อดีตนางแบบ Playboy ผู้ผลักดันงานขายบริการ เตรียมลงสมัคร “ประธานาธิบดีโครเอเชีย”


กลายเป็นที่ถูกพูดถึงในวงกว้าง ซึ่งมีทั้งความคิดเห็นในแง่บวกและลบ หลังจากที่ Ava Karabatić อดีตนางแบบนิตยสาร Playboy ได้ประกาศลงโซเชียลว่าเธอจะลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดี

 

Ava อดีตนางแบบนิตยสาร Playboy

https://www.instagram.com/p/B3S1Ei5p0Mn/

 

Ava สาวสวยวัย 31 ปีคนนี้ เธอเคยเป็นหนึ่งในแกนนำผู้พยายามผลักดันนโยบาย ให้กัญชาและอาชีพขายบริการถูกกฎหมาย อีกทั้งยังเคยเสนอว่าห้ามมีการทำแท้งหลังจากที่ท้องไปได้ 6 สัปดาห์

สำหรับงานขายบริการที่เธอพยายามผลักดันให้ภาครัฐมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีต่อประเทศนั้น เธอก็ได้เหตุผลเอาไว้ว่า…

“มันเป็นผลดีต่อทั้งหญิงขายบริการ ภาครัฐ และประชาชนทุกคน ในทางจิตวิทยาแล้ว มันจะช่วยให้ผู้คนได้เยียวยาความผิดหวังในเรื่องเพศของตัวเองได้”

 

เธอมีความตั้งใจที่จะให้สิ่งนั้นกลายเป็นอาชีพที่ถูกต้องตามกฎหมาย

https://www.instagram.com/p/B2Y-9FAp2ro/

 

เธอยังอธิบายต่อไปว่า มันไม่ได้ดีแค่กับประชาชนเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าอาชีพนี้ถูกกฎหมายเมื่อไหร่ ภาครัฐก็จะสามารถเก็บภาษีจากหญิงสาวที่ประกอบอาชีพนี้ได้อีกด้วย

ที่สำคัญคือหากเป็นอย่างนั้นแล้ว มันก็จะกลายเป็นการช่วยปกป้องตัวหญิงสาวขายบริการ ให้พวกเธอทำงานอย่างเป็นระบบ มีการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างเข้มงวด และทำให้พวกเธอไม่ถูกกดขี่อีกด้วย

อย่างที่เราเห็นว่า นอกเหนือจากที่เธอเคยเป็นนางแบบสุดเซ็กซี่มาก่อนแล้ว Ava ก็ยังเคยเป็นผู้ผลักดันแนวคิดหลายๆ อย่างเพื่อประเทศของตัวเอง และมันก็นำไปสู่การตัดสินใจครั้งสำคัญ

 

https://www.instagram.com/p/B2zf8lfpI-9/

 

จากรายงานในวันที่ 7 ตุลาคม 2019 เธอได้ประกาศว่า ‘การเลือกตั้งประธานาธิบดีโครเอเชีย’ ในเดือนมกราคม 2020 ที่จะถึงนี้ เธอจะร่วมลงสมัครด้วย!!

โดยเธอได้พูดถึงการเป็นผู้สมัครอิสระในตำแหน่งประธานาธิบดีว่า…

“ฉันตัดสินใจแล้วว่าฉันจะเป็นประธานาธิบดี หลังจากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากหลายๆ ข้อความในอินสตาแกรม”

“การเมืองเป็นสิ่งที่ฉันรักเป็นอันดับสอง ฉันไม่สามารถทนเห็นเรื่องแย่ๆ เกิดขึ้นกับประเทศของตัวเองได้อีกแล้ว มันเหมือนเส้นผมบังภูเขา ประชากรรุ่นเยาว์เริ่มออกนอกประเทศ อัตราการเกิดก็ลดลง”

 

https://www.instagram.com/p/B2t4pOupb4u/

 

เธอพูดต่อไปว่า…

“ฉันรู้ว่าคงจะต้องมีหลายๆ ความเห็นที่ไม่โอเคกับการตัดสินใจนี้ เพราะฉันยังเป็นหน้าใหม่ในโลกการเมือง แต่นั่นแสดงว่าพวกเขากำลังมองข้ามถึงความสามารถจริงๆ ของฉัน”

“ฉันเป็นศาสตราจารย์ทางด้านภาษาอิตาลีและวรรณกรรมโรมัน เคยเขียนอัตชีวประวัติ นวนิยาย หรือแม้แต่เคยแสดงหนัง รวมไปถึงความสามารถในการวาดภาพ”

“อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าความสามารถทางศิลปะของฉันอาจไม่สำคัญอะไร สิ่งสำคัญ ณ ตอนนี้คือความคิดการเมืองการปกครองในรูปแบบของฉันเอง และฉันก็ให้ความสำคัญกับมันมากจริงๆ”

 

https://www.instagram.com/p/B2y6DxMJ5sl/

 

หาก Ava ได้ลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดีโครเอเชียจริงๆ นั่นหมายความว่าเราก็คงจะได้เห็นเธอลงสังเวียนเลือกตั้งกับ Kolinda Grabar-Kitarović ประธานาธิบดีหญิงคนปัจจุบัน ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไป

 

ภาพตัดต่อของเธอกับ Kolinda ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน

https://www.instagram.com/p/B3F_YmkJppi/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , ava_karabatic_official

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments