หนุ่มญี่ปุ่นกดสั่ง ‘รอยยิ้มฟรี’ จาก McDonald’s กดสั่งได้จริงแต่ต้องจ่ายค่าถุงกับค่าส่งด้วย


รู้หรือไม่ว่าการให้บริการเดลิเวอรี่ส่งอาหารถึงบ้านของ McDonald’s ในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีบริการพิเศษฟรีให้กับลูกค้าทุกคนผ่านช่องทางออนไลน์ นั่นก็คือบริการรอยยิ้มฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้กับทุกออเดอร์ที่สั่ง

โดยเฉพาะในช่วงนี้เองที่หลายคนก็ต้องปรับตัว ซื้ออาหารกลับไปทานที่บ้านกันหรือไม่ก็อาศัยช่องทางสั่งอาหารออนไลน์แทนในช่วงนี้

 

 

แล้วด้วยบริการเสริมรอยยิ้มฟรีจาก McDonald’s นี้เองก็กลายมาเป็นอีกจุดหนึ่งที่สร้างออเดอร์แปลกๆ ให้กับลูกค้าและทางร้าน ถ้าหากว่ากดสั่งแต่รอยยิ้มฟรีๆ ล่ะ จะกดสั่งได้มั้ย? จะมาส่งจริงรึเปล่า?

 

 

หนุ่มญี่ปุ่น Yusuke Yamano พบว่าการสั่ง McDonald’s ในแอป Uber Eats นั้นไม่จำเป็นต้องกดสั่งอาหารก็ได้ สามารถกดสั่งรอยยิ้มฟรีได้ทันที กดเข้ารถเข็นและชำระเงินได้เลย

 

หน้าตาของรอยยิ้มฟรีที่ไม่ฟรี

 

และเพื่อเป็นการคลายข้อสงสัยข้างต้นเขาจึงกดสั่งรอยยิ้มฟรีผ่าน Uber Eats เพื่อพิสูจน์ว่าเขาจะได้รอยยิ้มมาส่งจริงรึเปล่า…

 

 

ซึ่งผลปรากฎว่ามีของมาส่งจริง แต่ไม่ได้ฟรีอย่างที่คิดเพราะรายการขั้นต่ำไม่ถึง 700 เยน จำเป็นจะต้องจ่ายค่าส่ง 240 เยน และค่าถุง 150 เยน เป็นจำนวนเงินทั้งหมด 390 เยน (118 บาท)

 

 

ภายหลังจากที่เขากดสั่งรอยยิ้มฟรีไป 1 ชิ้นแล้ว ก็มีชาวเน็ตมาเสริมเพิ่มเติมว่าเขากดสั่งรอยยิ้มฟรีไป 21 ชิ้น ซึ่งพนักงานก็ยินดีส่งรอยยิ้มมาให้ครบถ้วนบนถุงอาหาร เจ้าตัวถึงกับรู้สึกแย่ที่ต้องให้พนักงานมาทำอะไรแบบนี้ ฮร่าาา

 

ที่มา: @yamanoyy, soranews24

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments