CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวหายจากบ้านทาสตามหาทั่ว สุดงง แมวก็กลับมาแล้ว แต่ GPS ทำไมยังไม่หยุด!?

เรื่องราวชวนให้ปวดหัวของทาสแมวชาวอังกฤษ ที่น้องแมวหายออกไปจากบ้าน ทำให้ต้องตามหากันจ้าละหวั่น แต่กลายเป็นว่าสิ่งที่เขาตามหากลับกลายเป็น “หนู” ที่คาบปลอกคอของเจ้าแมวไปซะนี่!?

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เจ้าเหมียวที่ชื่อว่า Alex วิ่งหนีออกไปจากบ้าน แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีอยู่ คือทาสของมันได้ทำการติดปลอกคอ GPS เอาไว้แล้ว

นาย Andy Kindell ผู้เป็นทาสก็เลยเช็กความเคลื่อนไหวผ่านทางแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ เพื่อติดตามสัญญาณ GPS ก็ทำให้ทราบว่าเจ้า Alex นั้นวิ่งเล่นอยู่ในละแวกบ้านที่เขาอาศัยอยู่ โดยวิ่งไปที่บ้านของเพื่อนบ้าน และสวนหลังบ้าน

 

คุณ Andy Kendell และ Alex

 

หลังจากพยายามตามหาเป็นเวลา 1 วัน ก็ไม่พบซักที และเรื่องน่าแปลกใจก็เกิดขึ้น ในวันต่อมาเจ้า Alex ก็กลับมาที่บ้าน พร้อมกับบาดแผล และเครื่องติดตามตัวก็หายไป

Andy ก็เลยเปิดดูแอปพลิเคชั่นเพื่อเช็คสัญญาณ GPS ปรากฏว่าสัญญาณยังคงแสดงให้เห็นว่าเจ้า Alex ยังคงวิ่งเล่นอยู่ข้างนอก

ด้วยความสงสัยเขาก็เลยตามไปดูที่สัญญาณ GPS ระบุเอาไว้ล่าสุด ก็ยังไม่เจอว่าสิ่งที่เอาไปนั้นมันคือตัวอะไรกันแน่!?

เบื้องต้นนาย Andy สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเจ้าของคนอื่น หยิบเอาอุปกรณ์ GPS ไป แล้วก็ไปติดเอาไว้กับสัตว์ตัวอื่น ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ใครล่ะจะทำแบบนั้น!? เพราะการจะใช้เครื่องนี้ได้คุณต้องทำการยืนยันเพื่อเข้าใช้งานในแอปฯ ด้วย

 

ภาพเส้นทางของสัญญาณ GPS

 

แต่จนแล้วจนรอดก็ยังระบุตัวคนร้ายที่ขโมยอุปกรณ์ GPS ไม่ได้ ก็เลยตัดใจ และพาเจ้าเหมียว Alex ไปพบหมอเพื่อรักษาบาดแผลที่ได้รับมา

หมอแจ้งกับ Andy ว่า แผลที่เจ้า Alex ได้รับมานั้นเป็นรอยกัดจาก “หนู” ทุกอย่างก็เริ่มสมเหตุสมผลขึ้นมา เพราะจากที่เขาพยายามติดตามสัญญาณ GPS ซึ่งเขามั่นใจมากๆ ว่ามันกำลังวิ่งอยู่บนถนน แต่พอไปยืนอยู่บนถนน ก็ไม่พบเจออะไรทั้งสิ้น

 

คนร้ายตัวจริงคือแกนี่เอง!!

 

จึงเป็นไปได้ว่าเจ้าหนูตัวนั้นน่าจะกัดเจ้าเหมียวของเขา และกินอุปกรณ์ GPS เข้าไป ก่อนที่จะวิ่งหนีไปตามท่อระบายน้ำต่างๆ ที่อยู่ใต้ดิน เป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงตามไปเท่าไหร่ก็ไม่เจอตัวสักที

 

แหม่ เจ้า Alex เอ๊ย หนีออกจากบ้านไปเจอกับความโหดร้ายในโลกภายนอก ก็เลยกลับมาตายรังที่บ้านของทาสสินะ 555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : thesun, worldofbuzz


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น