บาทหลวงผู้อ้างสวดรักษา COVID-19 ได้ เสียชีวิตจาก COVID-19 ลูกศิษย์หวั่นกลัวติดเชื้อ


Frankline Ndifor บาทหลวงจากประเทศแคเมอรูน ผู้เลื่องชื่อและมีผู้เลื่อมใสมากที่สุดด้วยวิธีการรักษาและเยียวยาผู้ทุกข์ทรมานด้วยวิธีการแตะด้วยฝ่ามือ รวมถึงการอ้างว่าสามารถรักษา COVID-19 ให้หายได้ด้วย

 

 

ล่าสุดนี้มีการรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่ง ระบุว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาภายในโบสถ์ Kingship International Ministries ที่ก่อตั้งโดยบาทหลวงท่านนี้ เต็มไปด้วยเหล่าลูกศิษย์และผู้มีจิตศรัทธาในตัวเขาเข้ามารับพรรักษาเยียวยาจากโรคภัยและไวรัส

 

 

นายแพทย์ Gaelle Nnanga ผู้ที่ถูกเรียกตัวและนำทีมไปรักษาบาทหลวง Ndifor ด้วยอาการหายใจลำบากเป็นระยะหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ล้มป่วยติดเชื้อไวรัส ซึ่งนายแพทย์ระบุว่าบาทหลวงเสียชีวิตให้หลังภายใน 10 นาทีหลังจากที่ทำการรักษา

 

 

ในขณะที่ทางหน่วยงานรัฐระบุว่าต้องระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเคลียร์ทางเข้าออกเปิดทางให้ทีมแพทย์ เนื่องจากมีลูกศิษย์จำนวนมากแห่กันเข้ามาร่วมสวดภาวนาขอให้เขาฟื้นขึ้นมา

ผู้เลื่อมใสบางส่วนไล่ทีมแพทย์ก็มี ไม่ยอมให้เข้าไปนำร่างของบาทหลวงออกมา โดยพวกเขาเชื่อว่าบาทหลวงยังไม่ตาย แต่กำลังถอดจิตวิญญาณไปหาพระเจ้า อีกไม่นานเขาก็จะกลับมาเข้าร่าง

 

 

เหล่าผู้มีจิตศรัทธาร่วมร้องเพลงและสวดภาวนาให้เขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาตลอดทั้งวัน แต่ท้ายที่สุดแล้วร่างของเขาก็ถูกเจ้าหน้าที่นำมาฝังลงในพื้นที่บริเวณหน้าบ้านในเมืองดูอาลา

 

 

หนึ่งในผู้เลื่อมใส Rigobert Che กล่าวว่าในวันพุธก่อนที่บาทหลวงจะล้มป่วย ได้สวดภาวนาให้พรกับเขารวมทั้งผู้ที่ได้รับการตรวจว่าติดเชื้อ COVID-19 อีกหลายคน และบางส่วนที่ยังเข้าข่ายสงสัยว่าติดเชื้อ

เขาระบุว่าการเสียชีวิตของบาทหลวงทำให้เกิดความหวาดวิตกในกลุ่มคนร่วมร้อยชีวิตที่เข้าไปขอพรรับการรักษา เพราะใช้การสัมผัสผ่านมือวางไปที่ตัวผู้ป่วยให้หายจาก COVID-19

“ถ้าเป็นคุณเอง เป็นคนที่อ้างว่าคุณสามารถรักษา COVID-19 ได้ คุณตายขึ้นมา แล้วคนที่ติดเชื้อป่วยไวรัส COVID-19 ที่เหลือล่ะ? ตอนนี้เขาตายแล้ว ผมไม่รู้ว่าคนที่โดนเขาสัมผัสจะหายจริงรึเปล่า”

 

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ได้ย้ำเตือนให้คนที่สัมผัสกับบาทหลวง ให้เข้ารายงานตัวกับโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อเป็นการเร่งด่วน

นอกเหนือจากบาทหลวงจะสวดมนต์ให้พรรักษา COVID-19 ทั้งที่บ้านและโบสถ์แล้ว เขาได้ทำการบริจาคถังน้ำและสบู่ให้กับคนยากจนเพื่อป้องกันตัวเองจากไวรัส

และก่อนที่จะเสียชีวิตก็ได้ทำการแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนตามท้องถนนในวันที่ 20 เมษายน 2020

 

ที่มา: voanews, observer, dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments