“3 มิ้วน้อยผู้น่ารัก” ไปเล่นกับหญิงที่ป่วยระยะสุดท้าย ตามคำขอสุดท้ายของเธอ


เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน CatRescue 901 ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่ตั้งอยู่ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ได้รับคำขอพิเศษจากครอบครัวหนึ่งใน Kellyville Ridge NSW

Gemma ลูกสาวของครอบครัวดังกล่าวบอกกับ CatRescue 901 ว่า “แม่ของฉัน (Kathy) ป่วยระยะสุดท้าย เธอจะอายุครบ 65 ปี ในวันที่ 15 พฤศจิกายน และนั่นจะเป็นการฉลองวันเกิดครั้งสุดท้ายของเธอ”

 

 

ลูกสาวบอกอีกว่า “แม่ฉันเป็นคนรักสัตว์มาตลอดทั้งชีวิต และเธอก็ส่งต่อมาถึงฉันด้วย เธอทำงานในคลีนิกสัตว์เป็นเวลาหลายปี และฉันก็เติบโตมากับเหล่าลูกแมวอุปถัมภ์ที่แม่รับมาดูแลในช่วงคริสต์มาส เพราะไม่อยากให้พวกมันอยู่แต่ในกรง” 

“แต่เนื่องจากอาการป่วยของแม่ฉัน เราจึงไม่สามารถรับเลี้ยงหรือมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองได้ อย่างไรก็ตาม ในวันเกิดสุดท้ายของแม่ ฉันอยากเซอร์ไพรส์เธอด้วยการพาลูกแมวมาเล่นกับเธอที่บ้าน”

“ฉันมั่นใจว่ามันจะทำให้แม่มีความสุขมาก และจะทำให้คำขอสุดท้ายของเธอเป็นจริงด้วย”

 

 

เมื่อ Jenny Storaker ผู้อำนวยการร่วมของ CatRescue 901 ได้เห็นข้อความของ Gemma เธอก็ได้ติดต่อไปยังผู้อุปถัมภ์ Kirstie ทันที และ Kirstie ก็ยินดีที่จะทำตามคำขอนั้น

มีลูกแมวน่ารัก 3 ตัว ที่ประกอบด้วย Fudge Cookie และ Brownie ที่อยู่ในการดูแลของ Kirstie และพวกมันพร้อมที่จะช่วยเหลือ Kathy

 

 

วันที่ 7 พฤศจิกายน Kirstie ได้พาลูกแมวทั้ง 3 ตัว ออกเดินทางไปทำภารกิจพิเศษ คือ ไปทำให้ Kathy มีวันที่ดี

Kirstie บอกว่า “เมื่อฉันมาถึง Kathy ไม่รู้มาก่อนว่าเราจะมา และนั่นทำให้เธอเซอร์ไพรส์มากๆ มีรอยยิ้มแห่งความสุขเกิดขึ้นบนใบหน้าของเธอ”

 

 

เมื่อลูกแมวทั้ง 3 ตัว ออกจากกระเป๋าแมว พวกมันก็พร้อมที่จะเล่นทันที นั่นทำให้ Kathy ดีใจจนนั่งไม่ติด เธอลุกออกจากวีลแชร์ เพื่อไปต้อนรับแขนขนปุยตัวเล็กๆ ทั้ง 3 ตัว

จากนั้น Kathy ก็นั่งลงบนพื้นเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับลูกแมว และเล่นกับพวกมันอย่างเป็นกันเอง

 

 

Kirstie บอกว่า “ในช่วงเวลาที่ลูกแมวอยู่ Kathy มีหลากหลายอารมณ์เกิดขึ้น ทั้งใจดีใจ ตื้นตัน และซาบซึ้ง นอกจากนี้เธอยังเล่าเรื่องราวในอดีตให้ฟังว่าเคยรับอุปถัมภ์และช่วยเหลือแมวอย่างไรบ้าง”

ส่วนลูกแมวทั้ง 3 ตัว ทำหน้าที่ได้ดีและเป็นธรรมชาติมาก พวกมันวิ่งไปทั่วห้อง เล่นของเล่นต่างๆ และกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักของ Kathy พวกมันกอดเธอ อ้อนเธอ และทำให้ห้องนั้นเต็มไปด้วยเสียงกรนของลูกแมว

 

 

ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ทำให้ Kathy หัวเราะเกือบตลอดเวลา พวกมันเติมเต็มหัวใจของเธอด้วยความรักอันบริสุทธิ์ และทำให้เธอหลงรักอย่างสมบูรณ์

Kirstie บอกว่า “ฉันมีความสุขมากๆ ที่ได้มีส่วนช่วยเหลือ Kathy และครอบครัวของเธอ ลูกแมวเองก็มีแฮปปี้ที่ได้ใช้เวลาร่วมกับ Kathy”

 

 

เพียงแค่วันเดียว Fudge Cookie และ Brownie ได้ทำให้หัวใจของ Kathy และครอบครัว อิ่มฟูไปด้วยความสุข “พวกมันทำให้ฝันของแม่ฉันเป็นจริง ทำให้ครอบครัวเรามีความสุขและเราจะจำความรู้สึกนี้ไปตลอดกาล” Gemma กล่าว

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments