หนุ่มพนักงานโรงแรม อัปคลิปเก็บของกินหน้าห้องที่ไม่มีแขก ชาวเน็ตถกเถียงได้หรือไม่ได้!?


1.3k shares

ว่ากันด้วยเรื่องของบริการส่งอาหารตามห้องพักโรงแรมต่างๆ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุการส่งแบบไหน หากอาหารที่นำมาส่งถูกวางทิ้งไว้หน้าห้องที่ไม่มีแขกหรือห้องว่างเป็นเวลานานหลายชั่วโมง คุณจะทำอย่างไร?

 

 

กรณีนี้เป็นคลิปจากติ๊กต็อกของหนุ่มพนักงานโรงแรม ที่ทำการอัดคลิปเกี่ยวกับอาหารที่ถูกนำมาส่งไว้บริเวณหน้าห้องพักที่ว่าง ไม่มีแขก พร้อมกับข้อความที่ปรากฎบนคลิปว่า ‘มาส่งห้องว่างไม่มีลูกค้า เสด(เสร็จ)โจรอีกแล้ว’

ภายในคลิปจะเป็นการเดินมาหยิบอาหารหน้าห้องพัก พร้อมข้อความแคปชั่นด้านล่าง “#ส่งห้องไม่มีลูกค้าก็เสร็จโจรสิครับ #นักล่าเงินวอนสายโรงแรม #ฝากติดตามด้วย”

 

 

ภายหลังจากที่เริ่มมีชาวเน็ตเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว เริ่มมีการแสดงความคิดเห็นไปในเชิงที่มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กรณีนี้เมื่อไม่มีแขกหรือเป็นห้องว่าง อาหารดังกล่าวก็ควรถูกเก็บออกไป แต่หลังจากนั้นจะจัดการอย่างไรต่อล่ะ?

 

.

 

มีทั้งระบุว่าเมื่อไม่มีเจ้าของอาหารก็ตกเป็นสิทธิของคนเก็บ จะนำไปทานต่อได้หรือนำไปทิ้ง ทว่าอีกฝั่งก็มองว่าไปถือวิสาสะหยิบของคนอื่นแบบนั้น จะเข้าข่ายขโมยหรือไม่ บ้างก็มองเป็นเรื่องตลกขำขันว่าอาจสั่งมาไหว้ผี…

อย่างไรก็ดีทางเจ้าของคลิประบุว่าเฝ้าดูมานานถึง 4-5 ชั่วโมงแล้วก็ไม่มีใครมาหยิบไป อีกทั้งได้รับอนุญาตจากทางผู้จัดการสั่งให้ไปทิ้งและทำตามคำสั่งของผู้จัดการ ส่วนคลิปนั้นก็ถ่ายไว้เพื่อความบันเทิงเท่านั้น

 

.

.

 

เมื่อถามหาหลักฐานคลิปที่นำอาหารไปทิ้งเจ้าตัวบอกว่าไม่ได้ถ่ายตอนทิ้ง เพราะเก็บไว้กินเอง แต่ก็ยังมีความคิดเห็นระบุว่าหากเจ้าของมาขอดูกล้องวงจรปิดก็ต้องรู้แน่นอนว่าใครเป็นคนหยิบไป

 

.

.

.

.

 

เขายังคงยืนยันคำเดิมว่ารอดูมาหลายชั่วโมงแล้ว และผู้จัดการก็เป็นคนบอกให้เก็บไปทิ้ง รอจนมั่นใจว่าไม่มีเจ้าของจึงหยิบไป

 

 

ที่มา: kapook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions