CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มใช้เงินเก็บส่วนตัว จ่ายค่าน้ำมันรถให้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ รวมเกือบ 30,000 บาท

เป็นอีกเรื่องราวที่มอบรอยยิ้มให้กับทุกคน เมื่อชายใจดีคนหนึ่งยอมควักเงินเก็บส่วนตัว จ่ายค่าน้ำมันรถให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา

 

 

ชายคนนี้มีชื่อว่า Allen Marshall ชายวัยเกษียณที่ตั้งใจเก็บเงินจนครบ 900 ดอลลาร์ฯ (ราว 29,600 บาท) เพื่อจะนำไปซื้ออุปกรณ์ลับมีดที่เขาอยากได้มานาน

แต่หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 สิ่งนั้นก็ทำให้เขาล้มเลิกความคิดที่จะซื้ออุปกรณ์ดังกล่าว และนำเงินเก็บทั้งหมดนั้นไปทำในสิ่งที่หลายๆ คนต่างต้องยกนิ้วให้

 

นั่นคือการจ่ายค่าน้ำมันให้กับเหล่าพยาบาลและบุคลากรในแนวหน้า

 

เมื่อวันที่ 1 และ 2 เมษายน 2020 Allen ได้ไปยืนชูป้าย “น้ำมันรถฟรีสำหรับพยาบาลทุกคน” บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับสถานพยาบาล Detroit Medical Center

Allen ยืนอยู่อย่างนั้นตลอดช่วงเช้าของทั้งสองวัน เขาจ่ายค่าน้ำมันให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ไปถึงราวๆ 50-80 คน พอพวกเขากำลังจะขับรถออกไป Allen ก็จะหมุนให้เห็นข้อความอีกฝั่งของป้ายที่เขียนว่า…

“ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่คุณทำ”

 

ภาพจาก CNN

 

Allen ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า…

“ผมต้องการจะขอบคุณบุคลากรแนวหน้าทุกคนเท่าที่ผมพอจะทำได้ เอาจริงๆ อุปกรณ์ที่ผมเคยอยากได้นั้นมันไม่ได้จำเป็นอะไรเลย และนี่เป็นหนทางที่ดียิ่งกว่าสำหรับการนำเงินก้อนดังกล่าวออกมาใช้

บุรุษพยาบาลคนหนึ่งที่เข้ามาเติมน้ำมันบอกกับผมว่า เขารู้สึกตื้นตันใจอย่างมากกับสิ่งที่ผมได้ทำ หลังจากที่เขาต้องอยู่ในแนวหน้าคอยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมาโดยตลอด

แม้พวกเขาอาจไม่ได้รับคำขอบคุณในตอนที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ แต่การกระทำเล็กๆ ของผมนี้ก็ช่วยเติมเต็มความรู้สึกให้กับพวกเขาได้ดีเลยทีเดียว”

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ Allen ออกมาทำอย่างนี้ก็อาจเป็นเพราะว่าภรรยาของเขาเองก็เป็นพยาบาลเหมือนกัน เขาจึงน่าจะเข้าใจได้เป็นอย่างดีว่าช่วงเวลานี้คนกลุ่มนั้นจะต้องเผชิญกับอะไรบ้าง

 

 

และหลังจากที่เรื่องราวของ Allen เผยแพร่ออกไป มันก็ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ Alana ลุกขึ้นมาทำตามในสิ่งที่เขาได้ทำ

Alana ผู้ซึ่งมีหลานชายเป็นบุรุษพยาบาล เธอเล่าว่า…

“ฉันรู้สึกแย่ทุกวันเวลาที่คิดว่าหลานชายต้องออกไปทำงาน ฉันไม่รู้ได้เลยว่าเขาจะป่วยหรือเปล่า จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง สำหรับฉันบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนคือฮีโร่และเราต้องทำในสิ่งที่พอจะช่วยสนับสนุนพวกเขาได้บ้าง”

เพราะอย่างนั้น Alana จึงควักเงินส่วนตัวจำนวน 200 ดอลลาร์ฯ (ราว 6,500 บาท) ทำแบบเดียวกันกับที่ Allen ทำในปั๊มน้ำมันอีกแห่ง เพื่อเป็นอีกแรงช่วยเหลือ แสดงออกถึงความขอบคุณต่อเหล่าบุคลากรทางการแพทย์

 

แม้สิ่งที่ทั้งสองคนทำอาจเป็นเพียงการช่วยเหลือเล็กๆ

แต่มันก็ช่วยมอบกำลังใจให้กับเหล่าบุคลากรในแนวหน้าได้มากเหลือเกิน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , DetroitFreePress , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น