ชายใจดีเปิดประตูให้ “แมวจรจัด” เข้ามาหลบฝน แถมยังเสิร์ฟอาหารแสนอร่อยให้มันด้วย


สำหรับแมวจรจัดแล้ว อาหารและที่พักพิงคือสิ่งสำคัญที่สุด และมันจะดีไม่น้อยหากมนุษย์ที่พบเห็นแมวจร แสดงความเมตตาต่อพวกมันบ้าง แม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม

และนี่คือ เคนทาโร่คุง แมวจรจัดที่มักจะปรากฏตัวที่บ้านหลังหนึ่งเป็นประจำ เพื่อเก็บเศษอาหารที่หล่นบนพื้นมากิน อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านหลังนี้ได้ให้มากกว่าสิ่งที่เจ้าเหมียวต้องการ

 

 

ช่วงแรกที่เคนทาโร่คุงมาที่บ้านหลังดังกล่าว มันแค่อยากเก็บเศษอาหารประทังชีวิตเพียงเท่านั้น แต่เมื่อเจ้าของบ้านเห็น พวกเขาก็อยากช่วยมัน จึงนำอาหารวางไว้ให้ แล้วปล่อยให้มันเข้ามากิน

เมื่อเห็นว่าเจ้าของบ้านถอยห่างออกไปแล้ว เจ้าหมียวก็เข้ามากินอาหารนั้นด้วยความหิวโหย และเมื่อกินอิ่ม มันก็ออกจากบ้านไป

 

 

ตั้งแต่นั้นมา เมื่อไหร่ที่หิว เคนทาโร่คุงก็จะมาจ้องอยู่ที่ประตูหลังบ้าน จุดเดิมที่มันเคยมา เมื่อเจ้าของบ้านเห็น ก็จะนำอาหารออกมาวางให้มันเสมอ

อย่างไรก็ตาม เคนทาโร่คุงยังคงหวาดกลัวมนุษย์มากๆ มันจึงไม่เคยปล่อยให้เจ้าของบ้านเข้าใกล้เลยสักครั้ง

 

 

ด้านเจ้าของบ้านเองก็ไม่ยอมแพ้ที่จะช่วยเจ้าเหมียวเช่นกัน เขาไม่เพียงแค่ให้อาหารมัน แต่ยังนำกล่องทำเป็นที่นอนให้กับมันด้วย มันจะได้ไม่ต้องนอนบนพื้นเย็นๆ

 

 

มีอยู่วันหนึ่ง ฝนตกหนักมาก เคนทาโร่คุงได้ขอเข้ามาหลบฝนในบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านก็รู้อยู่แล้ว จึงได้แง้มประตูไว้ให้มัน เท่านั้นยังไม่พอ เขายังเตรียมข้าวสวยร้อนๆ ให้มันด้วย

 

 

สรุปแล้ว เคนทาโร่คุงไม่เพียงแค่ได้เข้ามาหลบฝนในบ้าน แต่มันยังได้เติมช่องว่างในท้องด้วยอาหารอร่อยๆ อีกด้วย ซึ่งหลังจากกินเสร็จ มันก็ไปนั่งอยู่ที่มุมห้อง

 

 

จริงๆ แล้ว เจ้าของบ้านเตรียมที่นอนดีๆ ไว้ให้มันแล้ว แต่ติดตรงที่ว่าเจ้าเหมียวยังไม่ไว้ใจเขามากพอ ดังนั้น สิ่งเดียวที่ทำได้คือ สร้างความเชื่อใจให้กับมัน และให้เวลามันในการเรียนรู้ที่จะไว้ใจมนุษย์

 

 

วันนี้เคนทาโร่คุงอาจจะมีท่าทีต่อต้านเจ้าของบ้าน แต่การที่มันยอมรับความช่วยเหลือจากเขา ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี

ด้านเจ้าของบ้านเองเผยว่า เคนทาโร่คุงยอมให้เขาเข้าใกล้มากขึ้นทุกวัน แม้ว่าเขาจะยังแตะตัวมันไม่ได้ แต่เขาเชื่อว่าสักวันหนึ่ง มันจะเชื่อใจเขาและยอมเข้ามาอยู่ในบ้านในฐานะแมวของเขา

 

 

จากที่แรกๆ งอตัวเข้ามาในบ้าน ตอนนี้เริ่มเดินตัวตรงอย่าสง่าผ่าเผยแล้ว

 

เข้ามาบ้านนี้ทีไร ได้กินอาหารอร่อยๆ ตลอดเลย

 

ที่มา eureka

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments