CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวจมความเศร้ามีแต่ของกินที่ทำให้แฮปปี้ รู้ตัวอีกทีเลิกกินหนัก หันมาดูแลสุขภาพดีกว่า

รู้หรือไม่ว่าความเครียดหรือความเศร้ากับการกินเยอะๆ นั้นมีความสัมพันธ์กัน เพราะบางคนอาจเสพติดกับการกินเยอะๆ อันเป็นวิธีจัดการปัญหาทางด้านอารมณ์ที่ดีที่สุดและทำจนติดเป็นนิสัย

 

 

Justine McCabe คือหนึ่งในผู้ที่มีอาการเช่นนั้น เพราะหลังจากที่สูญเสียคุณแม่อย่างไม่ทันตั้งตัว ประกอบกับสามีด่วนจากโลกนี้ไปด้วยเหตุฆ่าตัวตาย

มันก็ยิ่งทำให้เธอจมดิ่งกับความซึมเศร้าและวิตกกังวล มันทำให้เธอคิดอยากจะลาจากโลกนี้ตามไปด้วย…

 

 

มีเพียงแต่การกินเท่านั้นที่จะทำให้เธอรู้สึกแฮปปี้และดีขึ้นได้ แต่นั่นช่วยเพียงแค่เรื่องของอารมณ์ส่วนโภชนาการของร่างกายกลับสวนทางกัน จนเพื่อนๆ และญาติพี่น้องเห็นได้ชัดเลยว่าเธอเปลี่ยนไปมาก

 

 

พวกเขาพยายามแนะนำและพาเธอออกไปออกกำลังกายที่ยิมด้วยความเป็นห่วง แม้จะทุลักทุเลตอนแรกแต่ในที่สุดแล้วเธอก็ยอมออกกำลังกายในปี 2015

ความตั้งใจที่มาออกกำลังกายในตอนแรกของเธอ ทำไปเพราะด้วยแรงแค้นที่ถูกจู้จี้ ถ่ายเซลฟี่ทุกวันเพื่อบอกให้พวกเขารู้ว่าออกกำลังกายแล้วนะ ไปๆ มาๆ การไปยิมเพื่อประชดประชันก็ยิ่งเริ่มลงตัวมากขึ้น

 

https://www.instagram.com/p/BhfCMpLFrRG/

 

ยิ่งเธอออกกำลังกายบ่อย นอกจากจะลดน้ำหนักได้มากถึง 56 กิโลกรัมแล้ว เธอยังพบวิธีการจัดการความเศร้าได้อย่างอยู่หมัดด้วย เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วเธอก็มุ่งมั่นออกกำลังกายหนักขึ้นจนไม่ยอมฟังในสิ่งที่ร่างกายกำลังบอกเธออยู่

 

 

ปัญหาเข่าฉีกจึงเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นานนัก เธอต้องหยุดออกกำลังกายเพื่อไปพบแพทย์จนกระทั่งได้รู้ว่าเกิดภาวะเส้นเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าฉีกขาด แต่แทนที่จะเข้ารับการผ่าตัดเธอกลับไม่สนใจมัน จนมีโรคปวดของกล้ามเนื้อเรื้อรังตามมา

 

 

หากปล่อยให้หนักยิ่งกว่านี้จะยิ่งทำให้เธอแย่ลง เพราะฉะนั้นแล้ว Justine จึงหยุดพักรักษาร่างกายก่อนและปรับเปลี่ยนวิธีคิดของตัวเองเสียใหม่ แทนที่จะตั้งเป้าลดน้ำหนักให้มากที่สุด มาเน้นที่การควบคุมน้ำหนักปัจจุบันจะดีกว่า

 

 

นั่นหมายความว่าไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายที่หนักและรุนแรง ปัญหาไขข้อจะลดลงและไม่ต้องพักบาดเจ็บยาวๆ แบบเดิมอีก

 

https://www.instagram.com/p/BXS5xz4lTev/

 

อีกทั้งยังเลือกทานอาหารอะไรก็ได้ที่ง่ายๆ แทนที่จะไปห้ามกินนู่นห้ามกินนี่จุกจิกับตัวเอง “การฟังร่างกายของเราเองคือหนทางที่ดีที่สุดแล้ว เพราะร่างกายเราเองจะบอกคุณว่าต้องการสิ่งไหน”

 

 

ปัจจุบันนี้ Justin มีสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจที่แข็งแรงดีเยี่ยม เธอตั้งเป้าหมายของแต่ละวันเอาไว้ว่า ‘จงใช้ชีวิตต่อไป’ นำไปสู่การทำกิจกรรมหลากหลายอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน เช่น ออกไปเที่ยวดูโลก ไปปีนเขา และดิ่งพสุธา

 

 

ที่มา: justinemccabe, today, @hairstargetsfit, inspiremore


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น