ร้านกัญชาสหรัฐฯ แจกของให้ฟรี สำหรับผู้พิการและทหารผ่านศึก ช่วยเยียวยาช่วงล็อคดาวน์


สถานการณ์ในรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศว่าธุรกิจกิจการกัญชาถือว่าเป็นอุตสาหกรรมที่มีความจำเป็น ทำให้ผู้จัดจำหน่ายยังคงสามารถเปิดร้านขายได้ตามปกติในช่วงล็อคดาวน์

 

 

แต่สำหรับหมู่บ้าน Sheridan เขต Montcalm County ของรัฐแห่งนี้ กลับพิเศษยิ่งกว่าใคร เพราะที่นี่จะแจกกัญชาให้กับทหารปลดประจำการ ทหารผ่านศึก รวมถึงผู้พิการด้วย

 

 

โดยในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา มีคนขับรถไปต่อคิวไดร์ฟทรูกันอย่างคึกคักเพื่อรับถุงกัญชายังชีพ มูลค่ารวมๆ แล้วก็ถุงละประมาณ 4,920 บาท ภายในถุงประกอบไปด้วยกัญชา 7 กรัม และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่สกัดจากกัญชา

 

 

การแจกฟรีครั้งนี้จัดโดยกลุ่มธุรกิจกัญชาท้องถิ่น ร่วมกับกลุ่มประชาสัมพันธ์ด้านกัญชา โดยมองว่าเป็นการช่วยเยียวยาที่พวกเขาสามารถทำได้ในช่วงวิกฤตไวรัสเช่นนี้

 

 

David Overholt เจ้าของร้านที่จัดงานแจกกัญชาหน้าร้านของเขาเองระบุว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว มีคนมารับของมากมาย และพวกเขาก็ภูมิใจมากๆ ที่มีเสียงตอบรับค่อนข้างดี

ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการทุกอย่าง เว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากและถุงมือป้องกัน ไม่มีตำรวจมาห้าม เพราะไม่ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายภายในรัฐแต่อย่างใด

 

 

ในส่วนของคนที่มารับของไปนั้นต่างรู้สึกยินดีปรีดามากๆ เพราะมันช่วยให้พวกเขาผ่อนคลายได้ รวมถึงบางคนก็ใช้เป็นยารักษาอาการต่างๆ ของตัวเองด้วย

 

 

Melissa Houston ผู้พิการที่ถูกคนเมาแล้วขับชนในช่วงวัยรุ่นกล่าวว่า เชื่อเถอะ มันจะช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้าและอาการวิตกของเธอได้ เพราะเธอใช้มันมาตลอด

 

 

ในส่วนของ Debbie Wright อดีตทหารเรือผู้พิการใช้กัญชาเพื่อลดขนาดยาตามใบสั่งแพทย์กล่าวว่า มันช่วยคนตกงานในช่วงวิกฤตไวรัสได้อย่างมากเลยทีเดียวล่ะ

 

ที่มา: woodtv, thegrowthop, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments