หากพูดถึงชื่อ Floyd Mayweather หลายๆ คนก็คงจะรู้จักกันอยู่แล้วว่าเขาคือ ‘สุดยอดนักมวยแชมเปี้ยนโลก’ ผู้มีสถิติ ‘ไม่เคยแพ้หรือเสมอ’ เลยแม้แต่ครั้งเดียว

 

Floyd นักมวยไร้พ่ายชาวอเมริกัน

 

แม้ปัจจุบันเขาจะแขวนนวมไปแล้ว แต่ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมาในวงการมวยสากลอาชีพ Floyd นั้นสามารถกวาดรายได้ไปมากกว่า 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,500 ล้านบาท!!

นั่นจึงทำให้เขาได้ขึ้นเป็น ‘นักกีฬาที่มีรายได้มากที่สุดในโลก’ ไปโดยปริยาย และเงินจำนวนมากขนาดนั้น มันก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะแบ่งออกมาใช้หาความสุขให้แก่ตัวเองบ้าง

 

และเขามักจะถ่ายภาพการใช้ชีวิตอย่างมหาเศรษฐี อัปลงอินสตาแกรม

.

.

.

 

แต่เพราะอย่างนั้นเอง ที่ทำให้เขามักจะถูกคนอื่นๆ วิพากษ์วิจารณ์ว่าเขานั้นก็เป็นแค่พวก ‘ชอบอวดรวย’ คนหนึ่ง

การถูกวิจารณ์มาอย่างยาวนานหลายปี ก็ดูเหมือนว่ามันจะทำให้นักมวยหนุ่มวัย 42 ปีคนนี้เริ่มจะรู้สึกไม่ค่อยสบอารมณ์กับคำพูดเหล่านั้นสักเท่าไหร่นัก

เมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม 2019) เขาเลยอัปภาพใหม่ลงอินสตาแกรม เผยให้เห็น ‘เงินธนบัตรก้อนโต’ จำนวนหลายพัน หลายหมื่นใบ ซึ่งรวมๆ กันแล้วน่าจะทั้งหมดราวๆ 1.7 ล้านดอลลาร์ฯ หรือกว่า 53 ล้านบาท!!

 

 

Floyd เขียนแคปชั่นประกอบภาพไว้ด้วยว่า “สิ่งที่ผมได้ยินมาตลอด 23 ปีคือ “สิ่งที่ Mayweather ทำก็แค่อวดรถ อวดเครื่องเพชร อวดคฤหาสน์ อวดผู้หญิง อวดเสื้อผ้า หรือเงินของเขาเท่านั้นเอง””

“และสิ่งที่ Mayweather จะพูดกลับไปก็คือ… ผมมีความสุขที่พวกคุณทุกคนใช้เวลากว่า 2 ทศวรรษในการระบายความเกลียดชังใส่ผม แทนที่จะเอาเวลาไปสร้างทรัพย์สมบัติของตัวเอง”

 

เขายังบอกไว้ในอีกโพสต์หนึ่งด้วยว่า “คนที่เสียงดังที่สุดในห้อง คือคนที่อ่อนแอที่สุดในห้อง” และรู้สึกภูมิใจที่ตัวเองคือคนผิวสีที่สามารถถีบตัวเองขึ้นมาจากความยากจนได้สำเร็จ

 

เรียกว่าปล่อยหมัดตรง ไม่มีการอ้อมค้อมใดๆ ทั้งสิ้น

ตามสไตล์นักมวยแชมป์โลกผู้ไร้พ่ายแหละนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...