CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้ดูแลพาลูกแมวไปกินสตาร์บั๊คเป็นของขวัญพิเศษ ก่อนที่มันจะไปอยู่บ้านหลังใหม่

เมื่อไม่นานมานี้ แมวน้อย Meredith และพี่น้องถูกพบอยู่ข้างนอกระหว่างที่ฝนตก พวกมันตัวเปียก หมดหวัง และต้องการความช่วยเหลือ

เด็กๆ มีอายุแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้น และดูเหมือนพวกมันจะป่วยด้วย พลเมืองดีจึงอุ้มพวกมันออกจากตรงนั้น ก่อนจะพาไปยัง Foster the Furbabies

 

 

ในบรรดาลูกแมวทั้งหมด Meredith ตัวเล็กที่สุดในครอก และผู้ช่วยเหลือก็ไม่มั่นใจว่าทั้งตัวมันเองและพี่น้อง จะรอดหรือเปล่า “โชคดีที่พวกมันมีอาการดีขึ้นหลังจากอยู่ภายใต้การดูแลของเรา” Gianna Cirucci ผู้ร่วมก่อตั้ง Foster the Furbabies กล่าว

อย่างไรก็ตาม มีเพียง Meredith ตัวเดียวที่อาการยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจากมันติดเชื้อที่ตา และต้องไปพบหมอหลายครั้งจนกว่าจะหายดี

 

 

ระหว่างรักษาอาการติดเชื้อที่ตา คุณหมอบอกว่ามันอาจจะมีความบกพร่องทางการมองเห็นเล็กน้อยในอนาคต … หลังจากรักการรักษาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดตา Meredith ก็หายเป็นปกติ

นั่นหมายความว่ามันพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว และผู้ดูแลก็รู้สึกใจหายเล็กน้อยที่ต้องบอกลามัน Cirucci บอกว่า “มันเป็นหนึ่งในแมวตัวแรกที่เราช่วยเหลือนับตั้งแต่ก่อตั้งศูนย์ ดังนั้นมันจะเป็นแมวตัวโปรดของเราตลอดไป”

 

 

ก่อนที่ Meredith จะย้ายไปอยู่บ้านหลังสุดท้าย ผู้ช่วยเหลืออยากมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้มัน โดยการพาไปกิน Starbucks Puppuccino (เมนูสตาร์บั๊คสำหรับสัตว์เลี้ยง)

Meredith เป็นลูกแมวที่คลั่งอาหารมากๆ ดังนั้น ผู้ช่วยเหลือคิดว่ามันต้องชอบเมนูนี้แน่นอน

 

 

หลังจากที่สั่ง Puppuccino มาเรียบร้อยแล้ว ผู้ช่วยเหลือก็ยื่นให้เจ้าเหมียว ซึ่งหลังจากที่สูดดมกลิ่นไปนิดหน่อย Meredith ก็เอาหน้าจุ่มในแก้ว แล้วก็กินอย่างเอร็ดอร่อย จนเกือบจะลืมเงยหน้าขึ้นมาหายใจ

 

 

Cirucci บอกว่า “เราได้ถ่ายคลิปตอนที่ Meredith กิน Puppuccino อย่างบ้าคลั่ง เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่เราไม่อยากลืม มันตลกมากๆ จนเราหัวเราะแทบน้ำตาปริเลยล่ะ”

 

 

เห็นได้ชัดว่า Meredith ตื่นเต้นมากๆ กับของขวัญชิ้นพิเศษนี้ เมื่อมันเงยหน้าขึ้น หน้าของมันปกคลุมไปด้วยวิปปิ้งครีม แม้แต่บาริสต้าที่ที่มองเจ้าเหมียวผ่านหน้าต่างก็อดขำไม่ได้ และได้ถ่ายรูปมันเอาไว้ด้วย

 

 

ไม่กี่วันหลังจากที่ Meredith ได้รับของขวัญชิ้นพิเศษ มันก็เดินทางไปยังบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งทางครอบครัวอัปเดตว่า น้องปรับตัวได้ดีมาก โดยที่ที่นั่นมีแมวตัวอื่นๆ เป็นเล่นกับมันด้วย ที่สำคัญมันยังคงหมกมุ่นกับการกินเหมือนเดิม

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น