อดีตแมวจรอยู่เคียงข้างเด็กชายที่กำลังต่อสู้กับมะเร็ง จนอาการของเขาดีขึ้น


เมื่อ 4 ปีก่อน เด็กชาย Paeton Morrow ได้พบกับแมวส้มจรจัดตัวหนึ่งบนถนนที่ใกล้กับบ้านของเขาในออสเตรเลีย เขารู้ต้องช่วยเหลือมัน เพราะมันต้องการความรักและการเอาใจใส่

Mel Morrow แม่ของเด็กชายบอกว่า “มันเป็นแมวถูกทิ้งที่ตัวผอมและสกปรก ลูกชายของฉันได้ช่วยมันมาจากถนนและยืนกรานที่จะเลี้ยงมัน”

 

 

ตอนนั้นครอบครัวของเด็กชายมีแมวอยู่แล้ว 2 ตัว และมีสุนัขชื่อ Gwen ดังนั้น พวกเขาจึงตกลงกันว่า หลังจากพามันไปหาหมอแล้ว จะหาบ้านใหม่ให้มัน

เนื่องจากแมวตัวนี้ไม่มีไมโครชิป ดังนั้น สัตวแพทย์จึงแนะนำให้พาไปไว้ในศูนย์พักพิงสัตว์ แล้วที่นั่นจะจัดการหาบ้านให้มันเอง

 

 

แต่คำพูดดังกล่าวนั้นทำให้ครอบครัว Morrows เปลี่ยนใจ โดยแทนที่จะทำตามคำแนะนำของหมอ พวกเขาเลือกที่จะพามันกลับบ้าน และแนะนำให้รู้จักกับแมวในบ้าน รวมไปถึงเจ้าตูบ Gwen

เจ้าแมวส้มเข้ากับทุกคนในบ้านได้เป็นอย่างดี ครอบครัว Morrows จึงตั้งชื่อให้มันว่า Ginja Ninja หรือเรียกสั้นๆ ว่า Nin 

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Nin ก็กลายเป็นแมวที่สุขภาพดี และตัวโตขึ้น จากเดิมที่มีน้ำหนักเพียง 2 กิโลกรัม ก็เพิ่มขึ้นเป็น 6 กิโลกรัม

ในบรรดาสมาชิกของครอบครัว Nin สนิทกับ Paeton มาเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะเด็กชายเป็นคนช่วยมันและเชื่อมั่นในตัวมันเสมอ

 

 

ไม่กี่ปีต่อมา ครอบครัวก็ได้ทราบข่าวร้ายบางอย่าง…

คุณแม่เล่าว่า “ในเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนวันเกิด 12 ปีของ Paeton เจ้าตูบ Gwen เริ่มเดินวนเวียนรอบๆ เขา และไม่เคยปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว”

พฤติกรรมของ Gwen ทำให้ครอบครัวรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นกับเด็กชาย จึงได้พาเขาไปหาหมอ แล้วเขาก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็น Burkette’s Lymphoma ซึ่งเป็นมะเร็งเม็ดเลือดชนิดหนึ่ง

 

 

ต่อมาเด็กชาย Paeton เข้ารับการทำคีโม และเมื่อเขากลับถึงบ้าน นอนลงบนโซฟา Nin ก็ได้เข้าไปนอนใกล้ๆ เขา และอยู่กับเขาตลอดเวลา

ดูเหมือน Nin จะรู้ว่า Paeton กำลังอยู่ในช่วงที่ยากลำบาก ดั้งนั้นมันจึงอยากช่วยเขา ด้วยความมอบความรักให้ และทำให้เขารู้สึกสบายใจอยู่เสมอ

 

 

ด้วยความรักและความสบายใจที่ได้รับจากเพื่อนรักขนปุย อาการของ Paeton ก็เริ่มดีขึ้น และในที่สุดคุณหมอก็ได้บอกข่าวดีว่าเขากำลังจะหายจากมะเร็งแล้ว

แม้ว่าอาการของ Paeton จะดีขึ้นแล้ว แต่ Nin ยังคงดูแลเขา ให้กำลังใจเขา และนอนกอดเขาทุกคืน

 

.

.

.

.

 

ที่มา iheartcats

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments