โฟกัส จีระกุล ขอบคุณกำลังใจ เมินคอมเมนต์ด่า “ห้ามไม่ได้ ทำได้แค่ไม่ได้เก็บมาใส่ใจ”


เมื่อวันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม 2019 มีข่าวสะเทือนใจในวงการบันเทิงของเกาหลีออกมาเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) ทำให้ในโลกออนไลน์มีการพูดถึงเรื่องของการไซเบอร์บูลลี่ หรือการกลั่นแกล้งทางไซเบอร์ขึ้นมา

ซึ่งเรื่องการไซเบอร์บูลลี่นี้เกิดขึ้นในยุคที่ทุกคนสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตอย่างง่ายดาย ซึ่งมันทำให้บางคนกล้าที่จะวิจารณ์หรือใช้ถ้อยคำรุนแรงทำร้ายคนอื่นในโซเชียลให้กลายเป็นจำเลยสังคมออนไลน์เพียงแค่ปลายนิ้ว

เหยื่อของการไซเบอร์บูลลี่ส่วนใหญ่มักจะเป็นดารา หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคม ที่พร้อมจะถูกกลายเป็นประเด็นดราม่าได้ทุกเมื่อหากทำอะไรไม่ถูกใจคนบางกลุ่ม

 

 

อย่างกรณีล่าสุดที่เพิ่งจะกลายเป็นประเด็นขึ้นมาไม่นานนี้ เกิดขึ้นกับนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง โฟกัส จีระกุล ที่ถูกชาวเน็ตคอมเมนต์หลังไปออกรายการร่วมกับ เจมส์ กิจเกษม แฟนหนุ่มของโฟกัสในรายการ

 

https://www.facebook.com/GuessMyAgeTH/videos/1173529766172735/

 

คลิปบางส่วนที่รายการนำออกมาเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ถูกชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าโฟกัสในทำนองว่า โฟกัสไม่มีความสำรวม เกาะแกะผู้ชายมากเกินไป เลยไปถึงต่อว่าโฟกัสเป็นคนอวดผัว

 

 

ทุกคอมเมนต์ที่เข้ามาต่อว่า ทางโฟกัสได้เห็นก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ในคลิปที่กลายเป็นประเด็นนั้นบอกว่า เธออยู่ในวงการบันเทิงมา 16 ปี โดนด่ามาตลอด แต่เธอก็ไม่ได้เก็บเอามาใส่ใจ แต่ก็ยังมีคอมเมนต์ให้กำลังใจเธอมากมายเช่นกัน

 

 

จากนั้นโฟกัสก็ได้แชร์บทความจากเพจ เรื่องเล่าล้านกิโลเมตร A Million Miles Story ที่ได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องของคอมเมนต์ในแง่ลบที่โฟกัสได้เจอ

 

เพราะเป็นดาราจึงเจ็บปวด

 

โพสต์จากเพจ เรื่องเล่าล้านกิโลเมตร A Million Miles Story

https://www.facebook.com/aMillionMilesStory/photos/a.1438648356455374/2446304309023102/?type=3&theater

 

ทั้งนี้ โฟกัสก็ได้ไปคอมเมนต์ขอบคุณในเพจที่ช่วยให้กำลังใจเธอด้วย

 

แม้ว่าโฟกัสจะออกมาพูดว่าเธอไม่ได้เก็บคอมเมนต์ต่อว่าเหล่านั้นมาใส่ใจ แต่ก็คงจะทำให้เราเริ่มตระหนักกันได้แล้วว่า การคอมเมนต์แบบลบๆ ใส่คนอื่นมันทำร้ายความรู้สึกให้กับคนอื่านได้มากแค่ไหน

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

ที่มา: เรื่องเล่าล้านกิโลเมตร A Million Miles Story, Guess My Age รู้หน้า ไม่รู้วัย, Focus Jeerakul

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments