CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามี “สั่งดอกไม้” เตรียมไว้ให้ภรรยาในทุกวันพิเศษ แม้ว่าตัวเขาจะจากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม…

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แสดงให้เห็นว่าความรักนั้นอยู่เหนือกาลเวลา และถึงแม้ว่าวันหนึ่งอาจต้องพบกับการจากลาโดยที่ไม่มีวันหวนกลับ แต่ความรักนั้นก็จะยังคงอยู่และยังคงสัมผัสถึงมันได้อยู่เสมอ

เรากำลังพูดถึงเรื่องราวของ Bing Mendoza ชายชาวฟิลิปปินส์ที่ได้จากโลกนี้ไปตั้งแต่เมื่อประมาณ 10 เดือนก่อน (ไม่ระบุถึงสาเหตุ) แต่ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตนั้น เขาก็ได้แอบเตรียมการบางอย่างเอาไว้เพื่อภรรยาอันเป็นที่รัก

 

ภาพของ Bing หลังจากที่เขาได้เสียชีวิตไปเมื่อประมาณ 10 เดือนก่อน

 

Aly ลูกสาวของเขา เธอได้รับอีเมลจากผู้เป็นพ่อเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก เพราะเธอไม่คิดว่าจะได้รับจดหมายของพ่อผู้ล่วงลับไปนานหลายเดือนแล้ว

เธอไม่กล้าเปิดอ่านในตอนแรก แต่หลังจากผ่านไป 2 วัน เธอก็ไม่อาจลบความสงสัยที่มีในใจได้ว่า อีเมลที่พ่อของเธอตั้งเวลาเอาไว้ให้ส่งมาหาเธอหลังจากที่เขาเสียชีวิตนั้น เขาต้องการจะบอกอะไรกับเธอกันแน่?

สุดท้ายแล้วเธอจึงตัดสินใจเปิดดูอีเมลดังกล่าว และสิ่งที่ Aly ได้พบก็คือแผนการสุดพิเศษที่พ่อแอบเตรียมเอาไว้ให้กับแม่ของเธอ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาต้องการให้เธอทำ หลังจากที่ตัวเขาไม่สามารถทำมันด้วยตัวเองได้อีกต่อไป

 

อีเมลจากคุณพ่อผู้ล่วงลับ

.

 

ใจความสำคัญของอีเมลฉบับนี้ ก็คือข้อแนะนำที่ลูกสาวจะต้องทำให้กับคนเป็นแม่ ในทุกวันพิเศษของทุกๆ ปีหลังจากที่ Bing ได้จากโลกนี้ไป ราวกับเป็นคำขอสุดท้ายที่เขาต้องการทำมันเพื่อภรรยาของเขา

และความประทับใจสุดซาบซึ้งที่ Aly ไม่คาดคิดก็คือ พ่อของเธอถึงขั้น ‘สั่งดอกไม้’ ล่วงหน้าเตรียมไว้ให้แม่ของเธอในทุกวันพิเศษของพวกเขาทั้งคู่ เพื่อต้องการแสดงความรักที่จะยังคงอยู่ แม้ในวันที่ตัวเขาจะจากโลกนี้ไปแล้ว

“พ่อได้ติดต่อคนขายดอกไม้ไว้แล้ว เธอจะติดต่อหาลูกในทุกวันที่ 10 มิถุนายน (วันครบรอบแต่งงาน) วันวาเลนไทน์ และวันที่ 19 สิงหาคม (วันเกิดภรรยา) ในทุกๆ ปีหลังจากนี้

เธอทำอย่างนั้นก็เพื่อบอกรายละเอียดเกี่ยวกับดอกไม้ที่พ่อสั่งล่วงหน้าไว้ มันเป็นดอกไม้ที่พ่อต้องการจะมอบให้กับแม่ของลูก”

 

 

หลังจากที่อ่านอีเมลของคนเป็นพ่อจบ Aly ก็ตัดสินใจทำความต้องการของพ่อให้เป็นจริง

โดยในวันที่ 10 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันครบรอบแต่งงานปีที่ 25 ของพ่อและแม่ Aly ก็ได้ทำเซอร์ไพรส์แม่ของเธอตามที่พ่อบอกเอาไว้

ภรรยาของ Bing แม่ของ Aly เธอก็ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะสิ่งหนึ่งที่เธอรับรู้ได้ก็คือ ทุกอย่างนี้จะต้องเป็นสิ่งที่สามีของเธอเตรียมเอาไว้ให้อย่างแน่นอน

 

ภรรยาผู้รู้สึกตื้นตันใจกับสิ่งที่สามีผู้ล่วงลับของเธอเตรียมเอาไว้ให้

 

คลิปวิดีโอในวันนั้น

https://www.facebook.com/alymndz17/videos/10215764245170555/

.

https://www.facebook.com/alymndz17/videos/10215764246530589/

 

หลังจากนี้ ภรรยาของ Bing ก็จะยังคงได้รับดอกไม้จากสามีในทุกวันวาเลนไทน์ วันเกิด และวันครบรอบ แม้ว่าตัวเขานั้นจะไม่ได้อยู่บนโลกนี้อีกแล้วก็ตาม…

 

โพสต์ต้นฉบับ (10 มิถุนายน 2020)

https://www.facebook.com/alymndz17/posts/10215764269051152

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น