CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ค่ายการ์ตูนยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นกำลังรวมตัวกันเปิด “ช่องยูทูบ” ให้ดูการ์ตูนแบบฟรีๆ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ อนิเมะญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว เพราะตอนนี้มีรายงานมาว่าบริษัทอนิเมะญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่เค้ากำลังวางแผนการตลาดกันใหม่

ประกอบไปด้วยบริษัท Toei Animation, Kodansha, Nippon Animation, Tezuka Productions, Shogakukan-Shueisha Productions, และ Shinei Animation 

 

 

พวกเขาวางแผนที่จะเปิดแชแนลยูทูบร่วมกัน และเปิดให้แฟนๆ จากทั่วโลกได้รับชมกันแบบฟรีๆ!!

โดยแชแนลยูทูบดังกล่าวถูกเปิดขึ้นในชื่อของ Animelog เมื่อวันศุกร์ของสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นไอเดียการตลาดแบบดิจิตัลเพื่อโปรโมตวงการอนิเมะญี่ปุ่นไปสู่ชาวโลก

พวกเขาตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะหาแนวร่วมทั้งหมด 30 บริษัท และจะมีอนิเมะให้ชมแบบฟรีๆ กว่า 3,000 เรื่องภายในปี 2022 และในแต่ละเดือนตั้งเป้ายอดวิวไว้ที่ 300 ล้านวิว

จะมีการใส่ซับเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ส่วนภาษาอื่นๆ จะมีหรือไม่นั้น ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไป (ภาษาไทยก็น่าจะมีความเป็นไปได้นะ)

เบื้องต้นก็จะมีการ์ตูนเก่าๆ ที่เป็นตำนานกำลังจะถูกเอามาฉายในช่องยูทูบ ประกอบไปด้วยเรื่อง Black Jack ที่โด่งดังในช่วงต้นปี 2000 เป็นของ Yomiuri TV

 

 

Future Boy Conan จากปี 1978 กำกับโดยผู้กำกับ Hayao Miyazaki ชื่อดังผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Ghibli เป็นของบริษัท Nippon Animation

 

นอกจากนี้ก็มีเรื่อง Dragon Ball จากบริษัท Shueisha อีกด้วย!!

 

ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงเตรียมการกันอยู่ คิดว่าอีกไม่นานเราจะได้ชมการ์ตูนฟรีแบบถูกลิขสิทธิ์มากมายหลายเรื่องเลยทีเดียวล่ะ!!

สาเหตุที่บริษัทยักษ์ใหญ่เหล่านี้ตัดสินใจเปิดให้ดูแบบฟรีๆ เกิดจากการทำแบบสำรวจของสมาคมอนิเมชันแห่งญี่ปุ่น (Association of Japanese Animation) ในปี 2019

การสำรวจนั้นพบว่า บริษัทที่ทำเกี่ยวกับอนิเมชันจะมีอัตราการเติบโตขึ้นอีกมูลค่าราว 20,000 ล้านเหรียญสหรัฐ (6.6 แสนล้านบาท) ในอีก 6 ปีข้างหน้า และตัวแปรที่สำคัญก็คือ ‘การสตรีมมิ่ง’ หรือการดูผ่านออนไลน์นั่นเอง

 

ด้วยเหตุนี้เองทำให้บริษัทอนิเมชันในญี่ปุ่นตัดสินใจที่จะใช้ยูทูบ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มในการสตรีมมิ่งที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก มาเป็นหนทางในการสร้างรายได้เพิ่มเติมนั่นเอง

 

ที่มา : variety, stars2day


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น