CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Floyd Mayweather ช่วยดูแลเรื่อง “ค่าใช้จ่ายทั้งหมด” สำหรับงานศพของ George Floyd

การเสียชีวิตของ George Floyd ได้ทำให้ผู้คนจำนวนมากออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมและความเท่าเทียม เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าชายผิวสีคนนี้เสียชีวิตจากการถูกนายตำรวจผิวขาว “ใช้เข่ากดคอ”

นอกจากที่ประชาชนชาวสหรัฐฯ จะออกมาชุมนุมประท้วงแล้ว เหล่านักกีฬาที่มีชื่อเสียงมากมายก็ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียและต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติด้วยเช่นกัน

 

นักฟุตบอลทีมลิเวอร์พูล คุกเข่าเพื่อแสดงออกว่าพวกเขาไม่เห็นด้วยกับการเหยียดเชื้อชาติ

 

ข้อความสนับสนุนของ Marcus Rashford นักฟุตบอลทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

https://www.instagram.com/p/CA4wBZKnpYX

 

หรือแม้แต่โปรกอล์ฟระดับตำนาน Tiger Woods ก็ออกมากล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกมาควบคุมดูแลสถานการณ์การประท้วงที่เกิดขึ้น ณ เวลานี้

รวมถึงเขายังเชื่อว่าการชุมนุมอย่างสงบ เป็นระเบียบเรียบร้อย จะสร้างการเปลี่ยนแปลงและความปลอดภัยให้แก่ทุกคนในสังคมได้อย่างแน่นอน

 

โพสต์ของ Tiger Woods

 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว ล่าสุด Floyd Mayweather นักมวยชื่อก้องโลก เขาก็ได้ออกมาแสดงความเสียใจกับการจากไปของ George พร้อมกับตัดสินใจช่วยเหลือครอบครัวของผู้สูญเสียอย่างเต็มที่

การช่วยเหลือของเขานั้นก็คือ “การช่วยออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับพิธีศพของ George” นั่นเอง

 

 

จากรายงานกล่าวว่า Floyd ได้พยายามติดต่อหาครอบครัวของ George ผ่านคนรู้จักของเขา เพื่อกล่าวแสดงความเสียใจต่อความสูญเสียที่พวกเขาต้องเผชิญ

ที่สำคัญคือ Floyd ยังเสนอที่จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับครอบครัวของ George สำหรับพิธีศพที่จะเกิดขึ้น ซึ่งมีรายงานออกมาแล้วว่าทางครอบครัวได้ยินดีรับข้อเสนอดังกล่าวของเขาแล้ว

สำนักข่าว TMZ ยังได้โพสต์ภาพเช็คมูลค่า 88,500 ดอลลาร์ฯ (ราว 2.8 ล้านบาท) ที่ Floyd จ่ายให้กับการจัดงานศพที่จะมีขึ้นในเมืองฮูสตัน รัฐเทกซัส

 

เช็คจาก Floyd สำหรับการจัดงานศพในเมืองฮูสตัน

 

โดยในรายงานกล่าวว่าพิธีศพเพื่อรำลึกถึงการจากไปของ George จะจัดขึ้นทั้งสิ้น 4 แห่งด้วยกัน ได้แก่ เมืองฮูสตัน, เมืองชาร์ล็อต, เมืองในรัฐมินนิโซตา และอีกแห่งที่จะมีการประกาศออกมาหลังจากนี้

ซึ่ง Floyd ก็เป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดนั้น เพื่อแสดงถึงความเสียใจที่เข้ามีต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น

 

โพสต์จากทวิตเตอร์ของ Floyd บอกว่าเขาจะเป็นคนรับผิดชอบค่าจัดงานศพทั้งหมดของ George เอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TMZ Sports , EveningExpress , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น