยพาเธอไปที่บ้านของแฟนเก่าที่เป็นเจ้าของแหวนจริงๆ แล้วก็บอกกับเธอว่าเป็นบ้านของเขา แถมยังมีการขอให้สาวที่เป็นคู่หมั้นย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันอีกต่างหาก

เธอก็บอกว่าจะขอกลับไปคิดดูก่อน แต่ยังไม่ทันจะให้คำตอบเขาก็หายตัวไป และติดต่อไม่ได้อีกเลย

 

 

แม้ว่าหญิงสาวทั้งสองคนจะไม่รู้ชื่อจริงๆ และตัวตนจริงๆ ของเขาว่าเป็นใครมาจากไหน แต่ทั้งสองคนมีข้อมูลที่ตรงกันอยู่เรื่องหนึ่งก็คือ เขาเคยเล่าว่าตัวเองมีญาติอยู่ที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจนเจอตัวของนาย Joseph

และสามารถจับกุมตัวของเขามาดำเนินคดีได้ในที่สุด หลังจากที่จับกุมได้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นบัตรประจำตัวประชาชน พบว่าเขาใช้บัตรประปลอม ข้อมูลต่างๆ เป็นของปลอมทั้งหมด

 

 

แต่พอทราบชื่อจริงๆ และตรวจประวัติก็พบว่าชายคนนี้เคยโดนจับข้อหาปลอมแปลงข้อมูลของตัวเองมาแล้วหลายครั้ง แถมยังมีประวัติเกี่ยวข้องกับการเสพยาเสพติด ทั้งมีไว้ในครอบครอง และขายอีกด้วย

รายงานเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฝากขังเอาไว้ และรอส่งตัวขึ้นศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษาต่อไป แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้รึเปล่า เพราะที่แขนข้างซ้ายของชายคนนี้เค้าสักข้อความเอาไว้ว่า “มีแค่พระเจ้าเท่านั้น ที่สามารถพิพากษาฉันได้”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : apnews, Volusia Sheriff’s Office


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น