โฟกัส จีระกุล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนดังที่ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองของตนเองอย่างเปิดเผย

เมื่อได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า เธอไม่เห็นด้วยกับการสลายกลุ่มผู้ชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยน้ำแรงดันสูงเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563

นอกจากนี้ เธอยังประกาศชัดเจนถึงจุดยืนของตนว่ายืนอยู่ฝั่งประชาธิปไตย ทำให้มีเสียงตอบรับทั้งบวกและลบตามมา

 

View this post on Instagram

ขอประนามการกระทำของตำรวจในวันนี้ ที่ทำกับประชาชนมือเปล่า การที่พวกเราคิดต่าง ไม่ได้แปลว่าพวกเราเป็นคนเลว พวกเราก็รักชาติ ไม่ได้ต่างไปจากพวกคุณ อยากรู้ว่าพวกคุณให้ค่าความเป็นคนของพวกเราแค่ไหนกัน? หน้าที่ของพวกคุณคือรับใช้ประชาชนไม่ใช่หรือ? หรือ…พวกคุณรับใช้ใครกัน? ……………………………. วันนี้กัสขอเลือกข้างแล้วค่ะ "ขอเลือกข้างประชาธิปไตยค่ะ" ***ใครไม่พอใจเชิญอันฟอลได้เลยค่ะ แต่ถ้าใจกว้างพอ ก็พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะ ปล.ถ้าไม่มีใครจ้างงานเรา สนับสนุนเราด้วยนะ #หยุดคุกคามประชาชน #หยุดทำร้ายประชาชน #whathappeninthailand #อยุติธรรม

A post shared by 🌈🌈🌈โฟกัส | FOCUS | フォーカス ♡🌈🌈🌈 (@focusbabyhippo) on

 

ภายหลังจากที่โฟกัสได้ประกาศถึงจุดยืนของตนเองแล้ว ในวันที่ 19 ตุลาคม 2563 สาวโฟกัสก็โพสต์ลงในอินสตาแกรมเป็นข้อความย้ำจุดยืนของประชาชนที่ออกมาชุมนุมว่ามีจุดประสงค์อะไร มีข้อเรียกร้องอะไรบ้าง

และเธอขอร้องให้ทุกคนอย่าหลงประเด็น จงจำไว้ว่าข้อเรียกร้องของเราคืออะไร ย้ำว่าไม่ใช้ความรุนแรง ไม่ทำลายข้าวของ ดูแลกันและกัน มีสติอยู่เสมอ และขอให้อ่านใหม่ทั้งหมดอีก 2 รอบ

 

View this post on Instagram

อย่าหลงประเด็น จงจำไว้เสมอ.. ว่าข้อเรียกร้องของเราคืออะไร ท่องไว้ให้ขึ้นใจนะจ๊ะทุกคน **ย้ำอีกสักครั้งให้เธอฟังฉัน** -ไม่ใช้ความรุนแรง หากพบเห็นใครใช้ความรุนแรง ช่วยกันจับตัวส่งตำรวจทันที! – ไม่ทำลายข้าวของหรือขีดเขียนของสาธารณะ – ดูแลกันและระวังให้กันและกัน – เรียกร้องประชาธิปไตยอย่างสันติ และต้องมีสติอยู่เสมอ – สุดท้าย..อ่านทั้งหมดใหม่อีก 2 รอบค่ะ ด้วยรักและห่วงใย lll

A post shared by 🌈🌈🌈โฟกัส | FOCUS | フォーカス ♡🌈🌈🌈 (@focusbabyhippo) on

 

แน่นอนว่าการแสดงจุดยืนของโฟกัสจะมีเสียงตอบรับทั้งด้านบวกและด้านลบตามมา ชาวเน็ตบางส่วนไม่พอใจในจุดยืนของเธอพร้อมกับตั้งคำถามถึงผู้ปกครองในเชิงว่าโอเคกับสิ่งที่โฟกัสแสดงออกหรือไม่?

และคุณแม่เองก็ได้ออกมาพูดถึงกรณีนี้ในวันที่ 18 ตุลาคม 2563 ผ่านอินสตาแกรม

 

ทั้งนี้หลังจากความเคลื่อนไหวของสาวโฟกัสแล้ว ทางฝั่งคุณแม่ของโฟกัสเองได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองของลูกสาวด้วยการให้ความเคารพกับสิ่งที่เธอตัดสินใจ

ในใจความระบุว่าคุณแม่เคารพในการตัดสินใจ เคารพในการแสดงความคิดเห็น เคารพในจุดยืน ยอมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ขอบคุณที่เธอเป็นกระบอกเสียง และแม่จะเคียงข้างเธอเสมอ #ไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบ #คนไทยด้วยกัน❤️❤️

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @focusbabyhippo, @hanakirin_su789

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...