หนุ่มแชร์โมเมนต์ ‘พบรักบนเครื่องบิน’ จากช่วยยกกระเป๋า สู่การเป็นแฟนสุดสวีท…


3.2k shares

เรื่องราวความรักบางครั้งก็เกิดขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจบนสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด อย่างเช่นในเคสของคู่รักคู่นี้ ที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แต่ทั้งสองก็มาพบรักกันบนเครื่องบินได้อย่างไม่น่าเชื่อ…

นี่คือเรื่องราวที่ร้อนแรงจัดๆ ในโลกโซเชียล เมื่อหนุ่มชาวไต้หวันได้แชร์เรื่องราวชีวิตของเขากับการพบเจอกับสาวสวยคนหนึ่ง ก่อนที่ทั้งสองจะมารู้จักและรักกันบนเครื่องบินลำหนึ่ง

 

 

เขาเริ่มต้นเล่าว่า ตอนที่อยู่ที่สนามบินเห็นสาวร่างบอบบางคนหนึ่งหิ้วกระเป๋าพะรุงพะรัง แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากนัก คิดว่าเป็นนักท่องเที่ยวปกติทั่วๆ ไป ซึ่งในตอนนั้นเขากำลังจะกลับบ้านหลังจากถูกไล่ออกจากงาน

พอได้ขึ้นเครื่องบินก็เหมือนโชคชะตาเล่นตลก ชายคนนี้ได้พบเจอกับหญิงสาวคนดังกล่าวอีกครั้งและที่น่าแปลกใจก็คือ ที่นั่งของเธออยู่แถวเดียวกับเขาเลยด้วย…

 

 

ชายหนุ่มคนนั้นมองหญิงสาวด้วยความแปลกใจแต่ก็ไม่ได้สนใจเท่าไรนัก ทว่าจากการสังเกตรูปร่างของหญิงสาวแล้ว เขาก็เกิดความคิดขึ้นมาในหัวว่า

“ผู้หญิงคนนี้สูงสักประมาณ 155 เซนติเมตรเองมั้ง แล้วเธอจะวางกระเป๋าบนชั้นวางข้างบนได้หรือนี่” 

ทันใดนั้นเองหลังจากความคิดนี้แล่นเข้ามาในหัวสักพัก ชายหนุ่มก็นั่งลงบนที่นั่งตามปกติ ก่อนที่จะได้ยินเสียงเปล่งออกมาจากริมฝีปากของคุณผู้หญิงคนนั้นว่า

“ขอโทษนะคะ ช่วยฉันเอาของไว้บนชั้นวางข้างบนหน่อยได้ไหม?” และนี่เองคือประโยคแรกที่ทั้งคู่สื่อสารแก่กัน

 

 

ทั้งสองยังคงพูดคุยกันต่อเนื่องขณะที่อยู่บนเครื่องบิน เริ่มต้นด้วยการขอบคุณของฝ่ายหญิงที่ฝ่ายชายช่วยยกกระเป๋าให้ จนนำไปสู่ประเด็นอื่นๆ

เธอบอกกับเขาว่าเธอกำลังจะมุ่งหน้าไปไทเปเพื่อไปเที่ยว และด้วยความที่ฝ่ายชายจะไปไทเปเหมือนกัน เขาเลยเอ่ยปากชวนทำนองว่างั้นเราไปเที่ยวด้วยกันดีไหม จากนั้นก็พูดคุยกันถึงเรื่องราวของแต่ละคนอย่างไม่มีท่าทีว่าจะสิ้นสุดลง

 

 

“เธอเก่งภาษาอังกฤษเอามากๆ แต่ผมไม่ได้ช่ำชองในด้านภาษานัก เธอบอกกับผมว่ามาจากเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เธอได้มาไต้หวัน แม้ก่อนหน้าจะเคยไปมาหลายประเทศแล้ว 

ตอนแรกระหว่างเรามีที่นั่งว่างอยู่ที่หนึ่ง เธอนั่งติดหน้าต่างส่วนผมนั่งติดทางเดิน แล้วจากนั้นเธอก็เขยิบมานั่งใกล้ๆ ผม

ตอนที่เธอเล่าแพลนการท่องเที่ยวในไต้หวันให้ฟัง ผมช็อกไปเลยเพราะคิดว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้ ผมค่อยๆ อธิบายให้เธอฟังถึงปัญหาในแผนของเธอ แล้วเราก็คุยกันตลอดขณะที่อยู่เหนือกลุ่มเมฆ

ทันใดนั้นเองเราก็เผชิญกับเหตุการณ์วุ่นวายเข้าด้วยกัน ตอนนั้นเครื่องบินมันสั่นอย่างบอกไม่ถูก เธอบอกว่าอยากจะผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปไวๆ ด้วยการนอนหลับน่ะ” หนุ่มไต้หวันกล่าว

 

 

แต่นอกจากเรื่องที่เขาเล่ามาแล้ว เขาก็บอกเพิ่มเติมด้วยว่าตลอดระยะเวลาที่เกิดความวุ่นวายขึ้นบนเครื่อง ทั้งคู่ก็จับมือกันตลอด และเขาก็พูดปลอบขวัญกับผู้หญิงคนนั้นว่า

“มันโอเคน่า ไม่ต้องกังวลอะไรไปหรอก” แล้วทั้งคู่ก็ถึงสนามบินไต้หวันอย่างปลอดภัยหลังจากนั้น

ทั้งคู่ออกสำรวจไต้หวันด้วยกันอย่างสนุกสนาน แม้ว่าจะเผชิญกับปัญหาที่ว่าฝ่ายหญิงลืมเอกสารไว้ในกระเป๋าเมื่อตม. เรียกตรวจ แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี

 

 

“แม้ว่าเราจะรู้จักกันเพียงแค่วันเดียว แต่เหมือนเรารู้จักกันและกันมานานหลายปี เราไม่เคยหมดเรื่องที่จะพูดคุยต่อกันเลย เป็นเพราะไฟล์ทนั้นไฟล์ทเดียวที่ทำให้ตอนนี้เธอกลายมาเป็นแฟนของผม

ขอขอบคุณบริษัทนั้นด้วยที่ไล่ผมออก ไม่อย่างนั้นผมคงไม่ได้พบเจอกับเธอคนนี้” 

 

 

โพสต์ของเขาได้รับความสนใจถูกแชร์ออกไปมากกว่า 3,000 ครั้ง อีกทั้งยังมีชาวเน็ตจำนวนมากมาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองว่า ก็เคยมีพบรักที่สนามบินบ้างบนเครื่องบ้างเช่นเดียวกัน

หรือบางคนก็แท็กเพื่อนๆ มาดูความน่ารักของคู่นี้ ไม่ก็หยอกล้อกันด้วยอารมณ์ขันว่าทำไมตอนขึ้นเครื่องเราไม่เจออย่างนี้กับตัวเองบ้างนะ ฮ่าๆ…

 

ที่มา: worldofbuzz, 亞朝

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions