CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ช่อง Fox ตัดบทพูดแถลงเลขาของทรัมป์ พยายามกล่าวอ้างไปเรื่อยเปื่อย ไม่ยอมรับผลแพ้

หลังจากที่มีการประกาศชัยชนะของ Joe Biden กันไปแล้ว ประชาชนที่รู้สึกยินดีกับประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ต่างก็มาร่วมอำลาตำแหน่งให้กับว่าที่อดีตประธานาธิบดี Donald Trump กันยกใหญ่

แต่จะว่าไปแล้วหลังจากที่ผลคะแนนออกมาเรียบร้อย ทางคณะทำงานของว่าที่อดีตประธานาธิบดีก็ยังคงทำงานกันอย่างแข็งขัน พยายามแถลงข่าวออกสื่อให้ได้มากที่สุดด้วยถ้อยแถลงที่ว่า ‘ผลโหวตเหล่านั้นไม่ชอบธรรม’

 

 

ในช่วงนี้ทั้งตัว Trump และคณะทำงานต่างก็ออกมากล่าวหาว่าผลโหวตจำนวนมหาศาลนั้นไม่ชอบธรรมด้วยกฎหมายในระหว่างวันเลือกตั้ง แต่ทว่าคำกล่าวอ้างเหล่านี้ไม่เคยถูกนำมากางให้ดู หรือนำมาเปิดเผยต่อสาธารณะเลยแม้แต่ครั้งเดียว

 

 

อย่างการที่นาง Kayleigh McEnany เลขาด้านสื่อและโฆษกของ Trump ได้ออกมาแถลงข่าวกล่าวอ้างแบบย้ำลอยๆ ซ้ำๆ เดิมๆ แบบว่าฉันอยากจะย้ำอีกสักครั้งให้เธอฟังฉัน

เมื่อเป็นเช่นนั้นสถานีโทรทันศ์ช่อง Fox News จึงปิดเสียงแถลงข่าวนั้นเพื่อตัดบทการถ่ายทอดสด และตัดภาพกลับมาที่ Neil Cavuto ผู้ประกาศข่าวของช่องแทน พร้อมกับกล่าวว่าเขาไม่อาจเผยแพร่ให้ผู้ชมได้ชมต่อได้เนื่องจากเป็นข้อมูลที่ไม่มีมูลความจริงใดๆ

 

 

“เดี๋ยว เดี๋ยว เดี๋ยว ผมคิดว่าเราต้องชัดเจนกว่านี้นะ เธอกำลังกล่าวหาอีกฝ่ายว่าฉ้อโกงและมีผลโหวตไม่ชอบมาพากล เว้นเสียแต่เธอจะมีรายละเอียดเพื่อให้น้ำหนักกับคำกล่าวอ้าง ผมจึงไม่สามารถเปิดให้ผู้ชมดูต่อได้

ผมอยากให้มั่นใจว่าบางทีพวกเขาอาจจะมีอะไรมาเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ แต่มันเป็นการปาระเบิดสาดโคลน ว่าอีกฝ่ายนั้นทั้งจุดชนวนและโกงเลือกตั้ง

ถ้าเธอมีหลักฐานพิสูจน์ที่ได้ เราจะพาคุณตัดกลับไปดูต่อ แต่เมื่อเธอเริ่มพูดปุ๊บ ตั้งแต่แรกเลยนะ ยินยอมให้มีการฉ้อโกง ยินดีให้มีการโหวตที่ไม่ชอบธรรม ผมว่ามันเร็วเกินไป”

 

 

จากการรายงานของสื่อสำนักอื่นๆ ระบุว่า เป็นการตัดสินใจของผู้ดำเนินรายการข่าวเอง ในการตัดบทพูดของเลขาธิการของ Trump ที่ออกมากล่าวหาว่าฝั่ง Joe Biden นั้นโกงเลือกตั้ง

ทั้งนี้ Fox News เองก็ยังเป็นองค์กรสื่อสำนักแรกๆ ที่ประกาศชัยชนะให้ Joe Biden ในรัฐแอริโซนาเป็นที่แรก และเริ่มเอนเอียงย้ายฝั่งมาเชียร์ Joe Biden แทน Trump จากที่เมื่อก่อนเคยเชียร์อย่างหนัก

 

 

อย่างไรก็ดีนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่สื่อในสหรัฐฯ ทำการตัดบทพูดคำแถลงต่างๆ จากฝ่าย Trump หลังผลเลือกตั้งเริ่มส่อว่าเขาจะแพ้

เพราะหลังจากที่ผลการเลือกตั้งเริ่มลงตัวฝ่าย Trump ก็มักจะออกมากล่าวหาอีกฝ่ายลอยๆ ไม่มีหลักฐานมาพิสูจน์ได้เลยว่า Joe Biden นั้นโกงเลือกตั้งยังไง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: businessinsider, huffingtonpost, newsweek


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น