CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดวาร์ป! “สาวขายดอกไม้ข้างทาง” งดงามทะลุแมสก์ ต่อให้ติดไฟแดงอีกสัก 7 ปี พี่ก็ยอม!!

กลายเป็นภาพไวรัลในไต้หวัน หลังจากที่มีคนถ่ายภาพ ‘สาวขายดอกไม้’ คนหนึ่ง ซึ่งถ้าถามว่าทำไมเขาถึงถ่ายภาพเธอมาโพสต์ลงโซเชียล? งั้นเราลองไปดูภาพที่ว่านี้กันก่อนเลยดีกว่า

 

ภาพดังกล่าว…พอจะเข้าใจเหตุผลกันแล้วสินะฮะ

 

ภาพของเธอคนนี้ถูกถ่ายและโพสต์ลงเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา และถูกแชร์ต่อๆ กันอย่างรวดเร็วบนโซเชียลมีเดียในไต้หวัน

ทั้ง 3 ภาพเผยให้เห็นสาวขายดอกไม้คนหนึ่งในชุดเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงยีนส์ขาสั้น สวมหน้ากากอนามัย เดินขายดอกแมกโนเลียขณะที่รถกำลังติดไฟแดงในพื้นที่เขตเป่ยฉี

 

รูปลักษณ์ของเธอกลายเป็นที่ถูกตาต้องใจคนจำนวนมาก

 

จนชาวเน็ตจับสังเกตแล้วพบว่าแท้จริงแล้วเธอคือสตรีมเมอร์สาวสุดสวย!!

.

 

หลังจากที่มันกลายเป็นกระแสอย่างมาก ชาวเน็ตไต้หวันส่วนหนึ่งก็พบว่าแท้จริงแล้วเธอคนนี้ก็คือสตรีมเมอร์สาวสวยคนดัง และยังเป็นเกมเมอร์มืออาชีพ Nie Xiaoqian (聶小倩)

Nie Xiaoqian คือสตรีมเมอร์และเกมเมอร์วัย 26 ปี ผู้เคยคว้ารางวัลชนะเลิศ Queen’s Cup ในการแข่งเกม ROV และมีผู้ติดตามบนโซเชียลอยู่ค่อนข้างมาก

 

ด้วยส่วนสูง 169 เซนติเมตร กับใบหน้าและรูปร่างที่ดูดี

 

จึงอาจไม่แปลกที่ชาวเน็ตจะจำเธอได้ แม้สวมหน้ากาก

 

ทางสื่อไต้หวันได้ติดต่อไปหา Nie Xiaoqian เพื่อยืนยันในเรื่องนี้ และเธอก็ให้สัมภาษณ์ว่าเธอคือสาวขายดอกไม้ในรูปจริง พร้อมกันนี้ก็ยังให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่เธอลงไปขายดอกไม้ตอนรถติดไฟแดงด้วย

 

 

Nie Xiaoqian ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนหน้านี้เธอเคยเห็นว่ามักจะมีคุณตาคุณยายขายดอกแมกโนเลียอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดง ซึ่งพวกเขาก็ต้องทนร้อนทนหนาว ทำอย่างนั้นเพื่อปากท้อง

เพื่อต้องการถ่ายทอดความยากลำบากของพวกเขาเหล่านั้น เธอจึงลองลงมาขายดอกแมกโนเลียเองดูบ้าง พร้อมกับถ่ายคลิปเพื่อนำไปทำเป็นคอนเทนต์ (สังเกตดูจะมีไมโครโฟนติดอยู่ตรงเสื้อของเธอ)…

“การขายดอกไม้นี้มันเป็นเรื่องยากมากจริงๆ คนขับรถส่วนใหญ่เลือกที่จะเบือนหน้าหนี ทำเป็นไม่สนใจฉัน แม้เหงื่อท่วมกายแต่รายได้ก็กลับไม่ดีสักเท่าไหร่นัก”

 

เธอไม่ได้ต้องการให้ทุกคน “ต้องซื้อดอกไม้ตรงสี่แยก”

 

เธอเพียงหวังให้ทุกคนเข้าใจในความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากการทำอาชีพนี้

 

หากใครหลงใหลและอยากจะเข้าไปติดตามความสวยของ Nie Xiaoqian ก็สามารถเข้าไปติดตามเธอกันได้ที่อินสตาแกรม sherry.huahua

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SETN , AppleDaily


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น