CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“พิตบูลล์” ที่เกือบโดนฆ่ากับ “อดีตแมวจร” กลายเป็นคู่หูที่ช่วยกันดูแลลูกแมว

สุนัขกับแมวมักจะถูกมองว่าเป็นสัตว์เลี้ยงขั้วตรงข้ามที่ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ แต่ที่ผ่านมามีตัวอย่างให้เห็นแล้วมากมากมายว่า ความสัมพันธ์ของหมากับแมวไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป

เช่นเดียวกับมิตรภาพของน้อหมา Mack และน้องแมว Bowser

 

 

Mack เป็นสุนัขพันธุ์ผสมพิตบูลล์-ลาบราดอร์ ที่มีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะตอนที่ถูกพบครั้งแรก Mack กับพี่ชายยังถูกมัดติดกับต้นไม้ โดยไม่มีน้ำและอาหาร นอกจากนี้ มันยังมีรอยแผลเป็นบนใบหน้า ข้อศอก และหัวเข่า

ต่อมา Mack ถูกช่วยเหลือโดยศูนย์พักพิงสัตว์ โดยที่ตัวพี่ถูกรับเลี้ยงหลังจากนั้นเพียงไม่นาน ส่วน Mack ถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่รอการการุณยฆาต เนื่องจากเจ้าหน้าที่อ้างว่ามันมีนิสัยดุร้าย

 

 

ก่อนที่ Mack จะถูกส่งไปฆ่า ผู้อุปถัมภ์ที่ชื่อ Chris ก็ปรากฏตัวขึ้นและเสนอให้การช่วยเหลือเจ้าตูบ โดยเขาบอกว่ามันควรมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองว่ามันไม่สมควรถูกฆ่า

ตลอด 4 เดือนที่ Chris ดูแล Mack เขาได้สอนมันให้เชื่อใจมนุษย์ และทำให้มันเปลี่ยนไปราวกับคนละตัว ในเวลาเดียวกันนี้ Analisa Trstensky (เจ้าของปัจจุบัน) ก็ได้รู้จัก Mack ผ่านสื่อออนไลน์

 

 

สำหรับ Analisa เธอมีแมวชื่อ Bowser ซึ่งเป็นอดีตแมวจรจัด… เนื่องจากเธอโตมากับสัตว์เลี้ยงตั้งแต่เด็ก สัตว์เลี้ยงจึงเป็นจุดอ่อนที่เธอไม่เคยเอาชนะได้ และมักจะให้การช่วยเหลือพวกมันเสมอ

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Analisa จึดตัดสินใจรับเลี้ยง Mack อย่างง่ายดาย ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยวางแผนที่จะเลี้ยงสุนัขมาก่อน

 

 

แม้ว่า Analisa จะตัดสินใจรับ Mack มาอยู่ด้วยแล้ว แต่เจ้าตูบก็ยังต้องผ่านการทดสอบจาก Bowser อีกที … โชคดีที่เจ้าเหมียวยอมรับเจ้าตูบตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ และทั้งคู่ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่ดมๆ เพื่อใหม่แล้ว Bowser ก็พา Mack เดินสำรวจทั่วบ้าน เพียงไม่ถึง 24 ชั่วโมง ทั้งคู่ก็นอนกอดกันกลม ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

 

 

Analisa เล่าว่า “วันรุ่งขึ้นฉันตื่นมาพร้อมกับ Bowser กับ Mack ที่มานอนบนตัวฉัน … ตอนนี้ทั้งคู่กอดกันบ่อยกว่าที่กอดฉันซะอีก พวกเขาเหมือนเป็นพี่น้องกันจริงๆ”

 

 

ทั้งนี้ Analisa มักจะรับอุปถัมภ์ลูกแมวเสมอ ซึ่งหลังจากที่ Mack ปรับตัวได้แล้ว และเธอเห็นว่ามันอ่อนโยนกับแมว เธอก็ตัดสินใจรับอุปถัมภ์ลูกแมวจำนวนหนึ่ง

วันแรกที่ลูกแมวพวกนั้นเข้ามาในบ้าน ดูเหมือน Mack จะตื่นเต้นมากกว่าใคร มันเข้าไปแนะนำตัวกับน้องๆ และกระตือรือร้นที่จะดูแลพวกมัน

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Mack กับ Bowser ก็กลายเป็นผู้ช่วยของ Analisa ในการดูแลลูกแมว และพวกมันก็ทำได้ดีอย่างน่าทึ่ง เพราะลูกแมวทุกตัวชอบพวกมันและไม่มีท่าทีหวาดกลัวพี่ตูบเลย แม้จะมีขนาดตัวที่ต่างกันมากก็ตาม

 

 

สิ่งเหล่านี้สามารถพิสูจน์ได้ว่า พิตบูลล์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่พวกมันมีหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยรักและอ่อนโยนไม่ต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นๆ

 

 

ปัจจุบัน Mack กลายเป็นผู้อุปถัมภ์ 4 ขา ที่คอยดูแลเหล่าลูกแมว ร่วมกับ Bowser และ Analisa ซึ่งลูกแมวทุกตัวที่เคยอยู่ในการดูแลมัน ล้วนแล้วได้บ้านดีๆ กันทั้งนั้น

 

 

ติดตามเรื่องราวของ Mack เพิ่มเติมได้ในอินสตาแกรม bowserandmack

 

.

.

 

ที่มา iheartcats


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น