CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘หุ่นไล่กาลอยได้’ ทำเอาชาวเน็ตญี่ปุ่นกลัวกันไปทั่ว ตกลงแล้วเอาไว้ใช้ไล่คนรึเปล่า!?

ด้วยการจำกัดความหมายของ ‘หุ่นไล่กา’ มันก็มีจุดประสงค์เกิดมาเพื่อไล่กาที่จะมากินพืชผลที่ชาวไร่ชาวนาปลูกเอาไว้ และส่วนใหญ่เราจะนึกถึงเป็นหุ่นฟางไม่มีหน้าตา ใส่เสื้อผ้าใส่หมวกนิดหน่อยเพื่อให้ดูเหมือนคน

แต่ที่นี้สำหรับชาวญี่ปุ่นเองก็มักจะใส่ความคิดสร้างสรรค์เกินเบอร์ไปอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากจะทำให้กาขวัญเสียแล้ว คนเองก็รู้สึกกลัวไปด้วยเหมือนกัน

 

 

ทวีตดังกล่าวมาจากนาย @jaguchi ผู้ที่พ่อแม่อาศัยอยู่ในเมืองโยะโกะเตะ จังหวัดอะกิตะ เขาได้กลับไปเยี่ยมเยียนพ่อกับแม่ที่บ้าน แต่ก่อนที่จะเข้าไปในตัวบ้านในได้นั้นก็มีหุ่นไล่กาบินได้คอยทักทายอยู่ก่อนแล้ว

 

 

และเจ้าหุ่นไล่กาตัวนี้ก็ไม่ใช่ฝีมือของใครที่ไหน ก็เป็นพ่อของเขาเองนั่นแหละที่ใส่ความคิดความบรรเจิดสารพัดให้กับมัน

 

 

ในเวลากลางวันอาจจะไม่ค่อยรู้สึกน่ากลัวเท่าไหร่หากเริ่มชินชากับมันแล้ว แต่พอตะวันตกดินปุ๊บใบหน้าของมันจะมีแสงส่องเฉิดฉายในเวลามืดด้วยนะเออ ลองนึกภาพตอนมันบินไปบินมาตามลมสิ…

 

.

.

 

สำหรับหุ่นไล่กาลอยได้ตัวนี้ทำมาจากหน้ากาก เสื้อ และผ้าคลุม พร้อมกับถุงมือที่ติดกับราวจับ โดยที่ตัวราวจับจะติดอยู่กับเสาสปริงอีกที ซึ่งตัวสปริงดังกล่าวก็มาจากช่วงล่างของรถยนต์อีกทีหนึ่งวางติดไว้กับพื้นดิน

 

.

 

โดยที่ตัวสปริงเองก็มีความยืดหยุ่นพอสมควรที่จะพอให้ลมพัดบินไปบินมา และมีเหนี่ยวรั้งให้หุ่นไล่กาลอยกลับมาอยู่ที่เดิมได้ก่อนที่เสาจะขาดไปเสียก่อน

 

ในส่วนแสงไฟที่ฉายใส่หน้าหุ่นไล่กาก็มาจากแบตเตอรี่โซลาร์เซลล์ที่ติดอยู่บนหัวของมันนั่นแหละ จะได้มีแรงทำงานได้ทั้งวันทั้งคืน 555555

 

แน่นอนว่าภายหลังเรื่องราวที่นำเสนอผ่านสายตาชาวเน็ตญี่ปุ่นไปแล้ว ความรู้สึกส่วนใหญ่ก็จะออกไปในแนวกลัวเพราะมันเหมือนผีมากๆ ในเวลากลางคืน ใครเดินผ่านไปเจอคงต้องมีหลอนกันบ้าง ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเอาไว้ไล่กาหรือไล่คนมากกว่ากัน…

 

ที่มา: @jaguchi, soranews24


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น