ช่างดอกไม้เซอร์ไพรส์หมอ วางเป็นของขวัญให้ทุกคันในลานจอด แม้ตัวเองต้องปิดร้านเพราะ COVID-19


เชื่อหรือไม่ว่าในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของชีวิต ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คิดเอาไว้

แต่ในบางครั้ง วิกฤติก็ทำให้เกิดเรื่องน่าประทับใจ เช่นเรื่องแบบนี้ก็เกิดขึ้นมาได้…

 

 

ในช่วงวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2020 หลังจากที่ทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลแปร์ปินญอง ประเทศฝรั่งเศส กำลังจะผ่านพ้นวันนี้ไปด้วยการทำงานกันอย่างหนัก

จู่ๆ พวกเขาก็ได้รับของขวัญชิ้นพิเศษเป็นช่อดอกไม้น่ารัก วางตั้งเซอร์ไพรส์อยู่บนรถของเจ้าหน้าที่ทุกคันที่จอดอยู่ในลานจอดรถของโรงพยาบาล

 

.

.

 

ช่อดอกไม้เหล่านี้ปรากฎว่ามาจากฝีมือของ Murielle Marenac ผู้ที่ตัดสินใจทำเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ให้กับผู้ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเวลาอันยากลำบากเช่นนี้

 

 

สำหรับนาง Murielle Marcenac แล้ว เธอประกอบอาชีพเป็นช่างดอกไม้ รับจัดช่อดอกไม้สวยๆ ภายใต้กิจการร้านดอกไม้ของเธอเอง

 

.

.

 

แต่โชคร้ายที่สถานการณ์ของโควิด-19 ในประเทศฝรั่งเศสไม่ดีนัก ทำให้ร้านดอกไม้ของเธอต้องปิดตัวลง และแทนที่จะรู้สึกพ่ายแพ้กับโชคชะตา เธอกลับตัดสินใจที่จะทำสิ่งดีๆ ท่ามกลางเรื่องเลวร้ายเช่นนี้

 

.

 

หลังจากที่ร้านดอกไม้ต้องปิดตัวลง แทนที่จะนำดอกไม้ที่พร้อมจะส่งให้ลูกค้าทั้งหมดทิ้งไป เธอก็นำช่อดอกไม้ที่ทำให้ลูกค้าเหล่านี้ นำมาส่งมอบเป็นกำลังใจให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ประจำโรงพยาบาลแปร์ปินญอง

 

มีคนลงมารับดอกไม้แล้ว

 

“ฉันต้องตัดสินใจ และฉันไม่อยากให้ดอกไม้ต้องเสียเปล่า แทนที่จะมัวมานั่งร้องไห้ ฉันบอกกับตัวเองว่าจะต้องทำให้คนยิ้มได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาแบบนี้” ช่างดอกไม้วัย 38 ปีกล่าว

 

.

 

“พวกเขาขอบคุณฉันสำหรับกำลังใจและการแสดงออก เพราะช่วงเวลานี้เป็นอะไรที่สับสนวุ่นวายมาก พวกเขาต้องการมัน เราจำเป็นต้องให้กำลังใจกันและกัน ไม่ใช่มาโกรธแค้นกัน”

 

.

 

และดูเหมือนว่าเธอจะยังไม่หยุดเพียงแค่นี้ เพราะเธออยากจะทำเซอร์ไพรส์อีกที่โรงพยาบาลอื่นๆ ด้วย เพราะยังคงมีดอกไม้เหลือค้างอีกเพียบ และมันก็จะเป็นกำลังใจส่งต่อให้กับคนได้อีกจำนวนมาก

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @murielle.mar, creapills, demotivateur, huffingtonpost

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments