“พิตบูลล์” ที่เกือบโดนฆ่ากับ “อดีตแมวจร” กลายเป็นคู่หูที่ช่วยกันดูแลลูกแมว


สุนัขกับแมวมักจะถูกมองว่าเป็นสัตว์เลี้ยงขั้วตรงข้ามที่ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ แต่ที่ผ่านมามีตัวอย่างให้เห็นแล้วมากมากมายว่า ความสัมพันธ์ของหมากับแมวไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป

เช่นเดียวกับมิตรภาพของน้อหมา Mack และน้องแมว Bowser

 

 

Mack เป็นสุนัขพันธุ์ผสมพิตบูลล์-ลาบราดอร์ ที่มีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะตอนที่ถูกพบครั้งแรก Mack กับพี่ชายยังถูกมัดติดกับต้นไม้ โดยไม่มีน้ำและอาหาร นอกจากนี้ มันยังมีรอยแผลเป็นบนใบหน้า ข้อศอก และหัวเข่า

ต่อมา Mack ถูกช่วยเหลือโดยศูนย์พักพิงสัตว์ โดยที่ตัวพี่ถูกรับเลี้ยงหลังจากนั้นเพียงไม่นาน ส่วน Mack ถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่รอการการุณยฆาต เนื่องจากเจ้าหน้าที่อ้างว่ามันมีนิสัยดุร้าย

 

 

ก่อนที่ Mack จะถูกส่งไปฆ่า ผู้อุปถัมภ์ที่ชื่อ Chris ก็ปรากฏตัวขึ้นและเสนอให้การช่วยเหลือเจ้าตูบ โดยเขาบอกว่ามันควรมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองว่ามันไม่สมควรถูกฆ่า

ตลอด 4 เดือนที่ Chris ดูแล Mack เขาได้สอนมันให้เชื่อใจมนุษย์ และทำให้มันเปลี่ยนไปราวกับคนละตัว ในเวลาเดียวกันนี้ Analisa Trstensky (เจ้าของปัจจุบัน) ก็ได้รู้จัก Mack ผ่านสื่อออนไลน์

 

 

สำหรับ Analisa เธอมีแมวชื่อ Bowser ซึ่งเป็นอดีตแมวจรจัด… เนื่องจากเธอโตมากับสัตว์เลี้ยงตั้งแต่เด็ก สัตว์เลี้ยงจึงเป็นจุดอ่อนที่เธอไม่เคยเอาชนะได้ และมักจะให้การช่วยเหลือพวกมันเสมอ

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Analisa จึดตัดสินใจรับเลี้ยง Mack อย่างง่ายดาย ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยวางแผนที่จะเลี้ยงสุนัขมาก่อน

 

 

แม้ว่า Analisa จะตัดสินใจรับ Mack มาอยู่ด้วยแล้ว แต่เจ้าตูบก็ยังต้องผ่านการทดสอบจาก Bowser อีกที … โชคดีที่เจ้าเหมียวยอมรับเจ้าตูบตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ และทั้งคู่ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่ดมๆ เพื่อใหม่แล้ว Bowser ก็พา Mack เดินสำรวจทั่วบ้าน เพียงไม่ถึง 24 ชั่วโมง ทั้งคู่ก็นอนกอดกันกลม ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

 

 

Analisa เล่าว่า “วันรุ่งขึ้นฉันตื่นมาพร้อมกับ Bowser กับ Mack ที่มานอนบนตัวฉัน … ตอนนี้ทั้งคู่กอดกันบ่อยกว่าที่กอดฉันซะอีก พวกเขาเหมือนเป็นพี่น้องกันจริงๆ”

 

 

ทั้งนี้ Analisa มักจะรับอุปถัมภ์ลูกแมวเสมอ ซึ่งหลังจากที่ Mack ปรับตัวได้แล้ว และเธอเห็นว่ามันอ่อนโยนกับแมว เธอก็ตัดสินใจรับอุปถัมภ์ลูกแมวจำนวนหนึ่ง

วันแรกที่ลูกแมวพวกนั้นเข้ามาในบ้าน ดูเหมือน Mack จะตื่นเต้นมากกว่าใคร มันเข้าไปแนะนำตัวกับน้องๆ และกระตือรือร้นที่จะดูแลพวกมัน

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Mack กับ Bowser ก็กลายเป็นผู้ช่วยของ Analisa ในการดูแลลูกแมว และพวกมันก็ทำได้ดีอย่างน่าทึ่ง เพราะลูกแมวทุกตัวชอบพวกมันและไม่มีท่าทีหวาดกลัวพี่ตูบเลย แม้จะมีขนาดตัวที่ต่างกันมากก็ตาม

 

 

สิ่งเหล่านี้สามารถพิสูจน์ได้ว่า พิตบูลล์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่พวกมันมีหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยรักและอ่อนโยนไม่ต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นๆ

 

 

ปัจจุบัน Mack กลายเป็นผู้อุปถัมภ์ 4 ขา ที่คอยดูแลเหล่าลูกแมว ร่วมกับ Bowser และ Analisa ซึ่งลูกแมวทุกตัวที่เคยอยู่ในการดูแลมัน ล้วนแล้วได้บ้านดีๆ กันทั้งนั้น

 

 

ติดตามเรื่องราวของ Mack เพิ่มเติมได้ในอินสตาแกรม bowserandmack

 

.

.

 

ที่มา iheartcats

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions