ร้อนทั่วโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าของให้กินแต่พริกล้วนๆ จากเทรนด์บังคับให้ “สัตว์เลี้ยง” กินแปลกกินจุ


หลังจากที่ก่อนหน้านี้ภายในประเทศจีนเริ่มมีการแบนคลิปประเภทกินเยอะหรือกินจุ เพื่อรณรงค์ไม่ให้คนเลือกทานอาหารแบบทิ้งขว้าง ทำให้กำลังเกิดเป็นกระแสทำคลิปที่มีสัตว์เลี้ยงเข้ามาเกี่ยวข้องแทน

ล่าสุดก็เกิดเป็นคลิปที่เจ้าของสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด เทพริกลงในถ้วยอาหารของน้องและปล่อยให้น้องกินพริกอย่างเดียว จนเห็นน้ำตาไหลออกมาอย่างชัดเจนด้วยความเผ็ดและแสบร้อน

 

 

คลิปประเภทนี้เกิดขึ้นมาเยอะมากด้วยเหตุผลที่กล่าวไปข้างต้น ในเมื่อห้ามให้คนทำคลิปทานอาหารเป็นจำนวนมาก เจ้าของสัตว์เลี้ยงบางรายก็หันมาบังคับให้สัตว์เลี้ยงของตนเองทานเยอะๆ แทน

 

 

และกรณีนี้ก็เกิดขึ้นกับสุนัขที่ต้องทานอาหาร แต่กลับต้องทานพริกล่าจื่อจีต่อหน้ากล้อง จนได้เห็นน้ำตาไหลออกมาจากตา คาดว่าน่าจะเผ็ดจนร้องไห้ออกมา

เทรนด์ดังกล่าวเริ่มได้รับความนิยมในโลกออนไลน์จีน หลังจากที่ทางการเริ่มแบนห้ามคนทำคลิปทานอาหารโชว์ต่อหน้ากล้อง เพื่อรณรงค์ไม่ให้เกิดปัญหาการกินทิ้งขว้างจนกลายเป็นขยะ

 

 

ชาวเน็ตจีนเริ่มนิยมชมคลิปประเภท Chibo หรือ Mukbang มากขึ้นหลังจากที่ได้รับกระแสมาจากเกาหลีใต้ และคลิปประเภทนี้ชาวจีนก็เริ่มมาทำอาหารทานต่อหน้ากล้องมากขึ้นเรื่อยๆ

 

 

เมื่อทางการจีนแบนคลิปนั่งทานอาหารต่อหน้ากล้อง คนทำคลิปบางส่วนที่มีสัตว์เลี้ยงก็หันมาให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองทานอาหารเยอะๆ แทน ด้วยของกินที่ผิดแปลกไปจากปกติแบบที่สัตว์ไม่ควรกิน

 

 

เจ้าของคลิปกล่าวว่าน้องดูท่าจะชอบมันมากๆ กับการทานพริกแบบนี้ นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีสุนัขอีก 2 ตัวที่ถูกบังคับให้กินขนมกับเครื่องดื่มของคนกว่า 38 ชนิด อ้างว่าเป็นการทำชาเลนจ์ของกิน

 

 

ตัวอย่างเช่นให้น้องหมาทานไก่หรือเนื้อดิบในปริมาณมากๆ รวมไปถึงการบังคับให้ฮัสกี้ทานขนมยื่นใส่ปากและบังคับให้กลืนลงคอไป

 

 

เนื้อหาคลิปเช่นนี้ได้รับยอดกดถูกใจในแอป Douyin เป็นจำนวนมาก แม้ว่าเจ้าของจะอ้างว่าสัตว์เลี้ยงของเขายังมีความสุขดี แต่ชาวเน็ตรักสัตว์กลับไม่เห็นด้วยกับคำกล่าวอ้างนี้สักเท่าไหร่

 

 

เมื่อเกิดเป็นกระแสของคลิปเช่นนี้ขึ้นมา เหล่าคนรักสัตว์จึงร้องเรียนให้ทางการเร่งจัดการกับคนเหล่านี้ สั่งปิดบัญชีและกำจัดเนื้อหาออกไปโดยเร็วที่สุด

 

ที่มา: miaopai, supchina, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments